Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance CEO Cảnh Báo Về Các Trò Lừa Đảo Sau Khi Vi Phạm Twitter Của Founder Uniswap

Giám đốc điều hành Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Binance, ông Changpeng ‘CZ’ Zhao đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử hãy cẩn thận với lừa đảo và các trò gian lận kỹ thuật xã hội khác trong một tweet ngày 21 tháng 7.

CZ đã chia sẻ một liên kết đến một báo cáo từ tháng 2 cho biết dữ liệu của khoảng 500 triệu người dùng Whatsapp đã bị rò rỉ trên internet. Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số điện thoại của một số người dùng ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Ai Cập, Ý, Ả Rập Saudi và các quốc gia khác.

Khi một người dùng chỉ ra rằng bài viết đã được sáu tháng, CEO Binance giải thích rằng dữ liệu bị rò rỉ hiện đang bắt đầu lan truyền rộng rãi. Ông đã khuyên cộng đồng kích hoạt xác thực hai yếu tố bằng thiết bị phần cứng trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Founder Uniswap Lấy Lại Quyền Truy Cập Vào Tài Khoản Twitter Bị Vi Phạm

Tuyên bố cảnh báo của CZ là để đáp lại vụ hack tài khoản Twitter của người sáng lập Uniswap ( UNI ) Hayden Adams gần đây.

Vào ngày 20 tháng 7, những kẻ chơi xấu đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản của Adams, tweet sai sự thật rằng sàn giao dịch phi tập trung đã bị xâm phạm trong khi đính kèm một liên kết lừa đảo để người dùng thu hồi quyền truy cập vào ví của họ.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter chính thức của Uniswap đã ngay lập tức tiết lộ tin tức về sự xâm phạm của nó, cảnh báo cộng đồng về vụ hack tài khoản Twitter của Adams. Giao thức đã cảnh báo rằng nó sẽ không tổ chức bất kỳ hoạt động thả dù, quà tặng hoặc tiền thưởng nào.

Scam Sniffers đã báo cáo rằng những kẻ tấn công tài khoản của Adams đã hoạt động từ tháng 4 và tạo ra hơn 23 trang web lừa đảo trong vài tháng qua. Những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 3,6 triệu đô la từ khoảng 358 nạn nhân.

Không rõ liệu có bất kỳ người dùng nào bị ảnh hưởng hoặc bị lừa bởi thông báo lừa đảo hay không.

Trong khi đó, Adams đã khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình vào đầu giờ hôm nay và hứa sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc sau đó. Uniswap đã xác nhận sự phát triển này.

Trong khi các thành viên cộng đồng vẫn đang suy đoán về cách tài khoản của Adams bị xâm phạm, giám đốc bảo mật thông tin tại Slow Mist, 23pds, đã liên kết vụ hack với một cuộc tấn công hoán đổi SIM có thể xảy ra.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x