Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Automata Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ATA

Automata Network là một giao thức phi tập trung cung cấp các dịch vụ bảo mật vô giá giống như phần mềm trung gian cho các ứng dụng phi tập trung trên nhiều nền tảng, bao gồm Ethereum, Polkadot và Binance Smart Chain để đạt được sự riêng tư, đảm bảo cao và tính toán dễ dàng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Automata Network và tiền điện tử ATA nhé.

Automata Network Là Gì?

Automata Network là một giao thức dịch vụ phi tập trung cung cấp lớp phần mềm trung gian bảo mật cho các dApp trên nhiều blockchains. Giao thức cho phép một số trường hợp sử dụng như Anonymous Voting và Miner Extractable Value (MEV) bằng cách tận dụng mật mã mới nhất và các thuật toán bảo vệ quyền riêng tư, cùng với Trusted Execution Environments (Môi Trường Thực Thi Đáng Tin Cậy).

Automata Network đang phát triển một giải pháp giảm thiểu MEV, Conveyor, nhằm mục đích tạo ra một khu vực không hoạt động phía trước vì nó sắp xếp các giao dịch theo một thứ tự xác định. Điều này làm cho các tác nhân độc hại không thể:

 1. Đưa các giao dịch mới vào đầu ra của Conveyor do chữ ký không khớp hoặc
 2. Xóa các giao dịch đã đặt hàng, vì các giao dịch được truyền tải trên toàn mạng.

Web 3.0

Automata Network (ATA) tuyên bố là mảnh ghép cuối cùng của câu đố mà Web 3.0 cần để có thể hoạt động hoàn toàn. Ngay từ giai đoạn đầu phát triển tiền điện tử, Web 3.0 được coi là tương lai. Bởi điều này có nghĩa là một mạng hoàn toàn phi tập trung, trong đó tất cả các ứng dụng và các ứng dụng khác có thể hoạt động phi tập trung với nhau với khả năng tương tác có thể.

Web 2.0 là các trang web và ứng dụng sử dụng nội dung do chính người dùng tạo ra và do đó cũng được phát triển tập trung. Ví dụ, hãy nghĩ về Facebook, có mạng lưới rộng khắp toàn cầu, nhưng việc phát triển và quản lý phụ thuộc vào một nhóm được chọn. Sự phát triển của 3.0 tập trung vào việc sử dụng các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy để cung cấp nội dung phù hợp.

Witness

Automata đã ra mắt Witness, một dịch vụ bỏ phiếu quản trị cho các ứng dụng phi tập trung. Nó là một nền tảng bỏ phiếu với các tính năng bảo mật có thể được triển khai trên các blockchain khác nhau. Điều này góp phần vào khả năng tương tác của giao thức. Bạn có thể chọn giữa các loại giọng nói khác nhau, với các mức độ riêng tư khác nhau.

Việc bỏ phiếu được thực hiện ngoài chuỗi, có nghĩa là không có phí gas hoặc các chi phí khác liên quan. Điều này cho phép một lượng lớn khán giả tham gia vào chức năng quản trị này mà không bị giới hạn bởi phí gas có thể cao. Tất cả các tính năng của Witness có thể được triển khai riêng biệt hoặc cùng nhau. Điều này mang lại mức độ tự do cao cho các nhà phát triển. Witness hiện hỗ trợ các mạng sau:

 • Ethereum (Mainnet, Kovan Testnet)
 • Binance Smart Chain (Mainnet, Testnet)
 • Plasm Network (Dusty Testnet)
 • Clover Finance (Testnet)
 • Darwinia (Pangolin Testnet)
 • Moonbase (Alpha Testnet)
 • Polygon (Matic Mainnet)

Nền tảng của Witness về cơ bản là một nơi tập hợp để tham gia vào các DAO khác nhau. Bạn có thể dễ dàng điều hướng giữa các mạng khác nhau, nơi bạn có thể xem ngay dự án nào có sẵn để tham gia bỏ phiếu. Hiện tại chỉ có MetaMask được hỗ trợ để kết nối với nền tảng.

Điểm Nổi Bật Của Automata Network

– Automata Network nhằm mục đích được công nhận là dịch vụ bảo mật dành cho DeFi và Web3 với đề xuất thuyết phục về phần mềm trung gian về quyền riêng tư.

– Các giải pháp hiện tại đã không như mong đợi bằng cách đánh đổi nhiều khả năng sử dụng khác nhau để phục vụ cho quyền riêng tư như đề xuất giá trị cốt lõi của chúng. Tại Automata, chúng tôi hy vọng rằng người dùng sẽ coi trọng chức năng và tính dễ sử dụng trên mức lý tưởng.

– Các giải pháp tập trung vào quyền riêng tư của Automata được xây dựng với mục đích đưa quyền riêng tư vào môi trường blockchain gốc một cách trực quan, liền mạch. Điều này có nghĩa là các giải pháp của chúng tôi không yêu cầu sửa đổi và chi phí tích hợp, nếu có, là không đáng kể.

– Automata hỗ trợ một loạt các ứng dụng được xây dựng có mục đích cho Web3, bao gồm Bỏ phiếu ẩn danh, Giảm thiểu MEV và Lập chỉ mục không theo dõi. Các nhà phát triển sẽ có các khối xây dựng tốt hơn với mã nguồn mở và API. Người dùng có thể giao dịch một cách an toàn và lấy lại quyền kiểm soát danh tính của họ. Các cá nhân có nhiều cơ hội và sự lựa chọn hơn khi hoạt động kinh tế Web3 mở rộng.

