Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Chain vs Binance Smart Chain

Binance Chain và Binance Smart Chain là hai blockchain khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về Binance Chain, Binance Smart Chain, các giao thức đồng thuận được chúng sử dụng và các tính năng của chúng. Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ thấy sự khác biệt giữa cả Binance Chain và Binance Smart Chain.

Binance Chain

Binance Chain là một Blockchain được phát triển bởi Binance và có sự tham gia của cộng đồng Binancians. Cộng đồng nhằm cung cấp một thị trường để phát hành và trao đổi tài sản kỹ thuật số theo cách phi tập trung, mã thông báo gốc cho Binance Chain là BNB.

Binance DEX
Binance DEX

Binance Chain có khả năng cung cấp cơ hội giao dịch phi tập trung và Binance DEX là Dapp đầu tiên chạy trên đó. Binance DEX , sàn giao dịch phi tập trung của Binance, được phát triển trên đầu Binance Chain. Nó cho phép người dùng trao đổi tài sản tiền điện tử trực tiếp với nhau. Nó không liên quan đến bất kỳ bên thứ ba nào. Do đó phí giao dịch cũng ít hơn đáng kể.

Ở trên cùng bên trái của Binance DEX, có phần “Các Cặp Giao Dịch”. Các cặp giao dịch được phân loại thành bốn thị trường: BNB, BTC, ALTS, FIATS. Chúng tôi có thể chuyển đổi các tab để thay đổi thị trường. Biểu tượng Ngôi sao sẽ hiển thị các cặp giao dịch yêu thích của bạn.

Binance Chain cũng cho phép chủ sở hữu BNB đề xuất các cặp giao dịch mới và bỏ phiếu cho chúng.

Binance Chain Explorer
Binance Chain Explorer

Binance Chain Explorer cho phép khám phá và tìm kiếm blockchain Binance cho các giao dịch, mã thông báo, địa chỉ, giá và các hoạt động khác trên chuỗi Binance.

Binance Chain sử dụng giao thức đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Chúng ta sẽ thảo luận về giao thức này sau trong khi thảo luận về Chuỗi thông minh Binanace.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Binance Chain?

  • Gửi và nhận Binance coin, BNB.
  • Phát hành mã thông báo mới theo tiêu chuẩn BEP-2
  • Mint / ghi, đóng băng / mở băng, khóa / mở khóa mã thông báo
  • Tạo các cặp giao dịch giữa hai mã thông báo khác nhau
  • Mua hoặc bán tài sản thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi. Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung được phát triển trên cùng của Chuỗi Binance. Binance DEX cho phép người dùng trao đổi tài sản tiền điện tử trực tiếp với nhau.

Binance Chain không tương thích với EVM. Do đó, nó không cho phép các nhà phát triển xây dựng Dapp của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Vì mục đích này, chúng tôi có Binance Smart Binance.

Binance Smart Binance

Binance Smart Chain là một blockchain độc lập chạy song song với Binance Chain. Binance Smart Chain mang đến khả năng lập trình tương thích với EVM và giao tiếp chuỗi chéo gốc với Binance Chain.

Tương thích với EVM (Máy ảo EVM-Ethereum): cho phép BSC phát triển và chạy các ứng dụng dựa trên Ethereum. Nó cũng hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với tính hoàn thiện nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Ở đây, tính cuối cùng là thời điểm mà tại đó các khoản tiền được chuyển trở thành sở hữu hợp pháp của bên nhận.

Tuy nhiên, Binance Smart Chain không phải là phiên bản cập nhật của Binance Chain, cũng không phải là nền tảng hai lớp dựa trên Binance Chain ban đầu. Đó là một blockchain hoàn toàn riêng biệt, độc lập có thể tiếp tục ngay cả khi Binance Chain ngoại tuyến, nhưng hai blockchain cuối cùng được thiết kế để hoạt động song song.

Binance Smart Chain cũng được biết đến là có kiến ​​trúc Chuỗi kép. Nó trao quyền cho người dùng của mình để xây dựng các ứng dụng phi tập trung và tài sản kỹ thuật số trên một blockchain và tận dụng lợi thế của giao dịch nhanh chóng để trao đổi trên chuỗi kia (Binance Chain).

