Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Binance CEO CZ Tiết Lộ Kế Hoạch Tạo Ra Nhiều Stablecoin Để Cạnh Tranh Với USTD

Tether là một loại tiền điện tử ổn định được chốt bằng đồng đô la Mỹ và nó được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ do công ty mẹ của nó, iFinex, nắm giữ. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông này cũng sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex.

Tether cung cấp một tùy chọn ít biến động hơn cho các nhà đầu tư muốn giữ tiền của họ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, tính minh bạch của Tether đã là một chủ đề bị chỉ trích và vào năm 2021, công ty mẹ của nó đã phải đối mặt với khoản tiền phạt đáng kể với tổng trị giá gần 60 triệu đô la do bị cáo buộc xử lý sai và trình bày sai các khoản dự trữ của mình.

Trước những lo ngại về tính minh bạch của Tether, CEO của Binance đã bày tỏ sự không tán thành và công bố kế hoạch giới thiệu nhiều stablecoin hơn trên nền tảng Binance với tư cách là đối thủ của USDT.

CZ Có Kế Hoạch Mở Rộng Các Dịch Vụ Stablecoin 

Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, CEO của Binance, đã tiết lộ kế hoạch bổ sung thêm nhiều stablecoin trên nền tảng. Gần đây, vào ngày 26 tháng 7 năm 2023, sàn giao dịch đã niêm yết một loại tiền ổn định mới có tên là First Digital USD (FDUSD) và CZ đã đề cập rằng một loại tiền ổn định khác dựa trên Đô la Mỹ sẽ sớm được bổ sung.

CZ bày tỏ lo ngại về sự thiếu minh bạch trong hồ sơ tài chính của USDT, stablecoin USD lớn nhất. Mặc dù có vốn hóa thị trường đáng kể, nhưng USDT đã không cung cấp báo cáo kiểm toán, dẫn đến sự không chắc chắn và rủi ro xung quanh nó. CZ ví nó như một chiếc hộp đen. Ông tuyên bố rằng quan hệ đối tác với Paxos nhằm giải quyết vấn đề tương tự. Đáng chú ý, vào tháng 2 năm 2023, Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho Paxos ngừng tạo thêm các đơn vị của stablecoin BUSD được chốt bằng đô la.

Anh ấy nói, “Chúng tôi đang hỗ trợ nhiều stablecoin do việc đúc BUSD đã bị dừng liên quan đến quan hệ đối tác Paxos. Hiện chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác khác ở các khu vực khác nhau để hỗ trợ ý tưởng phân cấp hơn nữa.”

Binance Ra Mắt Stablecoin Của Riêng Mình 

Ngoài việc giới thiệu nhiều stablecoin hơn cho Binance, CZ đã tiết lộ kế hoạch của sàn giao dịch để phát triển một stablecoin thuật toán. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các khoản đầu tư vào stablecoin, xem xét các rủi ro pháp lý liên quan đến chúng.

CZ tin rằng cách tiếp cận này sẽ cho phép Binance điều hướng các thách thức do các quy định đặt ra và xác định loại stablecoin nào có thể chịu được sự giám sát kỹ lưỡng như vậy. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch trong hồ sơ tài chính đối với các công ty phát hành stablecoin, để tạo dựng niềm tin và tránh rủi ro.

Trong khi đó, báo cáo hàng quý mới nhất của Tether tiết lộ mức tăng đáng kể là 850 triệu đô la dự trữ vượt mức. Báo cáo cho biết tài sản hợp nhất vượt quá nợ phải trả hợp nhất của công ty.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x