Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Augur Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử REP

Augur là một nền tảng thị trường dự đoán phi tập trung sử dụng mạng Ethereum. Trong thị trường dự đoán, bạn có thể đặt cược vào kết quả của các sự kiện trong tương lai để nhận giải thưởng bằng tiền. Sự kiện càng ít khả năng xảy ra, phần thưởng bạn có thể kiếm được càng lớn khi dự đoán thành công của sự kiện đó. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Augur và đồng tiền điện tử REP nhé.

Augur Là Gì?

Augur là một nền tảng thị trường phi tập trung để đưa ra các dự đoán. Là một mã thông báo ERC20, nó sử dụng mạng Ethereum để khai thác “Trí Tuệ Của Đám Đông” và đưa ra dự đoán về các sự kiện trong thế giới thực. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, Augur nhằm mục đích cho phép các cộng đồng tiên đoán có khả năng tiếp cận cao hơn, phí thấp hơn và độ chính xác cao hơn bất kỳ thứ gì đã thấy trước đây.

Thị Trường Dự Đoán Là Gì?

Trước khi tìm hiểu về Augur, chúng ta cần hiểu rõ hơn về thị trường dự đoán là gì. Như những gì bạn nghĩ, nó giống hệt với tên gọi – một thị trường trao đổi mua bán được sử dụng để dự đoán các sự kiện trong tương lai.

Trong thị trường Augur, những người tham gia có thể mua và bán cổ phiếu dựa trên kết quả của các sự kiện trong tương lai, với việc định giá được quyết định bởi khả năng xảy ra sự kiện có nguồn lực từ cộng đồng.

Phác Thảo Của Một Thị Trường Đự Đoán Tiêu Chuẩn. Hình Ảnh Qua Augur Whitepaper

Nghiên cứu chỉ ra rằng thị trường dự đoán có thể đáng tin cậy hơn so với các tổ chức sử dụng nhóm chuyên gia. Thị trường dự đoán không có gì mới, với hồ sơ về thị trường dự đoán cho cá cược chính trị kéo dài từ năm 1503. Họ sử dụng một thứ gọi là “Trí Tuệ Của Đám Đông” để tạo ra các ước tính chính xác nói chung về kết quả của các sự kiện. Tiền đề cơ bản là với kích thước mẫu đủ lớn, câu trả lời có xu hướng chính xác hoặc hơn câu trả lời bạn nhận được từ một chuyên gia cá nhân hoặc thậm chí từ một nhóm nhỏ chuyên gia.

Đây là nguyên tắc đang được nhóm Augur sử dụng để tạo ra các dự báo và dự đoán chính xác về kết quả tương lai của các sự kiện.

Cách Thức Hoạt Động Của Augur

Augur là một nền tảng thị trường dự đoán sẽ trả tiền cho người dùng để đưa ra dự đoán chính xác về các sự kiện thế giới. Ngoài ra, những người tạo ra thị trường và những người nắm giữ mã thông báo REP, những người sẽ báo cáo về các sự kiện, cũng sẽ được thưởng.

Các dự đoán trên thị trường được thực hiện bằng cách giao dịch cổ phiếu về kết quả của các sự kiện trong thế giới thực. Nếu bạn nghĩ rằng Patriots sẽ giành chiến thắng trong Superbowl, chỉ số Dow sẽ đạt 30.000 hoặc Triều Tiên sẽ ngừng chương trình hạt nhân của họ vào năm 2020, bạn có thể mua cổ phần trong những kết quả đó. Nếu bạn mua cổ phiếu trong kết quả chính xác, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Lợi nhuận bạn có thể kiếm được được xác định bởi khả năng một sự kiện xảy ra, do đám đông xác định. Mỗi cổ phiếu có giá trị là 1 ETH. Nếu có khả năng xảy ra sự kiện, bạn sẽ trả 0,50 ETH cho một cổ phiếu và nếu sự kiện xảy ra, bạn sẽ được trả 1 ETH. Nếu sự kiện không xảy ra, bạn đã mất 0,50 ETH hoặc số tiền bạn đã chi để mua cổ phiếu của mình.

Giá cổ phiếu sẽ thay đổi theo thời gian, với giá tăng khi nhiều người mua cổ phiếu và giảm nếu mọi người bán cổ phiếu của họ. Điều này giúp bạn có thể mua cổ phiếu với giá thấp và sau đó bán chúng với giá cao hơn khi nhiều người đặt cược vào sự xuất hiện của một sự kiện – thậm chí trước khi kết quả cuối cùng được biết.

Cách Tạo Thị Trường Augur

Bất kỳ ai cũng có thể tạo thị trường Augur cho bất kỳ sự kiện nào trong thế giới thực. Có một khoản phí Ethereum nhỏ để tạo ra một thị trường và nó có thể được dựa trên bất kỳ điều gì. Người tạo ra thị trường đặt phí của riêng họ, được lấy từ tổng số tiền thu được khi thị trường đóng cửa. Phí người sáng tạo phải từ 0% đến 50% và có thể được hạ xuống sau khi thị trường được tạo ra, nhưng không thể tăng lên.

Tạo Thị Trường Trên Augur

Phí người sáng tạo trực tiếp đến từ phần thưởng của nhà giao dịch, vì vậy lợi ích tốt nhất của người sáng tạo là giữ mức phí thấp nhất có thể, nhưng vẫn đủ cao để trang trải chi phí tạo thị trường.

