Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Audius Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử AUDIO

Audius là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc dựa trên công nghệ blockchain đang làm mưa làm gió trong ngành công nghiệp âm nhạc. Audius đang thay đổi cách các nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác bằng cách tạo ra một trong những nền tảng âm nhạc tiên tiến nhất hiện có. Nền tảng âm nhạc Audius tương tự như các dịch vụ phát trực tuyến âm thanh phổ biến như Spotify và Soundcloud. Tuy nhiên, Audius trao quyền cho các nhạc sĩ bằng cách cho phép họ toàn quyền kiểm soát âm nhạc của mình và khả năng tạo ra những trải nghiệm độc quyền và duy nhất dành cho người hâm mộ.

Sử dụng mạng lưới các nhà khai thác nút được phân cấp, phù hợp với khuyến khích, nền tảng này cho phép các nghệ sĩ tạo ra các bản ghi âm nhạc bất biến, được đóng dấu theo thời gian của họ. Hơn nữa, Audius hoàn toàn hướng tới cộng đồng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số khám phá hệ sinh thái Audius và các yếu tố khác nhau của dịch vụ phát trực tuyến nhạc dựa trên blockchain. Ngoài ra, chúng ta sẽ thảo luận về mã thông báo Audius và cách nó hoạt động trong nền tảng âm nhạc Audius.

Sứ Mệnh Audius

Audius được tạo ra với sứ mệnh cung cấp cho mọi người quyền tự do phát trực tuyến, phân phối và kiếm tiền từ bất kỳ loại nội dung âm thanh nào. Với những người hâm mộ dự án Audius và các nghệ sĩ đến với nhau, được tham gia bởi các nhà khai thác nút để làm cho mạng trở nên khả thi. Tất cả đều được kết hợp bởi một hệ thống dựa trên khuyến khích cho phép các tác nhân khác nhau cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến âm thanh chất lượng cao được hướng dẫn bởi niềm tin cơ bản của những người sáng lập Audius:

 • Người dùng phải được trả công tương ứng với giá trị họ tạo ra cho mạng.
 • Các nghệ sĩ nên trực tiếp tương tác và giao dịch với người hâm mộ của họ.
 • Quyền lực quản trị nên được kiếm bằng cách tạo ra giá trị trong Audius và được chia sẻ nhất quán giữa các nhóm người dùng đóng góp vào giao thức.
 • Giá cả và thu nhập cho người tham gia phải nhất quán, có thể dự đoán được và minh bạch.
 • Quyền truy cập cần được dân chủ hóa; bất kỳ ai cũng có thể đóng góp cho Audius nếu họ tuân theo các quy tắc giao thức và tất cả thông tin đều có thể truy cập công khai.
 • Các trung gian nên được loại bỏ khi có thể; khi cần thiết, chúng phải theo thuật toán, minh bạch và chính xác có thể kiểm chứng được.

Công Nghệ Audius

Để cung cấp âm thanh chất lượng cao đồng thời khuyến khích việc sử dụng nền tảng, giao thức được thiết kế với năm thành phần hoạt động cùng nhau để mang lại trải nghiệm Audius:

Vòng đời nội dung Audius. Hình ảnh qua Audius whitepaper .
Vòng Đời Nội Dung Audius. Hình Ảnh Qua Audius Whitepaper .

 1. Mã thông báo AUDIO, stablecoin và mã thông báo nghệ sĩ. Mã thông báo AUDIO là mã thông báo tiện ích nền tảng sẽ cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái. Nó sẽ cung cấp các động lực giúp gắn kết các hoạt động của tất cả những người tham gia trong hệ sinh thái và sẽ cung cấp cho mạng lưới quản trị, bảo mật và quyền truy cập.
 2. Content Nodes. Đây là các nút do người dùng vận hành, nơi nội dung do người dùng tạo sẽ được lưu trữ và quyền truy cập nội dung đó được cấp.
 3. Content Ledger. Sổ cái nội dung cung cấp một nguồn sự thật duy nhất về tất cả dữ liệu được lưu trữ và truy cập trên giao thức Audius. Một trong những vai trò chính của nó là cố định các tham chiếu đến tất cả nội dung được lưu trữ bởi các nút nội dung.
 4. Discovery Nodes. Đây là một mạng lưới các nút khác do người dùng điều hành, lập chỉ mục toàn bộ sổ cái nội dung Audius để cung cấp một giao diện để dễ dàng truy vấn hệ sinh thái để truy xuất siêu dữ liệu.
 5. Cơ chế quản trị có thể là cơ chế quan trọng nhất trong năm thành phần vì nó cung cấp một cách để thực hiện các sửa đổi trong tương lai đối với Audius, đồng thời đề xuất và bỏ phiếu về các cải tiến đối với hệ sinh thái. Quản lý được cung cấp bởi tất cả những người đang tích trữ mã thông báo AUDIO. Bằng cách này, định hướng và thành công của Audius trực tiếp nằm trong tay những người sáng tạo âm nhạc và người dùng nền tảng.

