Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Axie Infinity Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử AXS

Axie Infinity là một trò chơi blockchain dựa trên Ethereum lấy cảm hứng từ Pokemon và được cung cấp bởi NFT cho phép người chơi nuôi và chiến đấu với vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies. Ngoài ra, Axie Infinity cho phép người chơi kiếm được phần thưởng bằng cách chơi trò chơi. Những phần thưởng này có thể được chuyển đổi thành tiền tệ fiat thực tế có thể được sử dụng để mua hàng trong thế giới thực. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Axie Infinity và đồng tiền điện tử AXS nhé.

Axie Infinity Là Gì?

Axie Infinity là một nền tảng trò chơi dựa trên NFT , lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người dùng có thể kiếm được token thông qua trò chơi và đóng góp cho hệ sinh thái. Cơ chế trò chơi chủ yếu xoay quanh việc chiến đấu, thu thập và nuôi thú cưng kỹ thuật số được gọi là Axies . Các Axie này được thiết kế dưới dạng non-fungible tokens, vì vậy mỗi mã có giá trị riêng biệt trong trò chơi và không thể bị thay thế trực tiếp bởi bất kỳ Axie nào khác. Để tham gia trò chơi, người chơi mới phải mua hoặc mượn ít nhất ba Axe. Giá Axie cá nhân hiện có giá dao động từ 70 đô la đến hơn 100.000 đô la, với một số loại hiếm nhất được niêm yết với giá 5.000 ETH.

Axie Infinity hiện được xếp hạng là trò chơi số 1 trên chuỗi khối Ethereum dựa trên số lượng người dùng hoạt động. Trò chơi đã tạo ra hơn 90.000 ETH cho đến nay với khối lượng giao dịch hàng tháng là 170 triệu đô la . Hơn nữa, do khả năng thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử, Axie Infinity thậm chí còn mang các đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm.

Axie Là Gì – NFT Dễ Thương

Axie là một sinh vật giống vật nuôi mà game thủ có thể thu thập, nuôi và chiến đấu trong vũ trụ Axie. Mỗi Axie có những đặc điểm khác nhau xác định vai trò của nó trong trò chơi. Tất cả đều có chung 4 thuộc tính cốt lõi: Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ. Những thuộc tính này rất quan trọng trong các trận chiến vì chúng quyết định mức độ sát thương mà mỗi Axie có thể chịu đựng hoặc tiêu diệt.

Axie cũng được phân loại theo lớp. Có sáu lớp bình thường (aquatic, beast, bird, bug, plant, or reptile) cũng như ba lớp bí mật (dawn, dusk, mech). Cũng giống như trong Pokemon, một số lớp nhất định sẽ hiệu quả hơn trong trận chiến với những lớp khác. Lớp của Axie cũng có một số tác động đến bốn thuộc tính của nó.

Hơn nữa, mỗi Axie được tạo thành từ sáu bộ phận cơ thể – lưng, tai, miệng, sừng, mắt và đuôi. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến hình ảnh, nhiều phần trong số này có khả năng chiến đấu gắn liền với chúng, vì vậy chúng cũng ảnh hưởng đến lối chơi.

Bạn Có Thể Làm Gì Trên Axie Infinity?

Axie mang đến trải nghiệm chơi game nhập vai đồng thời cho phép người chơi kiếm tiền thông qua các hoạt động trong trò chơi khác nhau. Hiện tại người chơi có thể tương tác với trò chơi theo những cách sau:

– Battling: Hệ thống chiến đấu là giao thức đầu tiên được phát hành bởi nhóm Axie. Cơ chế hệ thống được lấy cảm hứng từ các trò chơi như “Idle Heroes” và “Final Fantasy Tactics”. Đây là một hệ thống trò chơi thẻ bài theo lượt, trong đó người chơi phải đánh giá một cách chiến lược quân Trục và nước đi nào sẽ sử dụng để đứng đầu. Những người chơi có kinh nghiệm nên lưu ý đến lớp Axies và các thuộc tính khi tính toán các hành động cần thực hiện trong lượt của họ. Chiến thắng trong các trận chiến với những người chơi khác sẽ nhận được phần thưởng như SLP (Smooth Love Potions), là các mã thông báo ERC-20 được sử dụng để tạo ra các Axe mới.

