Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Basic Attention Token Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử BAT

Basic Attention Token hay BAT là mã thông báo hỗ trợ nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain mới được thiết kế để thưởng công bằng cho người dùng vì sự chú ý của họ, đồng thời cung cấp cho nhà quảng cáo lợi tức tốt hơn trên chi tiêu quảng cáo của họ. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Basic Attention Token nhé.

Basic Attention Token Là Gì?

Basic Attention Token là một mã thông báo ERC-20 tìm cách thưởng cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Người dùng xem quảng cáo và được trả tiền tương ứng, trong khi người sáng tạo được thưởng cho mức độ thu hút sự chú ý của người dùng.

Tính năng phần thưởng của BAT chỉ khả dụng trên trình duyệt Web Brave tập trung vào quyền riêng tư. Brave chặn quảng cáo và trình theo dõi của bên thứ ba theo mặc định và cũng có tích hợp gốc với Tor Network. BAT cũng được sử dụng để mua không gian quảng cáo và thu hút người tạo nội dung trong Brave.

Basic Attention Token Hoạt Động Thế Nào?

Hiện tại, trình duyệt web duy nhất có thể sử dụng Basic Attention Token là Brave Browser – một trình duyệt được tạo bởi nhóm phát triển BAT. Sử dụng hợp đồng thông minh , các nhà quảng cáo gửi quảng cáo có thanh toán bằng mã thông báo ở trạng thái bị khóa cho người dùng. Khi người dùng xem quảng cáo, họ sẽ nhận được một phần thanh toán bằng mã thông báo đó. Trình duyệt Brave cũng nhận được một số khoản thanh toán bằng mã thông báo. Phần còn lại của khoản thanh toán sẽ được chuyển cho nhà xuất bản lưu trữ quảng cáo.

Với tư cách là người dùng, bạn có thể chi tiêu BAT của mình cho một số thứ trong trình duyệt bao gồm các bài báo và sản phẩm cao cấp, quyên góp cho nhà cung cấp nội dung hoặc ảnh có độ phân giải cao và các dịch vụ dữ liệu . Hệ sinh thái BAT thậm chí có thể mở rộng để sử dụng các khoản thanh toán vi mô cho các nhận xét và biểu quyết lên / xuống trong các diễn đàn.

Một hệ thống như thế này là thuận lợi cho tất cả mọi người trong không gian quảng cáo kỹ thuật số.

  1. Người dùng có thể lướt web riêng tư trong khi kiếm tiền từ sự chú ý của họ.
  2. Các nhà xuất bản có thể lấy lại một phần doanh thu tốt mà trước đây đã bị mất vào tay bot và người trung gian.
  3. Các nhà quảng cáo nhận được dữ liệu tốt hơn về các chiến dịch cho phép họ nhắm mục tiêu thông điệp của mình hiệu quả hơn.

Tại Sao Basic Attention Token Lại Quan Trọng?

Basic Attention Token được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà quảng cáo trực tuyến đã không giải quyết được trong quá trình chuyển đổi đang diễn ra từ máy tính để bàn sang thiết bị di động. Mặc dù các trang web hiện được thiết kế để hiển thị tốt trên thiết bị di động, nhưng không phải lúc nào các máy chủ quảng cáo cũng nói như vậy, điều này có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web một cách đáng kể.

BAT tính toán rằng trong năm 2018, các quảng cáo khiến người dùng di động tiêu tốn tới 23 đô la mỗi tháng cho dữ liệu và tiêu tốn tới 21% pin di động của họ. Ngoài ra, quảng cáo có thể là một sự phân tâm không mong muốn đối với nhiều người và chúng thường gây ra vi phạm quyền riêng tư.

Mặt khác, các nhà xuất bản truyền thống cũng đang mất doanh thu quảng cáo do bối cảnh quảng cáo trên trình duyệt như hiện tại. Mục đích của Brave là giới thiệu một hệ thống mới bổ ích hơn cho tất cả các bên tham gia.

Trình Duyệt Brave Là Gì?