– Cơ sở hạ tầng kỹ thuật Automata được xây dựng dựa trên tính toán được bảo vệ an toàn bởi phần cứng như Intel SGX, cùng với việc triển khai đầu tiên trong ngành của Oblivious RAM cho dApp. Điều này tạo ra một nền tảng ổn định cho phần mềm và thiết kế giao thức của chúng tôi.

– Automata cũng được điều hành bởi một nhóm nhà phát triển giàu kinh nghiệm với các bài báo nghiên cứu về quyền riêng tư & bảo mật thường xuyên được xuất bản tại các hội nghị cấp cao nhất, bao gồm USENIX Security, NDSS, RAID, EuroSys và ICDCS.

Binance Launchpool

Automata (ATA) là giao thức thứ 20 và gần đây nhất được khởi chạy trên Binance Launchpool. Binance là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và do đó, việc niêm yết thông qua nhóm khởi chạy này thường là một lần ra mắt chính cho một giao thức mới. Binance Launchpool là một phần của Binance, nơi bạn có thể đặt cược các mã thông báo hiện tại để đổi lấy các mã thông báo khác. Tại thời điểm viết bài, Launchpool của Automata Network vẫn đang tiếp tục.

Bạn có thể cung cấp mã thông báo của mình trong ba nhóm khác nhau, mỗi nhóm có Lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY) khác nhau:

 • Nhóm BNB : 4,60%
 • Tổng DOT: 7,17%
 • BUSD Pool: 2,36%

Các tỷ lệ phần trăm này dựa trên lãi suất hàng năm. Thời hạn của nhóm khởi chạy này là 30 ngày với phần thưởng tối đa là 40.000.000 mã thông báo. Đây là 4% tổng số cổ phiếu.

PancakeSwap

Automata cũng đã ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2021 trên PancakeSwap , sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Binance Smart Chain. Bạn có thể kiếm được mã thông báo gốc của Automata bằng cách đặt cược CAKE, mã thông báo gốc của PancakeSwap. Điều này được thực hiện trong Syrup Pool trên nền tảng. Thời gian Stake là 60 ngày với tổng phần thưởng là 3.000.000 ATA token. Để mang đến cho tất cả mọi người ở đây cơ hội, họ đang cung cấp một cổ phiếu đình công tối đa trị giá 100 đô la mã thông báo CAKE.

 • Tổng phần thưởng Token:  3.000.000 ATA
 • Thời gian phân phối: 60 ngày
 • Thời gian bắt đầu:  ngày 7 tháng 6 năm 2021
 • Thời gian kết thúc:  ngày 6 tháng 8 năm 2021

Một cách khác để kiếm ATA là tham gia vào quỹ thanh khoản. Điều này được thực hiện trên cơ sở cặp giao dịch ATA / BNB, nơi bạn sẽ nhận được mã thông báo LP để trao đổi trong khoảng thời gian này. Như một phần thưởng, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được mã thông báo CAKE, nơi họ thậm chí nhận được gấp đôi số mã thông báo trong 48 giờ đầu tiên.

Đội Ngũ Phát Triển

Automata Network (ATA) được thành lập vào tháng 4 năm 2020 bởi hai sinh viên đại học Zheng Leong Chua và Deli Gong tại Singapore. Zheng có bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Singapore. Sau đó, ông là trợ lý nghiên cứu trong vài năm, bao gồm cả phân tích nhị phân.

Mặt khác, Gong, trước đây đã chứng minh kiến ​​thức của mình trong công nghệ blockchain. Sau bằng thạc sĩ về khoa học máy tính, ông đã làm việc nhiều năm tại Ziliqa với tư cách là nhà phát triển cốt lõi và sau đó là trưởng nhóm cơ sở hạ tầng. Cả hai người bạn sau đó đã quyết định giải quyết các điểm khó khăn trên thị trường và cùng nhau phát triển Automata Network.

Mã Thông Báo ATA

ATA là mã thông báo tiện ích gốc của Mạng tự động hóa và có các trường hợp sử dụng hiện có và có kế hoạch sau:

 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo ATA có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất, tính năng nền tảng và thông số mạng.
 • Phần thưởng khai thác: Những người khai thác máy tính và lưu trữ kiếm được mã thông báo ATA bằng cách chạy các ứng dụng và thực hiện các giao dịch cho người dùng trên mạng.
 • Phí giao thức: Người dùng trả cho người khai thác cho các tác vụ công việc lưu trữ và tính toán.
 • Phân bổ mã địa lý: Người dùng có thể liên kết mã thông báo ATA để tham gia đấu giá mã địa lý.

Phần Kết Luận

Để hiện thực hóa một web 3.0 hoàn toàn hoạt động, phải đáp ứng bộ ba blockchain, trong đó sự phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng được cân bằng. Một phần của tất cả các thành phần này là quyền riêng tư. Đây luôn là một khía cạnh quan trọng đối với các nhà đầu tư khi họ tham gia vào một mạng lưới phi tập trung.

Mặc dù mong muốn được phân quyền, nhiều sàn giao dịch vẫn được tổ chức tập trung và yêu cầu nhiều thông tin cá nhân. Do đó, nhiều sàn giao dịch này không được thiết kế để tiếp cận các vấn đề về quyền riêng tư theo cách phi tập trung. Mạng Automata có cơ sở hạ tầng cho các dApp, nơi các ứng dụng hiện có có thể dễ dàng tích hợp vào Automata mà không cần điều chỉnh quá nhiều. Điều này cho phép các dApp này tiếp tục hoạt động và phát triển thêm chuỗi chéo. Quyền riêng tư này trước hết là cần thiết và đó là sứ mệnh lớn nhất của Automata Network để đảm bảo quyền riêng tư này trong việc phát triển hơn nữa tài chính phi tập trung.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x