– Nhân Giống: Axie Infinity cho phép game thủ nhân giống vật nuôi trong trò chơi của họ để tạo ra con cái mới. Bằng cách này, quần thể Axie sẽ tiếp tục tiến hóa giống như các loài động vật trong tự nhiên. Người chơi có thể lai tạo hai trong số Axie của mình với nhau hoặc trả tiền để hẹn hò với Axie của người chơi khác. Việc nhân giống yêu cầu người chơi sử dụng mã thông báo gốc của Axie Infinity được gọi là AXS, cũng như một số SLP. Mỗi khi một con Axie được sử dụng để sinh sản, chi phí để nhân giống con Axie đó sẽ tăng gấp đôi. Ngoài ra, một con Axie chỉ có thể được sử dụng để sinh sản tối đa bảy lần.

– Land Plots : Trò chơi diễn ra ở một địa điểm giả tưởng có tên là Lunacia. Thế giới trong trò chơi được chia thành các mảnh đất được mã hóa có thể được nâng cấp bằng cách sử dụng các tài nguyên khác nhau có sẵn trong trò chơi. Tính đến thời điểm hiện tại, Lunacia bao gồm 90.601 mảnh đất, mỗi mảnh đất đại diện cho một mã thông báo không thể thay thế được mà người chơi có thể giao dịch với nhau. Nền tảng này cũng đang phát triển SDK Lunacia, đây là một trình chỉnh sửa bản đồ cho phép người dùng tạo trải nghiệm mới trong trò chơi.

Cách Kiếm Tiền Từ Axie Infinity

Axie Infinity được hỗ trợ bởi triết lý “Chơi Để Kiếm Tiền”. Những người chơi tham gia vào trò chơi sẽ được nhận phần thưởng dựa trên những đóng góp mà họ đóng góp cho trò chơi. Đây cũng là lý do tại sao trò chơi đã trở nên phổ biến. Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm được token từ trò chơi:

  • Cạnh tranh trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng bảng xếp hạng.
  • Nhân giống Axies và bán chúng trên thị trường.
  • Thu thập và suy đoán về các Axies hiếm như Mystics và Origins.
  • Nuôi để lấy các lọ thuốc tình yêu cần thiết để nhân giống Axies. Chúng có thể được bán trên các sàn giao dịch như Uniswap và Binance.
  • Bắt đầu từ năm 2021, người chơi có thể kiếm được mã thông báo quản trị, AXS, đại diện cho một phần thực sự của vũ trụ trò chơi vì nó có quyền quản trị và chia sẻ phí được tích hợp trong đó. Vì người chơi có thể kiếm được mã thông báo này bằng cách chơi, nên nhiệm vụ một loại của Ready Player sẽ xuất hiện nơi người chơi thực sự có thể kiếm được một phần của vũ trụ. Tuy nhiên, những nhiệm vụ này không phải là người chiến thắng sẽ nhận tất cả và phần thưởng cho mỗi người chơi dựa trên nỗ lực và kỹ năng của họ.

Các Tính Năng Trong Axie Infinity

Gameplay

Giống như Pokemon, trò chơi theo một câu chuyện về vũ trụ vật nuôi kỹ thuật số kết thúc mở. Điều này có nghĩa là không có cốt truyện cụ thể để theo dõi. Thay vào đó, nó nhấn mạnh các nhiệm vụ dựa trên cá nhân và cộng đồng mà người chơi có thể làm để hòa mình vào hệ sinh thái và tiếp tục gia tăng giá trị cho nó.

Những vật nuôi mà người dùng có có thể được sử dụng để cạnh tranh với đồng nghiệp của họ. Thông qua hệ thống “chiến đấu”, họ có thể tham gia vào các hoạt động PvP và giải đấu, trong số những người khác, để kiếm thêm phần thưởng mã thông báo. Thú cưng của một người càng tốt thì cơ hội đánh bại những người chơi khác của họ càng cao.

