Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Đã Bán USDC Để Đổi Lấy 1 Stablecoin Khác — CEO Coinbase

Coinbase CEO, ông Brian Armstrong, đã trả lời câu hỏi về USD Coin trong báo cáo thu nhập quý hai của công ty. Trong khi bình luận về vốn hóa thị trường của USDC, Armstrong đã châm biếm rằng Binance đã chuyển một số tiền của mình từ USDC sang một loại tiền ổn định khác, nhưng bất chấp điều đó, vốn hóa thị trường của USDC vẫn được giữ nguyên.

“Binance thực sự đã chuyển một số tiền của họ từ USDC sang một stablecoin khác. Tôi nghĩ rằng dữ liệu chúng tôi có trong sáu hoặc bảy tuần qua, tôi tin rằng vốn hóa thị trường của USDC đã tăng so với mức đó. Và đó là một điểm dữ liệu quan trọng.”

USDC là stablecoin ưa thích trên Coinbase và sàn giao dịch tiền điện tử này là thành viên của tập đoàn sở hữu USDC. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng từng nắm giữ một lượng dự trữ USDC đáng kể; tuy nhiên, dựa trên nhận xét của Armstrong, có vẻ như sàn giao dịch tiền điện tử đã chuyển đổi một phần tài sản nắm giữ của mình sang các loại tiền ổn định khác.

Theo dữ liệu trên chuỗi, gần đây, Binance đã đổi USDC lấy đô la Mỹ, với nhiều nhà quan sát thị trường tin rằng nó đang hướng tới lựa chọn stablecoin mới có tên là First Digital USD (FDUSD).

Binance từ lâu đã tìm kiếm các loại tiền ổn định mới sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính New York ra lệnh cho Paxos ngừng phát hành loại tiền ổn định BUSD được chốt bằng đô la . Binance sau đó đã chuyển sang TrueUSD (TUSD) để giảm thiểu nhu cầu về stablecoin của mình ; tuy nhiên, TUSD đã hạ giá trị và việc phát hành của nó đã bị tạm dừng vào ngày 10 tháng 6.

Kể từ đó, Binance đã chuyển sang một loại tiền ổn định tương đối xa lạ khác – FDUSD. Stablecoin mới do một công ty có trụ sở tại Hồng Kông phát hành đã đạt được sức hút trong vài tuần qua sau khi Binance tung ra một số cặp giao dịch cho stablecoin, cùng với ưu đãi phí giao dịch bằng không.

Sự gia tăng của FDUSD thậm chí còn thu hút sự chú ý từ giám đốc công nghệ của Tether, ông Paolo Adriono, người đã lưu ý rằng Tether đã bị ép xuống và USDC, đối thủ cạnh tranh chính của nó, cũng được mua lại rất nhiều.

USDC là stablecoin lớn thứ hai tính theo thị phần và từng được coi là đối thủ cạnh tranh thực sự với người dẫn đầu thị trường, USDT. Tuy nhiên, trong năm qua, vốn hóa thị trường của USDC đã giảm gần một nửa, giảm từ 44,5 tỷ đô la vào đầu năm xuống còn 26 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x