Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Binance Coin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử BNB

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào nhiều lựa chọn tokens và coins. Binace được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 với mục đích trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong ngành. Trong những năm qua, Binance đã trở thành một hệ sinh thái lớn và đang phát triển các giao thức blockchain, các sản phẩm giao dịch, đồng thời nền tảng này cung cấp một số công cụ độc quyền nhất cho những người đam mê tiền điện tử và nhà giao dịch. Một trong số đó là Binance Coin hay BNB Binance token. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về đồng tiền điện tử BNB nhé.

Binance Coin Là Gì?

Binance Coin hay BNB Coin là một mã thông báo được ủy quyền bởi sàn giao dịch Binance, cho phép chủ sở hữu tiền điện tử thanh toán phí trên Binance với mức chiết khấu. Khi BNB Coin lần đầu tiên được phát triển, nó dựa trên tiêu chuẩn ERC20, sử dụng mạng và blockchain Ethereum ETH. Điều này có nghĩa là mã thông báo tuân theo các quy tắc và giao thức tương tự do cộng đồng Ethereum đặt ra.

Vào tháng 4 năm 2019, được chuyển sang mạng chính của riêng mình là Binance Chain (một blockchain chuyển tiền kỹ thuật số từ người gửi sang người nhận). Khi điều này xảy ra, Binance đã đốt cháy 5 triệu đồng ERC20 BNB và phân bổ một lượng tiền Binance nguyên bản tương ứng vào ví riêng của mình. Các mã thông báo gốc này được gọi là mã thông báo BEP-2.

Trong thời gian đó, Binance cũng khuyến khích các nhà đầu tư và chủ sở hữu mã thông báo ERC20 BNB chuyển đổi sang mã thông báo BEP-2 bằng cách sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ BNB. Tuy nhiên, các hành động của Binance vẫn chưa rõ ràng vì Binance vẫn đang hỗ trợ các mã thông báo ERC20. Và nếu người dùng muốn, họ có thể chuyển đổi sang mã thông báo BEP-2 bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, Binance đã đảm bảo rằng không ai có thể rút mã thông báo ERC20 nữa.

BNB Burn

BNB Burn
BNB Burn

Burn Coin (Đốt Coin) với một mục dích duy nhất là làm giảm tổng cung của đồng coin đó. Các hợp đồng thông minh (smart contract) có một function burn cho phép bạn thực hiện đốt số coin hiện có. Binance Chain không phải là dạng hợp đồng thông minh. Nhưng vẫn có một lệnh Burn với cũng để đốt coin khi được thực thi. Binance cứ mỗi Quý sẽ đốt lượng BNB Coin ứng với 20% lợi nhuận thu được.

Ưu Và Nhược Điểm Của Binance Coin

Ưu Điểm Của Binance Coin

– Binance Coin được tạo thành từ một nhóm các chuyên gia đầu nghành đó là: Changpeng Zhao là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong ngành và là giám đốc kỹ thuật của BNB. Roger Wang, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính.

– Binance là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất trong ngành và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đồng tiền điện tử của nó.

– Với vai trò hỗ trợ cho các giao dịch với các loại tiền điện tử khác, BNB đã giành được vị trí trong số các nhà đầu tư tiền điện tử. Về tốc độ giao dịch, Binance Coin cung cấp một công cụ chứng chỉ tương thích, có khả năng xử lý hàng triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Công nghệ này làm cho nó trở thành một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất hiện nay.

Nhược Điểm Của Binance Coin

– Ngoài hệ sinh thái Binance, BNB Coin không được sử dụng nhiều. Là dự án của Binance, giá trị của nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bất kỳ tình huống nào xảy ra với Binance, tích cực hay tiêu cực.

– Bạn không thể khai thác Binance Coins, bạn chỉ có được nó thông qua trao đổi với các loại tiền điện tử khác.

Làm Thế Nào Để Khai Thác BNB Coin?

Bạn không thể khai thác BNB vì nó sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT). Nói cách khác, chỉ những loại tiền điện tử có Proof of Work (PoW) mới có thể được khai thác. Ethereum và Bitcoin là một số ví dụ về tiền điện tử có thể được khai thác. Tương tự như quá trình khai thác, bạn có thể tham gia vào mạng BNB Coin bằng cách trở thành người xác nhận.

Mặc dù bạn không thể khai thác BNB Coin, bạn vẫn có thể kiếm được Tokens từ việc bảo vệ mạng. Những người bảo vệ mạng được gọi là ‘Người Xác Nhận.’ Sự khác biệt duy nhất giữa trình xác nhận và trình khai thác là trình xác nhận không yêu cầu bất kỳ thiết bị khai thác nào. Công việc của họ chỉ đơn giản là xác thực các khối trên blockchain Binance.

Nhưng, hiện tại không phải ai cũng có thể tham gia vào quá trình xác thực vì Binance chỉ cho phép các thành viên đáng tin cậy của mình làm người xác thực. Tuy nhiên, theo các nguồn tại Binance, nhóm đang tìm cách mở rộng phạm vi của trình xác thực trong tương lai để phân cấp hơn nữa cho BNB Coin.

Có Nên Đầu Tư Binace Coin (BNB) Không?

BNB là một mã thông báo được ủy quyền bởi sàn giao dịch Binance, cho phép chủ sở hữu tiền điện tử thanh toán phí trên Binance với mức chiết khấu. Tháng 4 năm 2018, Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch thuần túy. Mã thông báo BNB cũng được phát triển để đảm đương nhiều vai trò: một giao thức phát triển để phát hành mã thông báo và xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps), một mã thông báo tiện ích được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và một đồng xu thưởng khuyến khích chi tiêu và nắm giữ.

Vì vậy, theo quan điểm của Blog Tiền Số thì đây là một dự án rất tiềm năng và rất đáng để xem xét đầu tư. Tuy nhiên, bất kỳ quyết định đầu tư nào cũng luôn có cơ hội lẫn rủi ro đi kèm. Chính vì thế, bạn cần bỏ thời gian nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tỷ Giá Của BNB Ngày Hôm Nay

Ngay bên dưới đây là bảng cập nhật giá đồng tiền số Binance Coin (BNB Coin) theo thời gian thực bạn có thể theo dõi nhé:

Mua Binance Coin ở đâu?

BNB là mã thông báo gốc của sàn giao dịch Binance. Do đó, nơi đầu tiên để tìm mua mã thông báo BNB là chính nền tảng Binance. Nếu bạn sở hữu Ethereum, Bitcoin, các loại tiền thay thế khác hoặc thậm chí là tiền tệ, bạn có thể trao đổi những tài sản này lấy giá trị tương đương của BNB.

Ngoài Binance, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nơi bạn có thể bắt đầu mua tiền BNB. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại tiền bạn sẽ đổi lấy BNB, giá có thể khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Sau đây là các sàn giao dịch mà bạn có thể mua Binance coin: FTX, KuCoin, Poloniex, Korbit, BitMax…

Ví BNB Tốt Nhất Là Gì?

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào mã thông báo Binance, thì điều quan trọng là bạn phải lưu trữ tiền của mình trong các ví BNB tốt nhất hiện có, Bấm Vào Đây để tìm hiểu thêm về 7 loại ví uy tín và an toàn cho Binance Coin.

Lời Kết

Binace Coin là một trong 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu, nên có thể cân nhắc thêm loại tiền này vào danh mục đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x