Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Chấm Dứt Thỏa Thuận Tài Trợ Cho Tuyển Bóng Đá Argentina

  • Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bất ngờ chấm dứt thỏa thuận tài trợ với đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.
  • Thỏa thuận, được ký vào đầu năm 2022, đã gây tranh cãi khi sàn giao dịch cạnh tranh với dự án mã thông báo dành cho người hâm mộ Chiliz/Socios để giành quyền tài trợ.
  • Quyết định của Binance được đưa ra trong bối cảnh những thách thức pháp lý ngày càng tăng, lợi nhuận giảm và việc sa thải gần đây tại sàn giao dịch.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chấm dứt thỏa thuận tài trợ với đương kim vô địch World Cup, Argentina. Động thái bất ngờ được công bố trên Twitter, nói rằng sàn giao dịch đã chấm dứt tài trợ cho đội tuyển bóng đá Argentina.

Thỏa thuận tài trợ giữa sàn giao dịch và Argentina đã được ký kết vào đầu năm 2022 trong thời hạn 5 năm. Giá trị chính xác của thỏa thuận không được tiết lộ. Là một phần của thỏa thuận, logo của Binance đã được thiết lập để xuất hiện trên áo thi đấu và sân vận động của đội trong các trận giao hữu với Argentina.

“Binance đã quyết định chấm dứt liên kết với AFA (Hiệp hội bóng đá Argentina). Chúng tôi thường xuyên đánh giá kết quả của các mối quan hệ đối tác trên khắp thế giới và thật không may, mặc dù được trao thời gian và cơ hội, AFA đã không đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng, điều này đi ngược lại các giá trị kinh doanh và nguyên tắc liên kết của chúng tôi. Binance vẫn cam kết phát triển ở Argentina và tiếp tục hợp tác với các đối tác địa phương, bao gồm các trường đại học danh tiếng, với mục tiêu tiếp tục mở rộng các nỗ lực giáo dục và liên minh kinh doanh chiến lược,” sàn giao dịch cho biết.

 

Bản thân thỏa thuận tài trợ đã gây tranh cãi khi Binance cạnh tranh với dự án phát hành token dành cho người hâm mộ Chiliz/Socios để trở thành nhà tài trợ cho đội tuyển Argentina, bao gồm cả cầu thủ ngôi sao Lionel Messi. Socios, cảm thấy đau khổ, đã kiện Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA), tìm cách trở thành đối tác token duy nhất của người hâm mộ cho đến năm 2026.

Việc chấm dứt tài trợ này diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với Binance. Sàn giao dịch đã phải đối mặt với những thách thức về quy định và pháp lý trên toàn cầu, dẫn đến việc sa thải hơn 1.000 nhân viên gần đây . Lợi nhuận giảm sút của công ty cũng dẫn đến việc chấm dứt một số lợi ích của nhân viên.

Ngoài đội tuyển bóng đá Argentina, sàn giao dịch còn tài trợ cho các đội khác và phát hành token của người hâm mộ cho SS Lazio (Ý), FC Porto (Bồ Đào Nha) và Santos FC (Brazil). Sàn giao dịch cũng đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá châu Phi để tài trợ cho Cúp bóng đá châu Phi 2021 (CAN) và cộng tác với đội F1 Alpine. Nền tảng NFT của Binance đã hợp tác với Cristiano Ronaldo để phát hành bộ sưu tập NFT cho người hâm mộ.

Trong những năm gần đây, Binance đã phải đối mặt với nhiều thách thức pháp lý và kinh doanh. Sàn giao dịch đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện và có tin đồn rằng sẽ phải đối mặt với khả năng bị truy tố hình sự bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Nó đã gặp phải những rắc rối về quy định ở một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Hà Lan, Bỉ, Síp, Brazil, Áo, Pháp, Đức và Úc.

Những phát triển này đã ảnh hưởng đến thị phần của sàn giao dịch, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi nền tảng Binance.US của nó đã mất một đối tác ngân hàng, hạn chế khả năng xử lý các giao dịch USD. Sàn giao dịch cũng đã sa thải một số lượng lớn nhân viên, mặc dù Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã phản đối tính chính xác của các số liệu được báo cáo.

Vào cuối tháng 6, một số thành viên chủ chốt trong ban quản lý cấp cao của Binance đã từ chức, bao gồm Cố vấn trưởng, Giám đốc chiến lược và Phó chủ tịch phụ trách tuân thủ pháp luật. Những sự khởi hành này được cho là có liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về các hoạt động của Binance.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x