Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Binance Chiếm Hơn 30% Độ Sâu Thị Trường Tiền Điện Tử Toàn Cầu

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Binance chiếm hơn 30% độ sâu thị trường tiền điện tử toàn cầu. 
  • 8 nền tảng tiền điện tử lớn nhất hàng đầu đã đóng góp 91,7% độ sâu và 89,5% khối lượng giao dịch tiền điện tử. 
  • Bybit và Upbit đã sẵn sàng vượt qua các sàn giao dịch đồng hương Huobi và CoinEX về khối lượng giao ngay. 

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm hơn 30% độ sâu thị trường tiền điện tử toàn cầu vào năm 2023. Gã khổng lồ tiền điện tử này cũng đóng góp 64,3% khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu trong năm nay. Trong khi đó, tám nền tảng tiền điện tử lớn nhất được báo cáo chiếm tới 91,7% độ sâu thị trường tiền điện tử, bên cạnh việc đóng góp 89,5% khối lượng.

Clara Medalie, giám đốc nghiên cứu của công ty tình báo tiền điện tử Kaiko, gần đây đã xuất bản “The Crypto Liquidity Concentration Report“, xem xét kỹ hơn về độ sâu thị trường và khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung bao gồm Binance, Kraken, OKX, Bybit, v.v. được đồng tác giả bởi nhà phân tích nghiên cứu Kaiko Dessislava Aubert.

Kaiko đã thu thập dữ liệu dựa trên độ sâu thị trường trung bình 1% và khối lượng giao dịch tích lũy đối với BTC, ETH và 30 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Dữ liệu mục tiêu này cung cấp một thang đo thích hợp để đo lường tính thanh khoản ở cấp độ trao đổi vì phần lớn giao dịch tiền điện tử tập trung vào 30 tài sản hàng đầu đó.

Khối lượng giao ngay của Binance tăng từ 38,3% lên 64,3% trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023 là do chiến dịch xúc tiến giao dịch không tính phí của sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, tám sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất chứng kiến ​​mức độ tập trung khối lượng giao ngay của họ từ 84,1% lên 89,5% trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023. 4 sàn giao dịch hàng đầu cũng tăng mức tập trung khối lượng giao ngay lên 14% trong hai năm.

Mặc dù chương trình khuyến mãi không tính phí của Binance dẫn đến khối lượng giao dịch giao ngay tăng vọt nhưng nó lại có tác động ngược đến thị phần tập trung theo độ sâu thị trường của sàn giao dịch. Tỷ lệ phần trăm độ sâu được chia sẻ đã tăng từ 42% lên 30,7% trong hai năm. Kaiko kết luận rằng cả khối lượng giao ngay và độ sâu thị trường đều tập trung nhiều vào chỉ 8 nền tảng.

Sự phát triển trong thị trường tiền điện tử cũng dẫn đến sự xáo trộn của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao ngay. Mặc dù danh sách bị thống trị bởi Huobi, CoinEX và ZB vào năm 2021, nhưng theo báo cáo, chúng đã bị các sàn giao dịch Upbit và Bybit vượt mặt trong năm nay.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x