Binance Smart Chain Explorer
Binance Smart Chain Explorer

Binance Smart Chain Explorer (BscScan) cho phép bạn khám phá và tìm kiếm chuỗi thông minh Binance để biết các giao dịch, địa chỉ, mã thông báo, giá và các hoạt động khác trên chuỗi thông minh Binance.

Binance Smart Chain cũng cho phép giao tiếp chuỗi chéo với Binance Chain bằng Proof of Staked Authority (PoSA). Giống như Binance Chain, BNB là tiền tệ bản địa của Binance Smart Chain. Do đó, phí giao dịch được thanh toán bằng BNB.

Proof of Staked Authority (PoSA): PoSA là sự kết hợp của Proof of Authority (PoA) và Proof of Stake được ủy quyền (DPoS). 

Phương pháp đồng thuận Proof of Stack (PoS) sử dụng các trình xác thực giả mạo các khối mới thay vì các công cụ khai thác. Bạn đặt càng nhiều xu, cơ hội được chọn làm người xác nhận càng lớn. Nếu người xác nhận chấp thuận các giao dịch độc hại, họ sẽ mất một phần cổ phần và do đó mất nhiều tiền hơn số tiền họ thu được.

Trong sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) , Người dùng bỏ phiếu cho các nút sẽ xác minh các khối. Các nút đang nhận phiếu bầu được gọi là nhân chứng. Các nhân chứng được chọn tạo khối bằng cách xác minh các giao dịch. Nếu họ xác minh và ký tất cả các giao dịch trong một khối, họ sẽ nhận được phần thưởng, thường được chia sẻ với những người đã bình chọn cho họ.

Phương thức đồng thuận Proof of Authority (PoA) là một phiên bản sửa đổi của Proof of Stake và những người tham gia chọn một vài cơ quan mà họ tin tưởng và cho phép họ xác thực các giao dịch.

Ảnh chụp nhanh trình xác thực được chụp tại khối 5646731

BSC sử dụng một hệ thống gồm 21 trình xác nhận thông qua PoSA. Một tập hợp giới hạn trình xác nhận tạo ra các khối; Các khối được bầu vào và bỏ ra dựa trên quản trị dựa trên đặt cược. Trình xác thực cho phép thay phiên nhau tạo các khối theo cách PoA.

Tiêu chuẩn mã thông báo cho BSC là BEP-20 tương thích với BEP-2 và ERC-20. Nó mở rộng ERC-20 và chứa nhiều giao diện hơn, chẳng hạn như getOwner và số thập phân.

Sự Khác Biệt Giữa Binance Chain Và Binance Smart Chain

Binance Chain vs Binance Smart Chain

  • Binance Chain và Binance Smart Chain là các mạng blockchain phi tập trung.
  • Binance Chain hướng đến khả năng giao dịch nhanh chóng, trong khi Binance Smart Chain là một sự đổi mới của Binance Chain hỗ trợ sự phát triển và vận hành Dapps.
  • Binance Smart Chain tương thích với Dapps ban đầu được mã hóa cho Ethereum.
  • Binance Chain sử dụng giao thức đồng thuận DPoS (Bằng chứng ủy quyền về cổ phần) trong khi Binance Smart Chain sử dụng giao thức đồng thuận PoSA (Bằng chứng ủy quyền).
  • BEP-2 biểu thị tiêu chuẩn mã thông báo của Binance Chain và tiêu chuẩn mã thông báo của Binance Smart Chain được biểu thị bằng BEP-20. Địa chỉ ví BEP-2 đề cập đến Binance Chain và địa chỉ ví BEP-20 đề cập đến Binance Smart Chain (BSC). Mã thông báo BEP-2 của Binance Chain cũng có thể được hoán đổi thành mã thông báo BEP-20 cho BSC. Ở đây, Swap là cơ chế để di chuyển tiền điện tử từ blockchain này sang blockchain khác.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x