Brave Browser là một trình duyệt web mã nguồn mở được tạo ra bởi đội BAT. Tập trung vào quyền riêng tư và tốc độ, trình duyệt sẽ tự động chặn các quảng cáo và trình theo dõi xâm nhập . Ngay cả những trình chặn quảng cáo hàng đầu trên các trình duyệt truyền thống cũng cho phép một số quảng cáo và trình theo dõi giám sát hành vi của bạn. Brave chặn tất cả chúng.

Brave Browser cũng nâng cấp mọi trang web có thể sử dụng giao thức HTTPS, bổ sung thêm một lớp bảo mật khi bạn duyệt. Trình duyệt Brave sử dụng hệ thống sổ cái nền để theo dõi ẩn danh những trang web và nội dung nào bạn đang dành phần lớn thời gian của mình để nó có thể trả tiền cho các nhà xuất bản tương ứng.

Mặc dù trình duyệt liên tục đo lường sự chú ý của bạn, thông tin này hoàn toàn ẩn danh và thông tin cá nhân của bạn không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn . Trình duyệt Brave cũng theo dõi sự chú ý mà bạn dành cho một quảng cáo. Giá trị sự chú ý của bạn cho mỗi quảng cáo được tính toán dựa trên thời gian gia tăng mà quảng cáo được xem và số lượng pixel quảng cáo hiển thị tương ứng với nội dung có liên quan.

Việc sử dụng công nghệ máy học trên giá trị sự chú ý của bạn cho các quảng cáo khác nhau cho phép trình duyệt Brave phân phát các quảng cáo có liên quan nhất đến những gì bạn muốn xem – chiến thắng cho cả người dùng và nhà quảng cáo . Nhóm lập luận rằng chiến lược học máy của họ tạo ra nội dung phù hợp hơn so với bất kỳ hệ thống theo dõi bên thứ ba nào có thể tạo ra.

Lịch Sử Và Đội Ngũ Phát Triển

Brendan Eich thành lập Brave Software vào năm 2017. Với tư cách là người tạo ra JavaScript và đồng sáng lập Firefox, anh ấy chắc chắn đã được chứng minh có khả năng phát triển phần mềm quy mô lớn và có tính đột phá. Trong cùng năm nó được thành lập, mã thông báo BAT đã huy động được 35 triệu đô la ấn tượng chỉ trong vòng chưa đầy 30 giây trong ICO của họ.

Kể từ đó, họ đã có được những đối tác ban đầu và mang về những nhà phát triển và giám đốc điều hành tài năng hàng đầu. Các thành viên chính khác của nhóm bao gồm:

  • Brian Bondy – Nhà phát triển chính, đồng sáng lập Brave. Trước đây: Khan Academy, Mozilla và Evernote.
  • Yan Zhu – Giám đốc An ninh Thông tin.
  • Holli Bohren – Giám đốc tài chính.

BAT có trụ sở chính tại San Francisco, với một văn phòng bổ sung tại London. Tính đến tháng 12 năm 2019, lực lượng lao động của họ đã tăng lên hơn 100 nhân viên.

Tỷ Giá Đồng BAT Hôm Nay

Sàn Giao Dịch BAT 

BAT là một mã thông báo khá phổ biến và được liệt kê trên một số sàn giao dịch bao gồm Binance, Coinbase Pro , Bittrex, Huobi…

Ví Lưu Trữ BAT

BAT được lưu trữ trong ví Uphold trong trình duyệt Brave. Kể từ tháng 12 năm 2020, đây là nơi duy nhất bạn có thể chuyển thu nhập BAT của mình từ Phần thưởng dũng cảm. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn muốn rút thu nhập của mình từ Uphold, bạn cần cung cấp thông tin KYC.

BAT là một mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Nó có thể được lưu trữ ở nhiều nơi. Chúng bao gồm các sàn giao dịch như Binance , ví web và di động cũng như ví phần cứng. Cả Ledger và Trezor đều hỗ trợ việc nắm giữ BAT.

Phần Kết Luận

BAT và hệ sinh thái Brave nhằm mục đích phá vỡ ngành quảng cáo kỹ thuật số. Việc hướng tới một mô hình quảng cáo dựa trên blockchain, minh bạch hơn thể hiện chiến thắng cho người dùng, người sáng tạo và thậm chí cả các công ty quảng cáo.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x