Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Mạng Lớp 2 Base Của Coinbase Đạt 136.000 Người Dùng Hoạt Động Hàng Ngày

  • Mạng Base của Coinbase đã hoàn thành khởi chạy theo giai đoạn vào ngày 9 tháng 8 và chính thức mở cửa cho người dùng cuối sau khi ở giai đoạn “open for builders only” trong nhiều tuần.
  • Vào ngày thứ hai kể từ khi Base ra mắt, ngày 10 tháng 8, số liệu của Dune Analytics cho thấy hơn 136.000 người dùng hàng ngày, con số hàng ngày cao nhất trong lịch sử ngắn ngủi của nó.
  • Coinbase Ventures đã mở rộng mối quan hệ của mình với RocketPool bằng cách thông báo mua RPL, mã thông báo gốc của mạng đặt cược thanh khoản.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên chuỗi khối lớp 2 của Coinbase đã lần đầu tiên vượt qua con số 100.000, chỉ một ngày sau khi mạng chính thức ra mắt. Base đã chính thức ra mắt sau một vài tuần và trong giai đoạn “open for builders only”. Theo thông báo của nhóm vào ngày 9 tháng 8, mạng hiện đã sẵn sàng chấp nhận người dùng.

Một số nhóm phát triển Web3 đã thông báo rằng họ sẽ phát hành các ứng dụng cho Base cùng lúc và nhóm của mạng đã lên lịch cho các hoạt động trong tương lai để kỷ niệm sự ra mắt của mạng.

Base Là Gì Và Nó Được Sử Dụng Như Thế Nào?

Base ban đầu được phát hành dưới dạng phiên bản beta vào ngày 23 tháng 2. Ngay sau khi nó được công bố, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng cơ sở người dùng lớn của Coinbase có thể hỗ trợ đưa nhiều người dùng hơn vào giao thức Web3.

Phiên bản mạng chính của mạng đã được phát hành “for builders” vào ngày 13 tháng 7, nhưng nhóm đã cảnh báo rằng nó chưa có sẵn cho người dùng. Mạng có thể truy cập được đối với tất cả người dùng vào ngày 9 tháng 8. Hiện tại, đây là một số tác vụ mà người dùng có thể thực hiện trên Base.

Bridge Tokens

Sử dụng Base bridge chính thức, đã ra mắt giao diện vào ngày 3 tháng 8, người dùng có thể kết nối Ether từ mạng chính với Base. Wormhole, một giao thức cho cầu nối chuỗi chéo, đã công bố tính khả dụng của nó trên Base vào ngày 9 tháng 8.

Swap Tokens Và Provide Liquidity

Ít nhất hai sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) đã công bố hỗ trợ cho Base và sàn thứ ba có thể sớm khởi chạy lại. Uniswap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên Ethereum , đã thông báo vào ngày 7 tháng 8 rằng phiên bản Base của nó đã đi vào hoạt động.

Vào ngày 8 tháng 8, Giao thức Maverick đã phát hành phiên bản Base của nó. Maverick khẳng định rằng nó mang lại hiệu quả sử dụng vốn và khả năng tùy biến cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

LeetSwap, DEX thứ ba trên Base, trước đây đã hoạt động trong giai đoạn “Builders Only” nhưng sau đó đã bị vô hiệu hóa do khai thác được phát hiện vào ngày 1 tháng 8. Nhóm dự định sẽ khởi động lại nỗ lực này trong tương lai gần. LeetSwap khẳng định rằng đó là một DEX dành cho “Leet Degens” và cung cấp “Dual-Token Farm Rewards” để tối đa hóa lợi nhuận.

Thanh Toán

Có ít nhất một ứng dụng thanh toán cho Base. Beam là một ứng dụng dựa trên web cho phép người dùng thanh toán bằng US Dollar Coin hoặc Eco, tiền điện tử gốc của ứng dụng. Theo các nhà phát triển của ứng dụng, cả từ gốc lẫn Ether đều không phải trả phí gas. Họ có thể thanh toán gas bằng USDC hoặc Eco bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Twitter của mình. Ứng dụng này cũng kết hợp cổng fiat-to-crypto và crypto-to-fiat.

Register a Username

Giao thức mã thông báo soulbound cho Base đã được phát hành bởi Masa Finance. Vào ngày 8 tháng 8, giao thức đã thông báo rằng danh tính Masa “.base” hiện có thể được đăng ký trên mạng mới. Những số nhận dạng này có thể được sử dụng để bảo lãnh phát hành tín dụng và các dịch vụ khác tuân thủ Biết khách hàng của bạn trong tương lai. Masa đã tuyên bố trong thông báo của mình rằng kể từ khi giai đoạn xây dựng bắt đầu, hơn 280.000 danh tính đã được tạo trên Base.

Launch a Dao

Aragon, một giao thức để tạo các tổ chức tự trị phi tập trung, đã phát hành “no-code Aragon app” và “Aragon OSx mô-đun” trên Base để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo DAO trên mạng mới. Mặc dù các nhà phát triển sẽ chủ yếu sử dụng chức năng này, nhưng người dùng cuối cũng có thể tạo DAO trên Cơ sở thông qua Aragon.

Tăng Trưởng Layer-2 Base Của Coinbase Trở Nên Đáng Chú Ý

Dữ liệu của Dune Analytics từ ngày 10 tháng 8 tiết lộ hơn 136.000 người dùng hàng ngày, con số lớn nhất trong lịch sử ngắn ngủi của công ty, cũng là ngày thứ hai kể từ khi phát hành ra công chúng.

Vào ngày 10 tháng 8, khoảng 30% người dùng hàng ngày là thành viên mới của Base, với tổng số gần 42.000 — tuy nhiên, kỷ lục là hơn 60.000 vào ngày 31 tháng 7.

Trong khi đó, CryptoRank đã thông báo trong một bài đăng vào ngày 10 tháng 8 rằng Base hiện xếp thứ tư về số giao dịch hàng ngày mỗi giây trong số các giải pháp lớp 2, bên dưới zkSync Era, Arbitrum và Optimism.

Ngoài Mạng Base, Coinbase đã đạt được những bước tiến trong hệ thống tài chính. Coinbase Ventures, nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất của Hoa Kỳ, đã mở rộng mối quan hệ với RocketPool bằng cách thông báo mua RPL, mã thông báo gốc của mạng đặt cược thanh khoản.

RPL, cung cấp các ưu đãi, bảo hiểm và quản trị trực tiếp cho hệ sinh thái Rocket Pool, đã tăng hơn 9% lên 28,82 đô la trong 24 giờ qua. Coinbase Ventures đã tham gia Oracle DAO của Rocket Pool, một nhóm quản trị viên nút đặc biệt có trách nhiệm bổ sung đối với mạng đặt cược thanh khoản, vài tháng trước thông báo.

Mặc dù Coinbase Ventures không tiết lộ số lượng RPL mà họ đã thu được, nhưng họ đã tuyên bố trên X (trước đây là Twitter) rằng việc mua mã thông báo là một “khoản đầu tư chiến lược”.

Khoản đầu tư chứng tỏ rằng Coinbase có “một số niềm tin vào cả Rocket Pool, giao thức và RPL, mã thông báo”, một người đóng góp ẩn danh cho cộng đồng nhóm tên lửa nói với CoinDesk trong một thông báo Discord. Thương hiệu của Rocket Pool rất có giá trị và Coinbase mong muốn hợp tác với chúng tôi.

 

 

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x