Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Binance Gọi Các Ngân Hàng Nga Bị Cấm Trên Nền Tảng Là Thẻ ‘Vàng’ Và ‘Xanh’

Sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) của Binance ở Nga đã tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thông qua các ngân hàng bị trừng phạt như Rosbank sau khi phủ nhận mối quan hệ với “bất kỳ ngân hàng nào”.

Vào ngày 23 tháng 8, nhiều nguồn tin tức địa phương đưa tin rằng Binance P2P đã đổi tên một số tùy chọn thanh toán rút và gửi tiền đang gặp rắc rối, cụ thể là các ngân hàng Nga bị trừng phạt như Tinkoff và Rosbank.

Sàn giao dịch P2P đã thay thế tên ngân hàng “Tinkoff” và “Rosbank” bằng các thuật ngữ như thẻ “Vàng” và “Xanh”, Cointelegraph đã xác nhận.

Tại thời điểm viết bài, Binance P2P cung cấp cho khách hàng việc sử dụng “thẻ địa phương” để bán tiền điện tử như Tether sang đồng rúp của Nga và nhận chúng trên Tinkoff hoặc Rosbank.

Việc đặt tên mới dường như được đưa ra ngay sau khi The Wall Street Journal vào ngày 22 tháng 8 đưa tin rằng Binance đã cung cấp cho khách hàng Nga ít nhất năm ngân hàng Nga bị trừng phạt, bao gồm Rosbank và Tinkoff, làm tùy chọn xử lý thanh toán.

Trong báo cáo của WSJ, các giám đốc điều hành của Binance đã phủ nhận mọi mối quan hệ với “bất kỳ ngân hàng nào, ở Nga. “Binance tuân theo các quy tắc trừng phạt toàn cầu và thực thi các biện pháp trừng phạt đối với những người, tổ chức, thực thể và quốc gia đã bị cộng đồng quốc tế đưa vào danh sách đen, từ chối những tác nhân đó truy cập vào nền tảng Binance,” công ty cho biết.

Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi dịch vụ Binance ở Nga được quảng cáo trên kênh YouTube của Youtuber nổi tiếng người Nga, Yury Dud. Một video gần đây trên kênh YouTube vDud của anh ấy – có 10,3 triệu người đăng ký – có quảng cáo về các dịch vụ Binance, cung cấp 5 USDT để đổi lấy việc đăng ký trên nền tảng này.

Trong video, Dud cũng quảng cáo Binance Earn, cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử thông qua nhiều sản phẩm như tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm cố định, đặt cược và khai thác thanh khoản.

Có vẻ như vẫn chưa rõ tin tức mới nhất này có liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga như thế nào. Vào tháng 2 năm 2023, Hội đồng Châu Âu đã trừng phạt các ngân hàng Nga như Tinkoff và Rosbank như một phần của gói trừng phạt thứ 10 đối với cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine. Mỹ cũng đưa ra lệnh trừng phạt đối với Tinkoff vào tháng 5/2023.

Tin tức này xuất hiện vài tháng sau khi bộ phận an ninh của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo đã mở một cuộc điều tra về việc Binance cho phép người Nga sử dụng sàn giao dịch này vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Binance không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch như vậy ở Nga. Các sàn giao dịch tiền điện tử P2P lớn khác, bao gồm Huobi và OKX, cũng cho phép chuyển khoản bằng Tinkoff, Rosbank cũng như Sberbank tại thời điểm viết bài. Huobi và OKX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Đại diện của Binance từ chối bình luận với Cointelegraph về quảng cáo của họ trên kênh YouTube của Dud hoặc các dịch vụ hiện tại của họ ở Nga. Người phát ngôn của Binance cho biết: “Nhận xét của chúng tôi đã được phản ánh trong báo cáo của WSJ. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm về chủ đề này vào lúc này”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x