Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Avalanche Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử AVAX

Avalanche được coi là “Internet Của Tài chính”. Về bản chất, nền tảng này đóng vai trò là điểm gặp gỡ của thị trường truyền thống và các ứng dụng phi tập trung. Với một số thuật ngữ tiền điện tử mới, mã thông báo mới, nền tảng kỹ thuật số mới xuất hiện, rất khó để người mới nắm bắt ngay lập tức toàn bộ ý tưởng về thế giới tiền điện tử. Và việc lựa chọn các loại tiền tệ đáng để đầu tư thậm chí còn thách thức hơn nhiều, vì mỗi mã thông báo đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Avalanche và đồng tiền kỹ thuật số AVAX nhé.

Avalanche Là Gì?

Avalanche là một nền tảng Tài Chính Phi Tập Trung cho phép khả năng tương tác giữa các mã thông báo của bên thứ ba. Về cơ bản, Avalanche là một nền tảng dựa trên blockchain, nơi các nhà phát hành có thể giao dịch mã thông báo của họ với chi phí thấp. Do đó, mạng AVAX đã cải thiện đáng kể môi trường DeFi với một hệ thống không cần sự cho phép, nơi người dùng có thể tạo các blockchains tùy chỉnh của họ, cả riêng tư hoặc công khai.

Nhóm Và Nhà Đầu Tư

Trụ sở chính của Ava Labs được đặt tại Thành phố New York và Ithaca. Được thành lập bởi một nhóm các nhà công nghệ tiên phong và được hỗ trợ bởi các chuyên gia tài chính, Avalanche là sự kết hợp hoàn hảo giữa đổi mới và kinh nghiệm để thực hiện tầm nhìn của mình và xây dựng dự án thành một nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu và không cần sự cho phép. Nhóm điều hành Ava Labs là một nhóm các chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính, lập trình, kinh tế, tài chính và luật. Lãnh đạo của nó bao gồm:

  • Emin Gün Sirer – Khoa học máy tính người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ava Labs;
  • Chris Lavery – chiến lược gia tài chính trong môi trường định hướng công nghệ, hiện là Giám đốc tài chính tại Ava Labs;
  • Maofan “Ted” Yin – nhà đồng sáng lập và nhà nghiên cứu của Ava Labs, hiện là Kiến trúc sư trưởng của Avalanche Protocol;
  • John Wu – một nhà đầu tư mạo hiểm, chủ tịch của Ava Labs.

Avalanche Giải Quyết Những Vẫn Đề Gì?

Avalanche được xây dựng để giải quyết nhiều vấn đề được tìm thấy trong hầu hết các mạng blockchain ngày nay. Nền tảng chống lại sự tập trung hóa bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các mạng như Ethereum. Nó cũng được xây dựng dựa trên một số thiếu sót của mạng đó với nhiều khả năng lập trình, tính năng và chức năng hơn.

Tắc Nghẽn

Avalanche được thiết kế để có thể mở rộng. Mạng đã chứng minh thời gian giao dịch dưới giây, ngang bằng với các bộ xử lý thanh toán hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như VISA và PayPal. Cụ thể, blockchain có thể xử lý 6.500 giao dịch mỗi giây.

Phí Thấp

Về chi phí hoạt động, phí Gas trên Avalanche phải chăng hơn nhiều so với Ethereum. Có phí tạo và đúc tài sản. Bạn cũng phải trả phí cho các giao dịch, đặt cược và tạo các chuỗi khối. Các khoản phí này sau đó được đốt cháy.

Lợi Ích Của Avalanche

Avalanche giới thiệu một số lợi ích ấn tượng cho người dùng doanh nghiệp và cá nhân. Mạng cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo các blockchain mới. Các nhà phát triển có thể xây dựng một loạt các dịch vụ blockchain, mã thông báo và tiền xu. Mã thông báo Avalanche có thể đại diện cho các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, nợ, bất động sản phân đoạn… chúng cũng có thể được mã hóa dưới dạng NFT.

