Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

BakerySwap Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử BAKE

BakerySwap là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên Binance Smart Chain; sàn giao dịch phi tập trung (DEX) này hỗ trợ hoán đổi (swap), Yield Farming và các ứng dụng NFT. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về BakerySwap và đồng tiền điện tử BAKE nhé.

BakerySwap Là Gì?

BakerySwap là một DEX trên Binance Smart Chain sử dụng giao thức tạo thị trường tự động (Automated Market Maker). Ngoài yield farming và swaps, BakerySwap cũng có phần độc đáo trong việc hỗ trợ NFT. Hiện tại, BakerySwap  là một trong những DEX hàng đầu trên Binance Smart Chain, mặc dù nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng do nhiều AMM đang chọn BSC bởi chi phí thấp và giao dịch nhanh hơn. Một trong những yếu tố góp phần vào sự phổ biến của BakerySwap vì nó là nên tảng NFT DeFi đầu tiên được tạo trên BSC.

BakerySwap có thể được coi là một nền tảng NFT-Fi vì nó sử dụng mã thông báo NFT về mặt tài chính để canh tác lợi nhuận. Khi BakerySwap lần đầu tiên được ra mắt, có thể sử dụng mã thông báo BAKE gốc của nó để tạo ra một NFT “combo meal” ngẫu nhiên. Đây là những NFT độc đáo không chỉ đóng vai trò là NFT mà còn có thể được đặt cược để kiếm thêm token BAKE.

Hiện tại không thể tạo ra các combo mới, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy chúng được liệt kê trên thị trường NFT của BakerySwap. Ngoài ra, BakerySwap có một thị trường NFT truyền thống hơn, nơi các nghệ sĩ được tự do liệt kê các sáng tạo NFT của họ.

BakerySwap được phát triển và được điều hành bởi một nhóm các nhà phát triển ẩn danh sử dụng một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để cung cấp nền tảng quản trị. Theo các nguyên tắc gắn liền với loại tổ chức này, nhóm không có bất kỳ đợt bán trước mã thông báo nào hoặc mã thông báo dành riêng cho nhóm. Thay vào đó, nhóm chia sẻ BAKE được nuôi theo tỷ lệ 100: 1. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các nhà phát triển nhận được 1 BAKE cho mỗi 100 BAKE được nuôi.

Binance Smart Chain

BakerySwap được tạo trên Binance Smart Chain như một cách để tránh phí gas cao và giao dịch chậm trên mạng Ethereum (điều này đã tạo ra rào cản cao cho việc gia nhập tài chính phi tập trung), vì vậy BakerySwap hy vọng sẽ cải thiện điều kiện cho những người mới sử dụng tài chính phi tập trung.

Binance Smart Chain được tạo đặc biệt để cho phép các giao dịch nhanh chóng, không tốn kém cho các dự án dApps và DeFi dựa trên hợp đồng thông minh. Điều này không chỉ làm giảm rào cản gia nhập đối với người dùng DeFi mới mà còn giúp các nhà phát triển đưa dự án của họ vào sản xuất dễ dàng và rẻ hơn.

Mặc dù các nền tảng này có sự khác biệt riêng nhưng tất cả đều có chung mục tiêu là đưa DeFi đến với mọi người thông qua việc sử dụng BSC. Và cũng giống như các dApp chạy trên Ethereum, các giao thức và dApp BSC rất dễ sử dụng và có thể được truy cập thông qua các ví web3 như MetaMask.

Các Chỉ Số Chính Của BakerySwap

BakerySwap là một nhánh của SushiSwap và PancakeSwap. Điều đó có nghĩa là các tokenomics của BakerySwap rất giống với các tokenomics của SushiSwap và PancakeSwap. Mô hình này khuyến khích rất nhiều các nhà cung cấp thanh khoản của hệ sinh thái, do đó thu hút một lượng lớn thanh khoản và người dùng đến với nền tảng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là những ưu đãi này cần được thúc đẩy thông qua phần thưởng khối BAKE lạm phát cao.

Mặc dù vậy, nhóm vẫn tiếp tục làm việc trên mã thông báo và có mục tiêu cuối cùng là biến BAKE trở thành mã thông báo giảm phát trong tương lai. Vì vậy, mặc dù BakerySwap hiện đang chống chọi với lạm phát, nhưng cần phải giúp giao thức khởi động tính thanh khoản và cơ sở người dùng của nó.