Nuôi Thú Cưng Của Bạn

Nuôi thú cưng có nghĩa là bạn có thể sử dụng những con mà bạn sở hữu để tạo ra con cái mới. Tuy nhiên, chỉ có một giới hạn nhất định cho số lần một Axie có thể được lai tạo. Ngoài ra còn có một lượng tương ứng vật phẩm cần thiết trong trò chơi, Smooth Love Potion (SLP), trước khi một con Axie được lai tạo. Yêu cầu này càng cao khi vật nuôi đã được lai tạo nhiều hơn.

Di Truyền Học

Di truyền của Axies xác định sự xuất hiện của chúng trên nền tảng, cũng như phẩm chất và khả năng truyền các đặc điểm của chúng cho con cháu. Sau đó, những Axies này có thể được định giá ở một mức giá cụ thể mà sau này họ có thể bán cho thị trường NFT của nền tảng khi họ muốn.

Axie Homeland

Trò chơi cũng có quê hương cho thú cưng của người dùng, đại diện cho rất nhiều thứ mà họ sẽ có thể sở hữu độc quyền trong vũ trụ trò chơi. Chúng bao gồm các lô cũng được đại diện bởi NFT. Người dùng có thể biến chúng thành một ngôi nhà cho thú cưng của họ. Chúng có thể được nâng cấp bất cứ khi nào người dùng muốn.

Mã Thông Báo AXS

Axie Infinity Shards (AXS) là mã thông báo gốc của nền tảng. Nó có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi, chuyển khoản, đặt cược và bỏ phiếu. Tuy nhiên, để người dùng có thể nhận phần thưởng trong trò chơi, họ phải khóa mã thông báo AXS của mình vào trò chơi. Họ cũng phải tiếp tục chơi nó và tham gia nhiều hoạt động trong trò chơi. Trong quá trình này, họ cũng sẽ được nhận phần thưởng AXS.

Mục tiêu của việc cung cấp AXS là đảm bảo rằng mục tiêu của người dùng và nhà phát triển trò chơi đều phù hợp với nhau. Ngoài ra, AXS cũng cho phép nền tảng phi tập trung hơn và dựa trên cộng đồng, đặc biệt là trong việc quyết định hướng đi trong tương lai của trò chơi.

Mua AXS Ở Đâu?

AXS có sẵn từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, FTX và Huobi Global, mặc dù nó hiện không được bán bởi Coinbase hoặc Binance.US chẳng hạn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và SushiSwap cung cấp nó.

Staking AXS

Khi người dùng khóa hợp đồng thông minh đặt cược các mã thông báo mà họ sở hữu, họ cũng sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với số tiền đặt cược của họ. Mục đích của cấu trúc đặt cược của nền tảng là để thưởng cho những người chấp nhận sớm mã thông báo và những người chơi của trò chơi đóng góp vào hệ sinh thái của trò chơi.

Một cách khác để kiếm AXS là tham gia vào các hoạt động quản trị dựa trên cộng đồng. Giống như nhiều nền tảng đặt cược khác, họ có thể kiếm được phần thưởng AXS tương ứng khi các đề xuất mà họ đã bỏ phiếu giành chiến thắng trong một vòng quản trị cụ thể.

Phần Kết Luận

Vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta có thể tìm ra trong quá trình tìm kiếm các trường hợp sử dụng blockchain khác. Việc sử dụng NFT đã mở ra nhiều không gian cho những đổi mới như Axie Infinity. Nhìn vào vị trí của trò chơi ngày nay, nó có thể được trình bày như một nghiên cứu điển hình thành công về cách công nghệ đằng sau nó có thể được sử dụng để tạo ra tác động trong thế giới thực.

Điều tốt nhất về trò chơi là nó không giới hạn trong việc làm cho mọi người hiểu ý nghĩa của blockchain. Nó cũng làm cho tất cả mọi người hiểu rằng blockchain có thể tạo ra những lợi ích đáng kể cho cuộc sống của họ ngay cả khi họ không thể hoàn toàn hiểu được thực chất đằng sau nó. Đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh đối với không gian tiền điện tử vì nó cũng xóa tan quan niệm rằng những công nghệ như vậy không có tác động thực sự.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x