Có Thể Lập Trình

Một trong những mong muốn cốt lõi của các nhà phát triển đằng sau Avalanche là cho phép các doanh nghiệp tạo ra các blockchain và Dapp dành riêng cho ứng dụng . Mạng được xây dựng để thực thi nhiều máy ảo tùy chỉnh ngoài các phiên bản của Máy ảo Avalanche (AVM). Avalanche (AVAX) linh hoạt ở chỗ bạn có thể lập trình bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm EVM và WASM. Mạng được mã hóa bằng ngôn ngữ Go phổ biến.

Những người tham gia mạng có thể dễ dàng tạo và giao dịch các tài sản kỹ thuật số thông minh. Các mã thông báo mới được hình thành này có thể được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và quy định của nhà phát triển. Theo cách này, Avalanche là lý tưởng để tạo ra các nền tảng DeFi .

Avalanche Compliant Dapps

Mạng Avalanches cho phép các nhà phát triển Dapp viết mã trong các bộ quy tắc tùy chỉnh phức tạp. Động thái này là khôn ngoan vì nó cho phép các nhà phát triển này tạo ra các tài sản tuân thủ quy định. Mã hóa có thể được đặt để mô tả cách tài sản được xử lý và giao dịch. Cách tiếp cận này giúp dễ dàng đảm bảo việc tuân thủ có thể được đáp ứng.

Giảm Phát

Avalanche là một blockchain giảm phát. Mạng lưới thu phí từ các hành động khác nhau và sau đó gửi những đồng tiền này để đốt. Việc đốt các mã thông báo này làm giảm tổng số lượng AVAX đang lưu hành. Đổi lại, nhu cầu đối với các mã thông báo này có thể được kiểm soát và giá cả ổn định trong tương lai.

Avalanche Hoạt Động Như Thế Nào?

Avalanche giới thiệu chiến lược ba chuỗi khối để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi và phát triển. Mạng này cũng chia sẻ một số tính năng được tìm thấy trong các blockchain ban đầu như Bitcoin . Cụ thể, mô hình UTXO giống nhau. Ngoài ra, mạng còn giảm tắc nghẽn hơn nữa thông qua một giao thức giống như Segwit.

Subnet

Một trong những thành phần cốt lõi của Avalanche là khả năng xây dựng các blockchain. Các blockchain mới này được gọi là Subnet trong hệ sinh thái Avalanche. Các nhà phát triển có đầy đủ khả năng lập trình trên các blockchain này. Họ có thể thiết lập mạng lưới với các mã thông báo, quy tắc và cấu trúc phí duy nhất. Đáng chú ý, bất kỳ ai cũng có thể tạo Subnet của riêng mình bằng cách trả phí đăng ký trong AVAX.

X-Chain

Chuỗi khối đầu tiên được gọi là X-chain, nó được phân cấp và được thiết kế để dễ dàng lập trình. X-chain cho phép mọi người tạo và đúc các tài sản kỹ thuật số thông minh khác . Những tài sản mới này có thể là stablecoin , mã thông báo tiện ích, NFT, mã thông báo được bao bọc, vốn chủ sở hữu…

C-Chain

C-Chain được tạo ra để đơn giản hóa việc chuyển đổi cho các nhà phát triển Ethereum Dapp. Là một chuỗi chuyển đổi, C-Chain tương thích với tất cả các công cụ Ethereum quan trọng. Người dùng có thể di chuyển Dapp của họ sang blockchain này một cách liền mạch. Mạng hỗ trợ các tính năng phổ biến của Ethereum như MetaMask, Web3.js, Remix, Truffle Suite và Embark Platform.

P-Chain

P-Chain chịu trách nhiệm về các tiện ích của mạng. Chuỗi này được sử dụng để điều phối Trình xác thực. Blockchain cũng đóng một vai trò trong việc giám sát và tạo ra các mạng con mới. P-chain cho phép đặt các mã thông báo trên mạng.

AVAX Staking

Người dùng có thể kiếm phần thưởng trong AVAX bằng cách staking trên mạng. Không giống như các đối thủ cạnh tranh của nó, các yêu cầu phần cứng là tối thiểu để đặt cược trên Avalanche. Bạn sẽ cần ít nhất bộ xử lý lõi kép, 4 GB Memory và 40GB SSD để chạy Trình xác thực. Trung bình, những người đặt cược nhận được phần thưởng dao động từ 9,69% đến 11,54%.