BAKE Token Economy

Có một số giải pháp cho các vấn đề mà AMM gặp phải đã được triển khai vào BakerySwap. Quan trọng nhất là các phương pháp đang được sử dụng để chống lại cuộc chiến với lạm phát liên tục phải đối mặt do khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản.

Các nhà phát triển BakerySwap đang giải quyết tình trạng lạm phát này bằng cách giảm nguồn cung BAKE trong khi đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với mã thông báo. Tất nhiên điều này nói thì dễ hơn làm, nhưng cho đến nay nhóm nghiên cứu đang chứng kiến ​​thành công.

Ngoài ra còn có kế hoạch sử dụng các tài sản và hợp đồng đã hợp nhất để phát triển nhiều sản phẩm hơn nữa. Gần đây nhất trong số này là Bakery Gallery, một nền tảng NFT được tuyển chọn dành cho các nghệ sĩ mới nổi hàng đầu.

Đoạn trích sau đây từ BakerySwap Medium phác thảo các mục tiêu của DAO:

 1. Chỉ thưởng cho các nhóm liên quan đến $ BAKE để hỗ trợ giá trị $ BAKE.
 2. Cân bằng tính thanh khoản của các cặp liên quan không phải $ BAKE từ tất cả các sàn giao dịch hoán đổi AMM khác, thay vì dựa vào phần thưởng $ BAKE để thu hút các nhà cung cấp thanh khoản không phải $ BAKE.
 3. Làm cho BakerySwap AMM thân thiện hơn với người dùng và cũng bao gồm các tính năng mới về tạo hợp đồng thông minh với các mã thông báo khác để có thể farm BAKE hoặc tiêu thụ chúng, bao gồm các chiến lược sau:
 4. Launchpad: các dự án có thể sử dụng bất kỳ mã thông báo LP nào của cặp $ BAKE để gây quỹ và sau khi đổi mã thông báo LP, $ BAKE tương ứng sẽ được đốt và các mã thông báo khác sẽ được phân phối cho nhóm dự án.
 5. Nhóm đặt cược $ BAKE: người dùng có thể đặt cược $ BAKE để tạo ra các mã thông báo dự án mới hoặc tài sản trong các dự án.
 6. Thanh toán bằng $ BAKE – đối với các đối tác bán tài sản tiền điện tử của họ trên Bakery, họ phải chấp nhận thanh toán bằng $ BAKE và chia lợi nhuận với chúng tôi, và chúng tôi sẽ đốt số cổ phần $ BAKE của mình.

Kiếm Tiền Với BakerySwap

Tất nhiên những gì mọi người muốn biết là làm thế nào họ có thể sử dụng BakerySwap để kiếm BAKE token. Tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn và số vốn bạn có để đầu tư, có ba phương tiện kiếm tiền chính trên BakerySwap.

Phương pháp cơ bản đầu tiên để kiếm tiền là cung cấp tính thanh khoản cho một trong các nhóm thanh khoản BakerySwap. Điều này cho phép các LP kiếm được phí và mã thông báo BakerySwap Liquidity Pool (BLP).

Thứ hai, người dùng sau đó có thể lấy các mã thông báo BLP đó và đặt cược chúng để kiếm thêm mã thông báo BAKE hoặc các mã thông báo phiên bản giới hạn khác. Số tiền họ kiếm được phụ thuộc vào nhóm nào họ chọn để đặt mã thông báo vào vì có cả nhóm BAKE và nhóm có phần thưởng khác. Các pool hàng đầu là những loại được đặt tên theo các món nướng như:  ‘Doughnut’ (BNB BLP) pool và ‘Waffle’ (BUSD BLP) pool.

Bên cạnh việc cung cấp thanh khoản và nuôi trồng mã thông báo, người dùng cũng có thể đặt cược mã thông báo BAKE của họ để kiếm được nhiều BAKE hơn nữa. Điều này được thực hiện trong nhóm ‘Bread’. Và nó không có số tiền đặt cược tối thiểu hoặc bất kỳ thời gian khóa nào.

Người dùng cũng có thể đặt cược một số mã thông báo khác để kiếm BAKE. Hiện tính năng đặt cược để kiếm BAKE được bật cho CAR, POKER, SOCCER. Cũng có thể đặt cược mã thông báo BAKE và kiếm các mã thông báo khác như TKO, TSA và SACT. Hoặc mã thông báo BAKE có thể được đặt cược để kiếm NFT sau đó có thể được bán trên thị trường BakerySwap hoặc thậm chí được đưa đến các thị trường NFT khác như OpenSea và Rarible.

