Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Bắt Đầu Quá Trình Loại Bỏ Stablecoin BUSD

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo vào cuối tháng 8 rằng họ sẽ chấm dứt hỗ trợ cho stablecoin BUSD. Động thái này diễn ra trong bối cảnh stablecoin đang gặp khó khăn với các cơ quan quản lý, dẫn đến việc ngừng sản xuất. Và bây giờ, sàn giao dịch đã bắt đầu tiến tới việc kết thúc hỗ trợ cho stablecoin.

Binance Bắt Đầu Đốt Token

Binance đã thông báo trên tài khoản X (trước đây là Twitter) chính thức của mình vào thứ Năm, ngày 14 tháng 9 rằng họ sẽ bắt đầu đốt một số token được chốt bởi Binance. Trong số năm token được liệt kê sẽ bị tiêu hủy, có bốn token là BUSD trên các blockchain khác nhau.

Theo thông báo, các token được gắn với Binance sẽ được đốt trên các chuỗi khối được liệt kê và sau đó sàn giao dịch sẽ phát hành số lượng token tương đương ban đầu được sử dụng làm tài sản thế chấp trên mạng gốc của họ.

Token BUSD được liệt kê trên bốn mạng bao gồm BUSD trên mạng Polygon (MATIC), BUSD trên mạng Tron (TRX), BUSD trên BSC và BUSD (BNB). Ngoài những điều này, sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng TUSDOLD trên BSC cũng sẽ bị đốt, khiến nó trở thành token duy nhất trong danh sách này không phải là BUSD.

Tài sản thế chấp trong trường hợp này sẽ tương đương với số token được gắn với Binance đã bị đốt cháy . Vì vậy, nếu 1.000 BUSD trên mạng MATIC bị đốt cháy thì số tiền tương đương trên blockchain gốc sẽ được sàn giao dịch phát hành.

Lý Do Cho Việc Đốt BUSD

Stablecoin BUSD lần đầu tiên bị chỉ trích vào đầu năm 2023 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra Thông báo Wells cho nhà phát hành Paxos cáo buộc rằng stablecoin là chứng khoán chưa đăng ký. Thông qua đó, cơ quan quản lý đã thể hiện ý định theo đuổi hành động pháp lý.

Sau động thái của SEC, Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã yêu cầu nhà phát hành ngừng in mã thông báo mới. Mối quan tâm của NYDFS chủ yếu liên quan đến mối quan hệ của Paxos với Binance và cuối cùng, nhà phát hành BUSD đã quyết định cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử.

Kể từ động thái ban đầu của các cơ quan quản lý, stablecoin đã bị ảnh hưởng về mặt sử dụng và vốn hóa thị trường . Stablecoin từng nằm trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường kể từ đó đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 2,5 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 26 tính đến thời điểm viết bài này.

Binance cũng đã công bố kế hoạch ngừng hoàn toàn hỗ trợ cho stablecoin vào năm 2024. Paxos cũng tiết lộ rằng họ sẽ ngừng tất cả các giao dịch mua lại BUSD vào tháng 2 năm 2024 và việc rút tiền hoàn toàn của Binance dự kiến ​​sẽ diễn ra ngay sau đó.

Tuy nhiên, stablecoin tiếp tục duy trì mức ổn định đồng đô la của mình khá tốt. Nó vẫn đang giao dịch ở mức ngang giá 1:1 với đồng đô la Mỹ và hiếm khi giảm xuống dưới 1 đô la trong bối cảnh cơn bão quy định.

Vốn hóa thị trường bị ảnh hưởng trong bối cảnh đàn áp pháp lý | Nguồn: Vốn hóa thị trường BUSD trên Tradingview.com

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x