Bạn phải có ít nhất 2000 AVAX để đủ điều kiện làm Trình xác thực trên mạng. Trình xác thực có thể xác thực nhiều mạng con nhưng cũng bắt buộc phải xác thực mạng chính. Ngoài ra, người dùng thông thường có thể ủy quyền mã thông báo của họ cho Trình xác thực và nhận phần thưởng cho sự tham gia của họ.

Consensus

Avalanche hoạt động như một hệ sinh thái DPoS (Bằng Chứng Cổ Phần – Ủy Quyền). Người xác thực bảo mật mạng và phê duyệt các giao dịch. Mạng DPoS nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn PoS hoặc PoW do giảm yêu cầu đồng thuận của chúng. Chuỗi khối của Avalanche được thiết lập để chứa hàng triệu Người xác nhận tham gia đồng thuận. Chiến lược này cung cấp các lớp phân cấp.

Lộ Trình Phát Triển Avalanche

NFTs token: Phát hành và giới thiệu token của NFT

Atomic Commitment: Phát triển giao thức cấu trúc dữ liệu AVAX trở thành mạng hạt nhân nguyên tử cho các blockchain ký sinh trên Avalanche.

Expanded Governance: Avalanche cho phép các bên liên quan xác định các thông số kinh tế chính của hệ thống, chẳng hạn như số tiền staking tối thiểu và tỷ lệ phần thưởng.

Performance Avalanche: Trình diễn hệ thống với các giao thức và tốc độ xử lý cacao hơn nữa.

Token Avalanche (AVAX) Là Gì?

AVAX là tiền điện tử chính của hệ sinh thái Avalanche. Người dùng nhận phần thưởng và trả phí bằng cách sử dụng toke này. Tổng cộng, chỉ có 720 triệu mã thông báo AVAX được lên kế hoạch phát hành. Trong số này, 360 triệu mã thông báo đã được đúc khi ra mắt. Theo Tokenomics của nền tảng, 360 triệu còn lại được coi là phần thưởng đặt cược.

Tỷ Giá Token AVAX Hôm Nay

Cách Mua Bán AVAX 

Avalanche (AVAX) có sẵn trên một số sàn giao dịch hàng đầu. Cả Binance và Huobi đều hỗ trợ đồng tiền này. Hơn hết, những sàn giao dịch này là những sàn giao dịch hợp pháp. Bạn có thể mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản của mình và sau đó chuyển đổi fiat của bạn sang Bitcoin, ETH hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác bằng ghép nối fiat.

Ví Lưu Trữ Avalanche (AVAX)

Hiện tại AVAX chỉ được lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance hỗ trợ mạng AVALANCHE. Ngoài ra có thể dùng ví sau:

  • Avalanche Wallet: một loại ví đơn giản, an toàn, không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.
  • Ledger Nano S: ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra. Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Có Nên Đầu Tư Vào Avalanche?

Avalanche là đã được niêm yết trên sàn Binance vốn hóa thị trường đạt hơn 1 tỷ USD, khối lượng giao dịch ở ngưỡng 270 triệu USD trong vòng 24h. Đây là một dự án đưa ra giải pháp tốt nhất về tốc độ giao dịch và mở rộng khối. Mắt khác nền tảng này đang kết hợp với các mạng blockchain khác để mở rộng xử lý cross chain. Hầu như Avalanche đều khắc phục được nhược điểm trước đây mà các dự án DeFi ký sinh trên Ethereum. Hệ sinh thái DeFi của Avalanche chưa phát triển nhưng đây cũng là cơ hội cho cho phép cộng đồng tham gia sáng tạo và đầu tư.

Phần Kết Luận

Avalanche hiện là một nền tảng hàng đầu trong ngành DeFi, vì nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn cho các dự án của họ. Giao thức đang cách mạng hóa không gian DeFi với sự hỗ trợ cho một số nội dung bằng công cụ đồng thuận của nó. Bên cạnh đó, hệ sinh thái tương thích của Avalanche cho phép nền tảng vững chắc cho các nhà phát triển muốn tùy chỉnh và phát hành tài sản thông minh, hợp đồng và blockchain cá nhân của họ.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x