Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Badger DAO Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử BADGER

Badger DAO là một tổ chức tự động phân quyền, mã nguồn mở chuyên xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng nhằm đơn giản hóa việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp trên nhiều nền tảng Hợp Đồng Thông Minh. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Badger DAO và đồng tiền điện tử BADGER nhé.

Badger DAO Là Gì?

Badger DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) với một mục tiêu: tạo ra các sản phẩm và cơ sở hạ tầng cần thiết để đẩy nhanh việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp trên các blockchain khác. Badger DAO là một hệ sinh thái DAO, nơi các dự án và những người liên quan đến DeFi có thể hợp tác và tạo ra các sản phẩm mà thế giới tiền điện tử cần. Quyền sở hữu chung trong DAO sẽ cho phép các nhà xây dựng có các ưu đãi, trong khi quản trị phi tập trung có thể đảm bảo các ưu đãi đó vẫn công bằng cho tất cả các bên. Ý tưởng là: ít cạnh tranh hơn và hợp tác nhiều hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nó phải bắt đầu từ ngày đầu tiên như một sáng kiến ​​cộng đồng, với tất cả các khóa cá nhân, tài sản và các sản phẩm hợp đồng thông minh dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu mã thông báo BADGER. Tất cả các quyết định được thực hiện thông qua bỏ phiếu, cách thức và thời điểm các sản phẩm Badger DAO được tạo ra. Điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng các mã thông báo BADGER được phân phối công bằng để tất cả những người tham gia đều có cơ hội tham gia và hưởng lợi từ nó.

Đây là những trụ cột đảm bảo Badger luôn hoạt động dựa trên cộng đồng, công bằng và minh bạch.

 • Người xây dựng Badger.
 • Sản phẩm do cộng đồng tạo ra.
 • Nhóm vận hành Badger.
 • Phân phối công bằng ban đầu của mã thông báo BADGER cho quản trị.
 • Tất cả mã đều là mã nguồn mở.
 • Không có kiểm soát tập trung.

Các thành viên của cộng đồng Badger có thể đề xuất ý tưởng sản phẩm mới cho DAO, trình bày đề xuất với toàn thể cộng đồng qua video và cuối cùng gửi đề xuất đến một cuộc bỏ phiếu chính thức để phê duyệt nếu nó vượt qua các giai đoạn này. Sau khi được chấp thuận, nhóm vận hành Badger DAO sẽ làm việc với họ để xây dựng, cung cấp tài chính và tiếp thị nó. Tất nhiên, ý tưởng là không phải một thành viên của cộng đồng sẽ đề xuất một sản phẩm một mình, mà là nhiều nhân viên sẽ cùng nhau tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể.

Cấu trúc này nhằm mang lại cho mọi người cơ hội tạo ra những gì họ cần, có thể là một nhà phát triển cá nhân, một công ty blockchain , một công ty phần mềm hoặc chỉ một người có ý tưởng. Bất cứ thứ gì do cộng đồng Badger đưa ra đều phải công bằng, minh bạch và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia vào việc triển khai sản phẩm. Điều này bao gồm chi phí chia sẻ, phần thưởng tượng trưng… Họ tin rằng cùng nhau, cộng đồng có thể tạo ra hiệu quả hơn các sản phẩm mà ngành của chúng ta cần, trái ngược với các thực thể tập trung riêng biệt tạo ra các giải pháp phân tán.

Ai Đứng Đằng Sau Badger DAO?

Đội ngũ đằng sau Badger DAO bao gồm bốn người bạn đã hoạt động trong thế giới tiền điện tử trong một thời gian dài. Đó là Albert Castellana, Alberto Cevallos, Chris Spadafora và Ameer Rosic. Họ đã đưa ra ý tưởng tung ra một hệ sinh thái DAO dựa trên cộng đồng có thể sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp.

Cùng với đó, họ đã hợp tác với Org, một DAO chuyên hợp tác với các dự án tiền điện tử để ra mắt sản phẩm. Họ đã cùng nhau đặt nền móng cho Badger và Digg, hợp đồng thông minh, DAO, cơ sở hạ tầng đặt cược, khai thác thanh khoản và hợp tác giữa các sản phẩm.

Trong tương lai, Albert Castellana và Alberto Cevallos sẽ đóng vai trò cố vấn trong Badger, trong khi Chris Spadafora và Ameer Rosic sẽ là một phần của nhóm hoạt động. Chris sẽ đóng vai trò là người điều hành chính với sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong nhóm. dOrg sẽ sớm hỗ trợ cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong khi nhóm vận hành mở rộng nguồn lực nội bộ của mình.

Hệ Sinh Thái Badger DAO

Sett

Sett nói dễ hiểu là một kho chứa các token, nơi mà bạn có thể đặt cọc token của bạn vào để kiếm lãi. Cơ chế của Sett tương tự như Yearn.Finance. Nhưng nó khác với Yearn.Finance ở chỗ là bạn chỉ có thể đặt cược các token mã hóa của bitcoin như WBTC, renBTC hoặc sBTC mà không phải là các token ERC-20 khác.

Có hai cách chính để kiếm lợi nhuận trong Sett là Staking và cung cấp  thanh khoản (liquidity farm). Bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ các nhóm thanh khoản sau :

 • sBTC Curve Pool LP
 • tBTC Curve Pool LP
 • $Badger Pool
 • $Badger<> WBTC Uniswap LP
 • renBTC Curve Pool LP

Mặc dù bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào, nhưng sẽ có một khoản phí 0,5% khi rút cũng như 20% phí hànhđộng (Không áp dụng cho Badger hoặc wBTC <> Badger Setts.

