Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Đối Mặt Với Những Lo Ngại Ngày Càng Tăng Khi Việc Rút Tiền Bị Đình Trệ Và Giá BNB Dao Động

  • Các dịch vụ rút tiền và gửi tiền trên Binance đột ngột bị tạm dừng đối với người dùng châu Âu, với lý do các cuộc đấu tranh đang diễn ra với chuyển khoản SEPA.
  • Nghi ngờ gia tăng về sự ổn định tài chính của Binance mặc dù đã được làm rõ, trong khi giá trị của BNB giảm 0,30% trong 24 giờ và 12,45% trong 7 ngày qua.
  • Giám đốc điều hành của Binance giữ im lặng, khiến các nhà phân tích và thương nhân thận trọng về những hậu quả tiềm tàng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong diễn biến mới nhất, bất ổn tài chính bao trùm lên gã khổng lồ tiền điện tử Binance khi các dịch vụ rút tiền và gửi tiền đột ngột bị tạm dừng đối với người dùng châu Âu. Sàn giao dịch cho rằng việc đình chỉ đột ngột là do cuộc đấu tranh đang diễn ra với việc chuyển tiền trong Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA), tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới ở Châu Âu và một số quốc gia ngoài EU.

Rắc rối nảy sinh khi một khách hàng Binance bất mãn lên Twitter để bày tỏ sự bất bình về việc rút tiền bị đình trệ. Người dùng Nesh đã tiết lộ nhiều lần không thành công trong việc chuyển tiền từ nền tảng sang tài khoản ngân hàng cá nhân, làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử.

Những nghi ngờ liên quan đến sự vững chắc về tài chính của Binance đã tăng lên đều đặn, với những nỗ lực của sàn giao dịch nhằm xoa dịu những lo ngại này đang giảm xuống. Vào ngày 21 tháng 8, Binance đã đưa ra một thông báo hiện đã bị xóa , tiết lộ việc tạm dừng các dịch vụ rút tiền và gửi tiền ở Châu Âu.

Sàn giao dịch thừa nhận sự không chắc chắn về thời điểm vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn, gây ra làn sóng Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ (FUD) xung quanh sự ổn định của nền tảng. Binance Coin (BNB), loại tiền điện tử gốc của sàn giao dịch, phải gánh chịu hậu quả của sự không chắc chắn này, BNB đã giảm mạnh 0,30% trong vòng 24 giờ và trong 7 ngày qua giá trị của nó đã giảm xuống 12,45%.

Ngoài ra, dữ liệu thị trường chỉ ra rằng tỷ lệ tài trợ của BNB chuyển sang âm, cho thấy sự bi quan ngày càng lớn của các nhà giao dịch. Xu hướng đáng lo ngại này được các chuyên gia tiền điện tử coi là đáng báo động, đưa ra so sánh với các tình huống báo trước sự sụp đổ thị trường trước đó.

Binance đã đưa ra tuyên bố ngay sau đó để làm rõ tình hình, khẳng định rằng thông báo ban đầu về việc tạm dừng dịch vụ là một sai lầm. Theo sàn giao dịch, việc rút tiền và gửi tiền thông thường sẽ tiếp tục vào ngày 25 tháng 9, với lời hứa sẽ đảm bảo có được nhà cung cấp thanh toán thay thế phù hợp.

Tuy nhiên, sự đảm bảo đã không dập tắt được sự lo lắng. Sunny Decree, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, bày tỏ sự hoài nghi về khả năng của Binance trong việc duy trì giá trị của BNB mà không cần tận dụng Bitcoin. Anh ấy đã đưa ra một lưu ý cảnh báo cho những người tham gia thị trường, về sự tương đồng với sự sụp đổ của FTX.

WhaleChart, một thực thể được đánh giá cao trong việc theo dõi cá voi tiền điện tử cáo buộc sàn Binance đã bắt đầu bán BTC để hỗ trợ giá BNB.

Adam Cochran, một nhà phê bình nổi tiếng về các hoạt động của Binance, đã cáo buộc sàn giao dịch sắp xếp các khoản thanh lý có kiểm soát để giảm thiểu những biến động tiềm ẩn của thị trường. Cochran đã đặt câu hỏi về lý do đằng sau việc kéo dài quá trình này, thúc giục Binance “hãy hoàn thành nó đi”.

Khi tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn, CEO của sàn Binance, ông Changpeng Zhao (CZ) vẫn giữ im lặng một cách bất thường, không đưa ra được sự trấn an trong thời điểm quan trọng này. Những người tham gia thị trường và những người theo dõi ngành đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo, cân nhắc những hậu quả tiềm ẩn đối với một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x