Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Chính Thức Ngừng Cung Cấp Stablecoin BUSD

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ cho stablecoin BUSD. Quyết định này được đưa ra sau khi Paxos tạm dừng việc đúc token BUSD mới. Với thời hạn được ấn định là tháng 2 năm 2024, người dùng Binance hiện được khuyến khích chuyển đổi tài sản BUSD của họ thành các loại tiền ổn định hoặc tài sản kỹ thuật số có sẵn khác trên nền tảng.

Sự Kết Thúc Đối Với Stablecoin BUSD

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 31 tháng 8, Binance đã kêu gọi người dùng bắt đầu chuyển đổi lượng nắm giữ Binance USD sang một loại stablecoin mới được giới thiệu gần đây khi sàn giao dịch chuẩn bị ngừng hỗ trợ cho BUSD. Động thái này phù hợp với những tin đồn trước đó và xác nhận rằng Binance sẽ ngừng hỗ trợ BUSD trước tháng 2 năm 2024.

Tuy nhiên, BUSD sẽ duy trì mức hỗ trợ 1:1 bằng USD. Binance vẫn cam kết cung cấp nhiều loại stablecoin và tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của mình. Người dùng nên chuyển khoản nắm giữ BUSD của mình sang các tài sản được hỗ trợ khác trên Binance trước thời hạn tháng 2 năm 2024. Các tùy chọn bao gồm giao dịch BUSD lấy FDUSD mà không mất phí giao dịch hoặc chuyển đổi BUSD sang FDUSD với tỷ lệ 1:1.

Theo thông báo, các khoản vay BUSD trên Cross Margin sẽ bị tạm dừng bắt đầu từ ngày 7 tháng 9 năm 2023, lúc 06:00 UTC và từ ngày 19 tháng 10 năm 2023, lúc 06:00 UTC, sẽ không có tài sản thế chấp BUSD mới nào được chấp nhận. Việc rút Binance-Peg BUSD qua nhiều mạng khác nhau sẽ tạm dừng vào ngày 7 tháng 9 năm 2023, lúc 00:00 UTC. Tuy nhiên, các giao dịch BUSD ( ERC-20 ) qua Ethereum sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới.

Hơn nữa, các hợp đồng vĩnh viễn ký quỹ bằng BUSD sẽ dần dần bị hủy niêm yết, kèm theo thông tin chi tiết. Người dùng có thể chuyển số dư hợp đồng tương lai BUSD của mình sang các tài sản được hỗ trợ khác thông qua tính năng Futures Asset Conversion.

Binance đang kêu gọi người dùng giao dịch hoặc chuyển đổi lượng nắm giữ BUSD của họ lấy First Digital USD (FDUSD), một loại stablecoin được First Digital Group của Hồng Kông giới thiệu vào tháng 6. Stablecoin này xuất hiện lần đầu trên nền tảng Binance vào cuối tháng 7.

Cộng Đồng Tưởng Nhớ BUSD

Vào ngày 13 tháng 2, Paxos chính thức tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Binance liên quan đến stablecoin BUSD được neo giữ bằng đô la Mỹ. Bắt đầu từ ngày 21 tháng 2, công ty đã ngừng phát hành token BUSD mới theo hướng dẫn của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Paxos đảm bảo rằng tất cả các token BUSD hiện tại sẽ tiếp tục được hỗ trợ đầy đủ và có thể mua lại thông qua Paxos Trust Company cho đến ít nhất là tháng 2 năm 2024. Trong thời gian này, khách hàng có thể đổi BUSD của họ lấy đô la Mỹ hoặc chuyển đổi chúng sang một stablecoin khác do Paxos phát hành, Pax Dollar ( USDP), công ty đã xác nhận.

Điểm cuối của BUSD trên Binance không chỉ là một quyết định kinh doanh; đó là sự kết thúc của một chương quan trọng trong lịch sử sàn giao dịch. BUSD là bước đột phá đầu tiên của Binance vào thị trường stablecoin, một động thái tiên phong giúp củng cố danh tiếng của họ với tư cách là người dẫn đầu ngành. Khi nói lời tạm biệt với BUSD, chúng tôi không khỏi cảm thấy tiếc nuối và biết ơn vai trò của nó trong việc định hình Binance mà chúng ta biết ngày nay.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x