Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Bổ Sung Các Hạn Chế Về Tiền Tệ Fiat Cho Người Dùng Nga

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tiếp tục đưa ra nhiều hạn chế hơn đối với khách hàng Nga trên nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) của mình. Binance P2P đã cấm cư dân Nga sử dụng các loại tiền tệ fiat khác ngoài đồng rúp của Nga, Binance thông báo trên kênh Telegram của mình vào ngày 27 tháng 8.

“Người dùng cư trú tại Nga chỉ có thể giao dịch trên Binance P2P bằng tiền pháp định bằng đồng rúp. Bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác đều bị cấm.”

Các khách hàng Nga của Binance cư trú ở nước ngoài cũng bị cấm sử dụng các loại tiền tệ như đồng rúp, đồng euro, đô la Mỹ và hryvnia của Ukraine. Sàn giao dịch cho biết, để sử dụng đồng rúp của Nga trên Binance P2P, người dùng phải có xác minh KYC bằng tiếng Nga và đồng thời cư trú tại Nga.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ nào về bản cập nhật này, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance,” Binance tuyên bố. Thông báo này đã thu hút một số sự chú ý từ người dùng Nga của Binance, với bài đăng trên Telegram đã thu hút được gần 700 bình luận của người dùng tại thời điểm viết bài.

Theo nhiều bình luận, các hạn chế mới hầu hết ảnh hưởng đến những người Nga cư trú ở các quốc gia khác và cần chuyển đổi đồng rúp của họ từ ngân hàng Nga sang các loại tiền tệ khác bằng dịch vụ P2P của Binance.

Ví dụ: một người dùng Binance P2P bị cáo buộc đã gặp khó khăn khi mua Tether bằng đồng rúp từ Ngân hàng Tinkoff của Nga bị trừng phạt. “Tài khoản của tôi đã được xác minh ở nước ngoài”, người dùng bị cáo buộc cho biết và nói thêm rằng cô ấy cần chuyển khoản lương từ Nga của mình sang Thụy Sĩ.

“Nếu bạn ở Thụy Sĩ, bạn nên nhận lương bằng đồng franc,” một người dùng Telegram nhận xét . Một người dùng Binance P2P khác cũng gặp phải vấn đề khi chuyển rúp sang Kazakhstan.

“Tôi đã ở Kazakhstan được gần một năm, tôi sống và làm việc ở đây. Nhưng đôi khi tôi cần chuyển tiền từ Liên bang Nga, vì vậy trong một năm nay tôi đã mua USDT bằng rúp và bán chúng để lấy tenge Kazakhstan,” người này viết trong cuộc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance. Người dùng phàn nàn về việc không thể tiếp tục các giao dịch như vậy sau ngày 25 tháng 8.

Giải quyết khiếu nại, người quản lý hỗ trợ khách hàng của Binance lưu ý rằng người dùng cần đáp ứng cả ba yêu cầu để sử dụng đồng rúp trên Binance, bao gồm cung cấp KYC của Nga, quốc tịch Nga và bằng chứng địa chỉ của Nga.

Binance không đề cập đến việc liệu các hạn chế mới nhất đối với công dân Nga có liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây hay nói đúng hơn là các hạn chế tiền tệ fiat mới do chính phủ Nga áp đặt  trong bối cảnh đồng rúp sụt giá.

Theo báo cáo địa phương, các ngân hàng đã đưa ra những hạn chế lớn đối với tiền gửi và chuyển khoản bằng tiền pháp định, bao gồm phí 50% đối với các giao dịch bằng đô la Mỹ, trong bối cảnh đồng rúp giảm giá 100 rúp so với đô la Mỹ vào giữa tháng 8.

Những hạn chế mới nhất của Binance bổ sung vào một loạt các biện pháp gần đây khác nhắm vào người dùng Nga. Vào ngày 25 tháng 8, Binance đã loại bỏ các ngân hàng Nga bị trừng phạt như Tinkoff Bank và Rosbank khỏi danh sách thanh toán khả dụng trên nền tảng P2P của mình.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x