Digg

Digg là một loại tiền điện tử có nguồn cung cấp đàn hồi được gắn với giá Bitcoin . Hàng ngày, nguồn cung được tự động điều chỉnh trên tất cả các ví dựa trên giá trị USD của Digg so với giá trị USD của BTC. Nếu giá của Digg cao hơn BTC, số dư ví của bạn sẽ tăng lên; nếu nó thấp hơn số dư của bạn giảm. Do hệ sinh thái của Badger DAO hoạt động dựa trên các token bitcoin mã hóa, cần phải có một cơ chế xác định giá để trả lãi. Nói dễ hiểu hơn, Digg là stable token của bitcoin trong hệ sinh thái này. Tính thanh khoản của Digg dựa trên hai sàn giao dịch Sushiswap và Uniswap.

Cơ chế hoạt động của Digg dựa trên hệ thống Ampleforth . Ở cấp hợp đồng thông minh, nó bao gồm ba thành phần Orchestrator , uFragmentPolicy và uFragment .

 • Orchestrator : điểm đầu vào của các hành động rebase, có thể chuyển tiếp các thông báo về rebase tới các hợp đồng khác
 • uFraecesPolicy (tức là SupplyPolicy): Sử dụng dữ liệu từ Oracles, để xác định giá trị thị trường của token Digg. Có quyền duy nhất để thông báo cho token Digg về điều này.
 • uFragment : token Digg cốt lõi. Duy trì số dư / dữ liệu phê duyệt theo ERC20 và điều chỉnh nguồn cung được hiển thị theo cơ chế Ampleforth

Ngoài ra còn có dịch vụ phụ trợ để cung cấp thông tin cập nhật cần thiết vào hệ thống. Chúng bao gồm oracles, người giữ và giám sát hệ thống. Nhà đầu tư không cần phải quan tâm về vấn đề này.

Điểm Nổi Bật Của BADGER DAO

Đầu tiên, Badger mang BTC đến với canh tác năng suất erc-20 DeFi. Bạn có thể thấy rằng trong 5 nhóm thanh khoản ở Sett, 4 trong số đó đang sử dụng tài sản BTC được token hóa như renBTC, sbtc, wBTC, tBTC. Bạn không muốn bán BTC của mình khi nó tăng giá mà vẫn muốn tham gia Defi ? Bây giờ BTC có thể tham gia canh tác năng suất DeFi để kiếm phần thưởng !

Thứ hai, có các pool thanh khoản với các cặp có chứa token của nền tảng khác để giảm rủi ro của bạn. Không giống như các sản phẩm DeFi khác (ví dụ: Harvest Finance, Pickle Finance, v.v.) chỉ cung cấp nhóm thanh khoản của các token nền tảng của họ có rủi ro cao hơn cho các nhà đầu tư, ở đây trong Badger Sett, bạn có thể giảm rủi ro bằng cách chọn nhóm thanh khoản khác (curve.fi/renBTC LP, curve.fi/sbtc LP, curve.fi/tBTC LP).

Thứ ba, rủi ro cao, lợi nhuận cao hơn. Bạn có thể thấy APY cao nhất ở trên là nhóm Badger / wBTC LP có lợi nhuận lên tới 1847% một năm . Bạn có thể biết có bao nhiêu giao dịch đang được thực hiện trong nhóm đặt cược Badger bằng cách kiểm tra số giao dịch trên trang sản phẩm Badger .

Mã Thông Báo BADGER

Badger là token quản trị trong hệ sinh thái của Badger DAO, nó là một token ERC-20 chạy trên blockchain của Ethereum. Bạn có thể sử dụng token Badger để bỏ phiếu cho những hoạt động quản trị trong hệ sinh thái Badger DAO. Tổng cung của Badger là 21.000.000. Hiện tại BADGER chưa có tác dụng khác nhưng có thể được cộng đồng bỏ phiếu để tăng giá trị sử dụng trong tương lai.

Sàn Giao Dịch BADGER

Có một số cách để sở hữu BADGER, tuy nhiên các tốt nhất là mua BADGER từ một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, chẳng hạn như: Binance, Coinbase, Coinmerce hoặc Bitvavo. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua BADGER từ một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap hoặc Sushiswap.

Ví Lưu Trữ BADGER

Vì Barger DAO là một loại token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ ở trên bất kỳ ví lưu trữ nào chứa được token ERC-20 như Trust Wallet, MEW, MetaMask… Nhưng mình khuyên bạn nên gửi Barger DAO để stake vào Pool của Barger DAO nhận lợi nhuận.

Phần Kết Luận

Badger DAO đã giải quyết một số vấn đề cốt lõi trong công nghệ blockchain. Bằng cách đưa BTC vào không gian DeFi theo cách hoàn toàn phi tập trung, nó đã mở ra tiềm năng vô hạn trong lĩnh vực này và thu nhập lớn hơn nhiều. Phương pháp tiếp cận do cộng đồng dẫn dắt cho phép nó hoạt động như một trang web xây dựng kỹ thuật số, với người dùng nêu ra các vấn đề họ gặp phải và cộng đồng làm việc cùng nhau để tạo ra các giao thức và cơ sở hạ tầng để đáp ứng.

Hơn nữa, các hầm DIGG và Sett của Badger DAO cho phép tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, BTC, được sử dụng trên các blockchain làm tài sản thế chấp hoặc để tạo điều kiện cho các dự án mới. Bằng cách sử dụng BTC được chấp nhận rộng rãi, Badger DAO đã tự thiết lập để tạo thuận lợi cho tương lai của blockchain về lâu dài và thu hút càng nhiều người dùng càng tốt.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x