Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Crypto Biz: Binance Connect Dừng Hoạt Động, Prime Trust Phá Sản Và PayPal Ra Mắt Crypto Hub

Crypto Biz tuần này khám phá việc ngừng hoạt động của Binance Connect, vòng cấp vốn của BitGo, PayPal Crypto Hub và các tin tức khác. Đó là một tuần phát triển hỗn hợp khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với những người chơi lâu đời ngừng hoạt động trong khi những người mới giới thiệu các tính năng và dịch vụ tiền điện tử mới.

Bộ phận mua và bán tiền điện tử của Binance đã ngừng hoạt động vào ngày 16 tháng 8, với việc sàn giao dịch tiền điện tử này vẫn đang chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý, ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác quan trọng cho các hoạt động của nó trên toàn thế giới. Người giám sát tiền điện tử Prime Trust đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau nhiều tháng không chắc chắn về tình trạng tài chính của mình.

Trong khi đó, tin tốt hơn là BitGo đã huy động được hàng triệu đô la trong vòng gây quỹ được hỗ trợ bởi một nhóm nhà đầu tư mới. Một số vốn mới cũng đổ về ZetaChain, với giao thức không liên quan đến chuỗi đảm bảo 27 triệu đô la trong một vòng vốn chủ sở hữu được hỗ trợ bởi hơn mười nhà đầu tư.

Cuối cùng, PayPal đã thực hiện một bước đi táo bạo khác trong lĩnh vực này, công bố một trung tâm dành cho những người dùng tiền điện tử được chọn mặc dù môi trường vẫn còn nhiều bất ổn ở Hoa Kỳ. Vào ngày 16 tháng 8, công ty đã công bố hợp tác với nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử Ledger, cho phép cư dân Hoa Kỳ mua Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin với ít bước hơn.

Binance Connect Dừng Hoạt Động

Binance Connect, chi nhánh mua và bán tiền điện tử được quy định của sàn giao dịch Binance, đã ngừng hoạt động vào ngày 16 tháng 8 sau khi mất nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ. Nền tảng này ra mắt vào tháng 3 năm 2022 với tên gọi Bifinity để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử kết nối các công ty tiền điện tử với hệ thống tài chính truyền thống. Khi ra mắt, nền tảng này đã hỗ trợ 50 loại tiền điện tử và phương thức thanh toán fiat, bao gồm Visa và Mastercard.

Trong những tháng vừa qua, Binance và các công ty con của nó trên toàn thế giới đã đấu tranh để giữ cho tiền điện tử luôn hoạt động trong và ngoài thị trường trong bối cảnh các cơ quan quản lý ngày càng giám sát chặt chẽ. Sàn giao dịch hiện đang tham gia vào vụ kiện tụng với cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về các cáo buộc điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép tại Hoa Kỳ.

Prime Trust Nộp Đơn Xin Phá Sản

Prime Trust đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Delaware sau khi đối mặt với sự thiếu hụt tiền của khách hàng. Theo hồ sơ của mình, công ty có từ 25.000 đến 50.000 chủ nợ và các khoản nợ ước tính từ 100 triệu đến 500 triệu đô la so với tài sản trị giá 50 triệu đến 100 triệu đô la. Prime Core Technologies, Prime Trust, Prime IRA và Prime Digital được liệt kê là những thực thể nộp đơn xin cứu trợ theo Chương 11. Vụ phá sản của Prime Trust diễn ra sau khi cơ quan quản lý kinh doanh của Nevada ban hành lệnh ngừng hoạt động của công ty vào tháng 6, nói rằng tình trạng tài chính của công ty “thiếu hụt nghiêm trọng” và không thể tôn trọng việc rút tiền của khách hàng.

BitGo Huy Động Được 100 Triệu USD

Nền tảng lưu ký tiền điện tử BitGo đã huy động được vốn mới sau khi đối mặt với một loạt thỏa thuận bị chấm dứt liên quan đến các công ty như Galaxy Digital. Công ty tiền điện tử đã bảo đảm 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C, nâng mức định giá của nó lên 1,75 tỷ đô la. Nguồn tài trợ Series C của BitGo được cho là có sự góp mặt của các nhà đầu tư hoàn toàn mới có trụ sở tại Hoa Kỳ và Châu Á, với một số người ủng hộ đến từ bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo BitGo, số tiền mới huy động được sẽ được triển khai để thực hiện các thương vụ mua lại chiến lược và mở rộng các dịch vụ lưu ký, ví và giải pháp cơ sở hạ tầng trên toàn cầu.

PayPal Triển Khai Cryptocurrencies Hub

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã cập nhật các điều khoản và điều kiện của mình để giới thiệu Cryptocurrencies Hub — một tính năng cho phép người dùng giữ và tương tác với Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác trong tài khoản PayPal của họ. Theo công ty, dịch vụ Trung tâm tiền điện tử sẽ cho phép mua và bán tiền điện tử. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện thanh toán cho các giao dịch mua qua PayPal bằng cách sử dụng số tiền được lưu trữ sau khi bán tiền điện tử. Trung tâm mới đã được công bố chỉ vài ngày sau khi gã khổng lồ fintech công bố đồng tiền ổn định được chốt bằng đô la PayPal USD (PYUSD). Theo PayPal, Trung tâm tiền điện tử sẽ rất quan trọng để chuyển đổi giữa PYUSD và các tài sản tiền điện tử khác. Tính năng mới sẽ khả dụng cho những người dùng được chọn.

Spot Bitcoin ETF Được Phê Duyệt, Nhưng Không Phải Ở Hoa Kỳ

Trong tập mới nhất của Báo cáo thị trường của Cointelegraph , nhà phân tích Marcel Pechman thảo luận về spot Bitcoin exchange-traded fund (ETF) đầu tiên được phê duyệt tại Liên minh châu Âu, được phát hành trực tuyến trên sàn giao dịch Euronext Amsterdam vào ngày 15 tháng 8, trong khi thiếu sự rõ ràng về quy định trong thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ nhấn mạnh sự miễn cưỡng của SEC trong việc chứng thực một quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x