Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

BEP2 Và BEP20 – Sự Khác Biệt Là Gì?

Binance sở hữu mã thông báo, chuỗi khối của riêng mình, đồng thời tạo và triển khai các hợp đồng thông minh. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa BEP2, BEP20 và ERC20.

Binance Chain Là Gì?

Binance Chain là một dự án blockchain do Binance bắt đầu được công bố vào tháng 4 năm 2019. Nó cho phép bất kỳ ai tạo, sử dụng và giao dịch tài sản kỹ thuật số trên blockchain. Mã thông báo gốc của Binance Chain là Binance Coin.

Binance Coin tài sản kỹ thuật số gốc của Binance Chain, hoạt động tương tự như Ethereum gas. Người dùng có thể sử dụng BNB để thanh toán phí hoặc chuyển đổi mã thông báo BEP-2. Đồng BEP-2, giống như đại đa số các loại tiền kỹ thuật số khác, có thể được giữ trong ví tiền điện tử.

Binance Smart Chain Là Gì?

Binance Smart Chain đã hoạt động trên mạng chính, cho phép phát triển các hợp đồng thông minh và chức năng đặt cược BNB trên một chuỗi khối song song với Binance Chain. Các cá nhân hoặc tổ chức quan tâm đến việc trở thành người xác thực của chuỗi khối mới này có thể thu tiền cược BNB.

BEP2 Là Gì?

BEP2 là tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi nền tảng BNB. Tiêu chuẩn cung cấp các thông số kỹ thuật để phát hành mã thông báo trên blockchain này. Các giao dịch mã thông báo BEP2 được hỗ trợ bởi nhiều ví phổ biến , chẳng hạn như Trust Wallet, ví Ledger và Trezor Model T. Nếu bạn muốn giao dịch bằng mã thông báo BEP2, bạn sẽ cần sử dụng đồng BNB để thanh toán Gas , tức là phí giao dịch.

Một lợi thế của BEP2 là sự thuận tiện khi giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác nhau ở định dạng trao đổi phi tập trung (DEX) . Tuy nhiên, BEP2 không hỗ trợ các hợp đồng thông minh , mà nhiều mã thông báo và DApp dựa vào cho chức năng của chúng.

BEP20 Là Gì?

Blockchain mới được thiết kế để tương thích với Máy ảo Ethereum ( EVM ), nền tảng của Ethereum để phát triển các hợp đồng thông minh. BEP20 là tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi BSC và là một tiêu chuẩn đa năng được thiết kế để tương thích với cả BEP2 và ERC20 của Ethereum.

BEP20 và BSC đã mở ra cơ hội cho người dùng tiếp cận với số lượng lớn và ngày càng tăng nhanh chóng của DApp. Trong vòng vài tháng sau khi ra mắt, BSC đã trở thành đối thủ chính đối với Ethereum để phát triển DApp được mã hóa.

Tương tự như BEP2, giao dịch bằng mã thông báo BEP20 yêu cầu tiền BNB để trả tiền gas. BEP20 hiện được hỗ trợ bởi tám ví , bao gồm Ví Arkane và Ví Toán học. Bạn cũng có thể giao dịch giữa BEP2n và BEP20 bằng “Bridge”. Đây là một dịch vụ chuỗi chéo được thiết kế để tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa một số blockchain, bao gồm Ethereum và TRON ( TRX ).

Sự Khác Biệt Giữa BEP2 Và BEP20

BEP20 được tạo ra như một đặc điểm kỹ thuật cho Binance Smart Chain, với mục tiêu cung cấp một định dạng linh hoạt cho các nhà phát triển để khởi chạy một loạt các dự án token khác nhau. Chúng có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì từ cổ phiếu trong một doanh nghiệp đến đô la được lưu trữ trong kho bạc ngân hàng (VD: stablecoin).

Giống như token BEP2 trên Binance Chain, việc chuyển token BEP20 được xác nhận bằng đồng coin BNB. Đó là lý do cho những người xác thực bao gồm các giao dịch trong blockchain, vì họ sẽ nhận được BNB như một khoản phí cho việc xác thực của họ.

Binance Smart Chain (BSC) được hình dung như một nền tảng mở rộng cho Binance Chain. Với kiến ​​trúc chuỗi kép, cả hai chuỗi đều bổ sung cho nhau. Binance Smart Chain phục vụ các ứng dụng phi tập trung mà không làm nghẽn chuỗi ban đầu, được tối ưu hóa cho tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Địa Chỉ Ví Của BEP20 Và BEP2 Là Gì?

Các ví tiêu chuẩn khác nhau sẽ có dạng địa chỉ khác nhau. Cụ thể:

  • Địa chỉ ví BEP2 trên Binance Chain có dạng: bnb136ns6lfw4zs5hg4n85vdthaad7hq5m4gtkgf23
  • Địa chỉ của ví BEP20 và ERC20 có dạng: 0xa0528e7dd766e0ad81cef230858df07b0dfe1ac8
  • Địa chỉ ví TRC20 thì có dạng: TAra6JMLy95khZRPcuqYW2hrUqCZafn39p

Vậy là bạn đã hiểu được khái quát các tiêu chuẩn chung của các token cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa BEP20 và BEP2. Hi vọng bài viết này đã giải quyết phần nào những thắc mắc của các bạn trong thị trường crypto.

Phần Kết Luận

Nếu bạn quan tâm đến DApp và mã thông báo, điểm mấu chốt là BEP2, BEP20 đề cập đến các tiêu chuẩn mã thông báo được sử dụng bởi các blockchain tương ứng của họ. Khi ví của bạn đề nghị chuyển mã thông báo bằng các tiêu chuẩn này, điều đó đơn giản có nghĩa là giao dịch sẽ được thực hiện bằng nền tảng tương ứng – BNB cho BEP2, BSC cho BEP20.

BEP2, mặc dù là một lựa chọn tốt cho giao dịch tiền điện tử dựa trên DEX, nhưng lại thiếu hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh. BEP20  cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều DApp và mã thông báo phong phú dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x