BakerySwap NFT Supermarket

BakerySwap NFT Supermarket không chỉ là nơi cung cấp duy nhất cho DEX, nó còn cung cấp cho người dùng một loạt NFT thú vị từ một số nghệ sĩ mới nổi hàng đầu trong lĩnh vực này. Một số NFT phổ biến ban đầu được cung cấp bao gồm ‘Musk & DOGE’ và các danh mục NFT đánh bạc như ‘Battle Weapons’ và ‘Rare Cars’.

Lưu ý rằng một số danh mục trong số này chỉ được cung cấp trong một thời gian giới hạn, khiến NFT trở nên hiếm hơn. Người dùng có thể tìm thấy một loạt các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và có rất nhiều tác phẩm có biểu tượng BakerySwap donut. Mèo và chó cũng là những chủ đề phổ biến, và có rất nhiều tác phẩm trừu tượng độc đáo và thú vị.

Bên trong NFT Marketplace, về các tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể tìm thấy:

 • BSC Artists dành cho các nghệ sĩ triển vọng mới.
 • Nghệ sĩ nổi bật dành cho các nghệ sĩ tổng hợp và chất lượng đã chọn.
 • Cuộc thi Meme cho các hoạt động đồng thương hiệu với các đối tác hoặc NFT trực tiếp do họ phát hành.

Và ngoài nghệ thuật kỹ thuật số, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều giải pháp trò chơi hóa và NFT + DeFi như:

 • Vật phẩm trò chơi từ các đối tác khác nhau như Battle Pets.
 • DeFi NFT, như $ SOCCER, $ POKER hoặc BSC Games Box mới.

Việc mua các NFT này cũng rất dễ dàng. Bất kỳ ví web3 nào hỗ trợ Binance Smart Chain đều có thể được sử dụng và nhiều người ưa chuộng Ví Binance hoặc MetaMask. Mua NFT tại BakerySwap bằng MetaMask có thể hoàn thành chỉ trong vài cú nhấp chuột. Tất cả các NFT được mua bằng cách sử dụng mã thông báo BAKE, vì vậy bạn sẽ cần một số trong số chúng nếu bạn quan tâm đến NFT BakerySwap.

Một số danh mục NFT đặc biệt như ‘Battle Pets’ sẽ cho phép bạn đốt NFT và đổi lại nhận được BAKE hoặc mã thông báo PET. Ngoài ra còn có phần ‘BSC Artists’ cho phép bất kỳ ai tải lên tác phẩm nghệ thuật và mã hóa nó bằng cách đúc NFT của riêng họ. Quy trình thực hiện việc này có thể được truy cập trong NFT Marketplace bằng cách nhấp vào nút “Mint Artwork”, điền vào một số chi tiết về tác phẩm và nghệ sĩ, và tải lên tác phẩm nghệ thuật.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Mint’ và tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ được mã hóa trên blockchain BSC và có sẵn để bán trong thị trường NFT. Đây là điều mà ai cũng có thể làm để kiếm thu nhập thụ động từ BakerySwap.

BakerySwap Bakery Gallery

Bakery Gallery là tính năng mới nhất được thêm vào BakerySwap. Bakery Gallery là một nền tảng của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được tuyển chọn ở dạng NFT đang cố gắng thu hút các nghệ sĩ tài năng nhất bằng cách giới thiệu tác phẩm của họ, đồng thời thu hút các nhà đầu tư và nhà sưu tập NFT sành điệu và sành điệu nhất.

Bakery Gallery tập trung vào việc tiếp xúc với các nghệ sĩ nổi bật, là cơ sở của Bakery Gallery. Nó cũng được thiết kế để thu hút nhiều nhân tài hơn đến với BSC thông qua việc tổ chức Top Quality Drops.

Bakery Gallery có 3 phần chính:

 1. Các đợt giảm sắp tới: Với thông tin về đợt giảm sắp tới BSC.
 2. Nghệ sĩ nổi bật: Với hồ sơ của các nghệ sĩ đã chọn của chúng tôi.
 3. Tác phẩm: Với các tính năng tương tự Siêu thị NFT hiện tại.

Bakery Gallery khác biệt với các nền tảng nghệ thuật được giám tuyển khác, ở chỗ không tập trung vào việc theo dõi trên mạng xã hội để tuyển chọn nghệ sĩ, mà thay vào đó là sự tập trung vào các tài năng khắt khe. Một nhóm các giám tuyển chuyên nghiệp đang giúp Bakery trong cuộc hành trình đầy đam mê này để thu hút các nghệ sĩ kỹ thuật số tài năng nhất.

