Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Bị Điều Tra Vì Vi Phạm Lệnh Trừng Phạt, Giúp Người Nga Đổi Tiền

WSJ đưa tin Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) được cho là đang điều tra gã khổng lồ tiền điện tử Binance về khả năng vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga. Theo các nguồn tin, Binance đã cho phép khách hàng Nga thực hiện các giao dịch liên quan đến ít nhất năm ngân hàng Nga bị trừng phạt, có khả năng vi phạm các quy định trừng phạt toàn cầu.

Mặc dù ban đầu sàn giao dịch này đã thu hẹp quy mô hoạt động ở Nga sau khi nước này xâm nhập vào Ukraine, nhưng có vẻ như sàn giao dịch này vẫn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và không áp đặt bất cứ hạn chế giao dịch nào đối với khách hàng Nga.

Các báo cáo cho thấy khách hàng đã có thể chuyển đổi tiền từ các ngân hàng bị trừng phạt thành số dư Binance thông qua các trung gian. Hơn nữa, nền tảng của nó đã được sử dụng cho các giao dịch ngang hàng liên quan đến các ngân hàng trong danh sách đen, bằng chứng là từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm ảnh chụp màn hình người dùng và các nhóm trò chuyện chính thức.

Cuộc điều tra của DOJ chỉ là một trong những thách thức pháp lý mà sàn giao dịch phải đối mặt. Trước đây, nó đã được xem xét kỹ lưỡng về các mối lo ngại về chống rửa tiền và các lỗi tuân thủ của cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Đại diện phát ngôn của sàn lập tức lên tiếng phản bác:

“Binance tuân thủ quy tắc trừng phạt toàn cầu đối với cá nhân, tổ chức, thực thể và quốc gia đã bị đưa vào danh sách đen, từ chối phục vụ các tác nhân đó và chặn truy cập vào nền tảng. Do đó, sàn không có bất kỳ quan hệ nào với ngân hàng Nga, cũng như tổ chức giao dịch P2P và hợp tác với các đối tác trong hệ thống tài chính truyền thống trong danh sách trừng phạt.”

Trong một diễn biến gần đây, sàn giao dịch này đã âm thầm dỡ bỏ các hạn chế mà nó đã áp đặt đối với công dân và cư dân Nga hơn một năm trước. Hiện đã được phép gửi tiền bằng đồng rúp Nga, euro, bảng Anh và các loại tiền tệ khác từ thẻ ngân hàng phát hành ở Nga. Ngoài ra, các báo cáo chỉ ra rằng Binance đã xóa giới hạn số dư tài khoản đối với người dùng Nga có hơn 10.000 euro trong tài khoản của họ.

BNB Lập Đáy Của Năm

Với những cáo buộc kể trên, BNB hầu như không thể thoát khỏi “kiếp nạn” của mình. Đồng coin lớn thứ 4 thị trường với vốn hóa 32 tỷ USD đang lập đáy của năm – loanh quanh vùng 204 USD và nguy cơ giật về dưới 200 USD chỉ trong gang tấc.

Đồ thị 1D của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 AM ngày 23/08/2023

Tất cả cộng hưởng với một khoản vay trên Venus của hacker BNB Bridge, đang gây thêm áp lực lên giá đồng coin. Theo xác nhận gần nhất từ đồng sáng lập He Yi, BNB Chain đang phối hợp với Venus để tháo dỡ khoản vay một cách thận trọng, tránh gây thiệt hại cho thị trường.

Thị trường tiền mã hóa trong rạng sáng ngày 23/08 cũng dao động khá tiêu cực, Bitcoin đã dump về dưới 25.800 USD.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x