Điều này tạo động lực cho mọi người thực sự mua cổ phiếu theo kết quả thị trường của bạn. Nếu phí của bạn quá cao, các nhà giao dịch sẽ không muốn tham gia vì lợi nhuận tiềm năng của họ sẽ bị hạn chế.

Giao Dịch Cổ Phiếu Sự Kiện

Ngoài việc tạo thị trường của riêng bạn, bạn cũng có thể mua và bán cổ phiếu để giao dịch trên thị trường mà người khác đã tạo. Những cổ phiếu này đại diện cho tỷ lệ cược rằng một sự kiện sẽ xảy ra vào thời điểm thị trường đóng cửa. Để làm ví dụ, chúng ta hãy sử dụng câu trên “Liệu S&P 500 có đóng cửa trên 2.600 trong tuần này không?”

Bạn theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán và dựa trên phân tích cơ bản và kỹ thuật hiện tại mà bạn đã thực hiện, bạn khá chắc chắn rằng S&P 500 sẽ đóng cửa trên mức 2.600 vào cuối tuần này, vì vậy bạn đặt giá thầu để mua 20 cổ phiếu với giá 0,7 ETH mỗi cổ phiếu.

Bởi vì cổ phiếu có giá trị bằng 1 ETH vào thời điểm đóng cửa, chúng có thể được định giá ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 0 đến 1 ETH, tùy thuộc vào khả năng đám đông tin rằng kết quả là như thế nào. Với mức giá 0,7 ETH cho cổ phiếu của bạn, phần lớn đám đông đồng ý với bạn vì giá càng cao thì càng có nhiều khả năng kết quả dựa trên các giao dịch trong hệ thống Augur.

Nếu bạn đúng khi thị trường này đóng cửa, bạn có thể kiếm được 0,3 ETH cho mỗi cổ phiếu hoặc tổng cộng là 6 ETH. Tuy nhiên, nếu bạn sai, bạn sẽ mất tất cả khoản đầu tư của mình hoặc tổng cộng 14 ETH.

Là một nhà giao dịch trên nền tảng Augur, bạn có thể kiếm lợi nhuận theo hai cách:

  1. Giữ cổ phiếu của bạn cho đến khi thị trường đóng cửa và nếu bạn chính xác, bạn sẽ thu được lợi nhuận của mình.
  2. Mua các vị thế khi chi phí thấp và bán chúng khi giá tăng do tâm lý thay đổi. Các sự kiện và tình cảm khác trong thế giới thực có thể thay đổi giá thị trường theo thời gian, giúp bạn có thể kiếm lợi nhuận chỉ đơn giản là giá trị thay đổi của cổ phiếu, ngay cả trước khi thị trường đóng cửa.

Lưu ý rằng khi bạn thắng một giao dịch, bạn có trách nhiệm thanh toán phí Báo cáo Augur, phí này khác nhau dựa trên cách tính này:

current_reporting_fee * (augur_open_interest * 5 / rep_market_cap)

Mã Thông Báo REP

REP cung cấp năng lượng cho Hệ thống Oracle phi tập trung Augur . Bạn có thể coi nó như một phương tiện để “ghi điểm” các sự kiện trên nền tảng Augur. Người nắm giữ mã thông báo REP có thể sử dụng chúng làm tiền đặt cược để báo cáo về kết quả của các sự kiện được liệt kê trên thị trường.

Lợi Ích Của Việc Sở Hữu REP

Sở hữu REP cho phép bạn trở thành Người Báo Cáo và bằng cách báo cáo chính xác về kết quả của các sự kiện trên thị trường, bạn được chia sẻ phí thị trường do Augur áp đặt. Mỗi mã thông báo REP cho phép bạn hưởng 1 / 22.000.000 tổng phí thị trường mà Augur thu được cho một sự kiện.

Mua Bán Giao Dịch REP

Bibox là sàn giao dịch lớn nhất cho các mã thông báo REP, tiếp theo là LATOKEN. Ngoài ra còn có khối lượng giao dịch tốt cho mã thông báo tại VinDAX và cả tại Bithumb (Thị trường Hàn Quốc). Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các sàn giao dịch uy tín hơn như Sàn Binance và Coinbase Pro bởi chúng nổi tiếng khắp thế giới và có lịch sử bảo mật tốt hơn.

Ví Lưu Trữ REP An Toàn

Không có ví tích hợp hỗ trợ REP trên nền tảng Augur, nhưng bạn có thể sử dụng Ví Exodus hoặc Ví Jaxx. Ngoài ra, ví phần cứng Ledger Nano S cũng là một giải pháp thay thế an toàn tốt cho các ví trực tuyến và máy tính để bàn.

Phần Kết Luận

Augur là một trong những dự án lâu đời nhất và là một trong những dự án đầu tiên được xây dựng trên Ethereum. Nền tảng này là một thị trường phi tập trung dành cho các thị trường dự đoán và giao dịch chứng khoán có khả năng xảy ra sự kiện. Augur sử dụng “Trí Tuệ Của Đám Đông” để tích lũy dữ liệu dự đoán và báo cáo kết quả sự kiện. Nhóm có kinh nghiệm làm việc trên các thị trường dự đoán và đã lặp đi lặp lại sản phẩm của họ trong hơn hai năm nay.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x