‍BakerySwap Launchpad

BakerySwap không chỉ giới hạn ở các nhóm thanh khoản và trao đổi, cũng như tạo NFT và thị trường. Ngoài ra còn có một thành phần Launchpad mã thông báo tiền điện tử cho BakerySwap. Mô hình phát hành mã thông báo này có lợi cho các dự án, cho các nhà đầu tư và cho chính bảng khởi chạy mã thông báo. Và BakerySwap cũng đã tạo ra một bệ phóng thế hệ tiếp theo.

Bên cạnh việc cung cấp khả năng khởi chạy mã thông báo dựa trên ERC-20 và BEP-20, Launchpad tại BakerySwap còn cung cấp khả năng khởi chạy các dự án NFT mới. Vì vậy, BakerySwap đã sử dụng mô hình phân phối mã thông báo và sử dụng nó vì lợi ích của toàn bộ cộng đồng.

Có thể mua mã thông báo Launchpad bằng cách sử dụng BUSD stablecoin và tất cả những ai nắm giữ mã thông báo BAKE đều đủ điều kiện tham gia vào các dịch vụ DEX ban đầu (IDO).

Mô hình phân phối mã thông báo cơ bản sử dụng tỷ lệ 100 BAKE: 1 BUSD. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi 100 BAKE do người dùng nắm giữ thì có thể mua được 1 BUSD token hoặc NFT mới. Dự án đã thành công khi sử dụng mô hình này, với một số dự án thành công (Battle Pets và DEFI100) được khởi động theo các điều khoản này. Tuy nhiên, đã có một mô hình khác được sử dụng để khởi động một số dự án nhất định.

Spartan Casino IDO đã sử dụng một mô hình trong đó người dùng có thể mua mã thông báo WAR của Spartan Casino với tỷ lệ 1: 1 cho BAKE và BUSD. Điều đó cho phép người dùng có 100 BAKE mua WAR trị giá 100 BUSD.

Trên thực tế, mô hình IDO tại BakerySwap đã thành công đến mức một số IDO đã được đăng ký hết trong vòng chưa đầy hai giây. Đây là lý do tại sao BakerySwap thấy cần phải thay đổi các quy tắc IDO của họ để chỉ những người có BAKE mới có thể tham gia và số tiền mua tối đa là 10.000 BUSD.

Mã Thông Báo BAKE

Không có tiền bán trước và không có tiền khai thác của mã thông báo BAKE vì nhóm hoàn toàn quan tâm đến việc phân phối công bằng và bình đẳng của tất cả các mã thông báo BAKE. Ngoài ra, nhóm BakerySwap chỉ nhận được 1 mã thông báo BAKE cho mỗi 100 mã thông báo BAKE được nuôi. Điều này cho phép BakerySwap thanh toán cho các nhà cung cấp thanh khoản một số lợi tức cao nhất so với bất kỳ AMM hoặc DEX nào cho đến nay.

Việc phát hành đầy đủ mã thông báo BAKE sẽ được hoàn thành chỉ trong 11 tháng, tuy nhiên dựa trên phản hồi của cộng đồng, một sự điều chỉnh đối với lịch trình phát thải đã được thực hiện vào tháng 3 năm 2021, điều này đã làm giảm đáng kể số lượng BAKE được phát hành dưới dạng phần thưởng.

Số lượng BAKE phát hành hàng ngày đã giảm xuống còn 250.000, và nó sẽ duy trì trong 9 tháng. Sau đó, phần thưởng sẽ giảm một nửa sau mỗi 9 tháng bằng cách điều chỉnh hệ số nhân thưởng của các nhóm và tạo một nhóm dự trữ cho việc nuôi trồng sau khi ngừng phát thải BAKE trong hợp đồng ban đầu.

Điều này có nghĩa là, sau khoảng 24 năm phát thải, Tổng nguồn cung tối đa đang lưu hành sẽ là 270 triệu. Bất kỳ thay đổi chính sách nào trong tương lai chỉ có thể làm giảm tổng số tiền đó, không bao giờ tăng lên.

Phần Kết Luận

BakerySwap rõ ràng là một phiên bản cải tiến của AMM DEX được xây dựng trên Binance Smart Chain. Bên cạnh việc cung cấp các giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn, nó cũng có một số cải tiến không thể tìm thấy ở các DEX khác, chẳng hạn như tạo NFT, thị trường NFT, đặt cược NFT và bệ khởi chạy IDO. BakerySwap đã nhanh chóng có thể tự định vị là một trong những AMM DEX hàng đầu.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x