Content Nodes

Content Nodes trong Audius chịu trách nhiệm duy trì siêu dữ liệu và tính khả dụng của nội dung trên nền tảng. Để làm điều này, họ sử dụng AudSP, là phần mở rộng riêng của Audius cho hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS). Các nút này được điều hành bằng cách tích cực đặt cược các nhà khai thác nút, điều này mang lại cho họ cơ hội kiếm được một phần phí mạng. Ngoài ra, các nút có thể được điều hành bởi chính các nghệ sĩ để lưu trữ và cung cấp nội dung của họ.

Content Nodes Tương Tác Với Người Tham Gia Giao Thức

Content Nodes tự lưu trữ này cung cấp cho các nghệ sĩ mức độ kiểm soát cao hơn đối với nội dung của chính họ và cách thức truy cập, phân phối và phân phối nội dung đó. Nó thực hiện điều này theo hai cách:

 1. Cho phép nghệ sĩ giữ quyền kiểm soát các khóa mã hóa nội dung;
 2. Cho phép các tiện ích mở rộng cấp phép tùy chỉnh không có nguồn gốc từ giao thức Audius.

AudSP

AudSP là một giao thức lưu trữ phi tập trung được sử dụng để phân phối các tệp trong suốt giao thức Audius. Tất cả các tệp trong dịch vụ phát trực tuyến nhạc bắt buộc phải được phân cấp, có sẵn và có thể xác minh độc lập. Điều này đảm bảo rằng sự tham gia là dân chủ cho tất cả người dùng của nền tảng. Hơn nữa, để Audius có thể cạnh tranh với các nền tảng phát trực tuyến nhạc lớn khác, AudSP mang đến trải nghiệm người dùng quen thuộc, đơn giản, dễ điều hướng và có khả năng mở rộng cao.

AudSP sử dụng mô hình khuyến khích dựa trên đặt cược. Trước AudSP, Audius đã làm việc với khái niệm “Creator Node” để lưu trữ nội dung trên mạng. Tuy nhiên, vai trò của Nút người tạo phần lớn được phân bổ giữa các Nút người tạo và các chức năng trong giao thức AudSP. Trong tương lai, khi nhu cầu lưu trữ phi tập trung tăng lên, Audius có thể kết hợp các giải pháp lưu trữ phi tập trung khác như Filecoin hoặc Siacoin . Khi hệ sinh thái Audius mở rộng, chúng ta có thể mong đợi khả năng tương tác tăng lên với các blockchain và ứng dụng phi tập trung khác (dApps).

Content Ledger

Content Ledger Audius bao gồm các Hợp Đồng Thông Minh được lưu trữ trên mạng Ethereum, mạng POA và trong tương lai cũng có thể bao gồm các mạng blockchain L1 và L2 khác có khả năng lưu trữ nội dung Audius. Các phần khác nhau của giao thức Audius sẽ tiếp tục chạy trên các nền tảng dựa trên blockchain khác nhau hoặc sử dụng các giải pháp khả năng mở rộng ngoài chuỗi, nơi có thể thực hiện cân bằng bộ ba khả năng mở rộng trên cơ sở mô-đun và giao thức con cụ thể.

Ngày nay, Content Ledger cho Audius bao gồm:

 • Nội dung âm thanh nhất quán và đặc tả định dạng siêu dữ liệu để đảm bảo khả năng truy cập
 • Một quy trình phi tập trung để các nghệ sĩ kiểm soát:
  1. Theo dõi nội dung
  2. Phân chia doanh thu
  3. Cơ cấu quyền sở hữu nội dung
 • Sổ đăng ký của tất cả các nút có thể truy cập được trong Audius
 • Biểu đồ xã hội của tất cả người dùng tương tác với Audius
 • Triển khai mã thông báo và hệ thống quản trị

Sau khi tạo phần mềm tải lên từ các nút nội dung của họ, nghệ sĩ có thể thêm nội dung của họ vào sổ cái nội dung thông qua một giao dịch mới. Sau đó, nghệ sĩ có thể sửa đổi nội dung / siêu dữ liệu của bản nhạc bằng cách chia sẻ nội dung đã sửa đổi với AudSP và cập nhật liên kết IPLD siêu dữ liệu trong sổ cái nội dung.

Sau khi nội dung được liệt kê trong sổ cái nội dung, nó sẽ được lập chỉ mục bởi các nút khám phá, điều này cuối cùng giúp khách hàng truy cập Audius có thể dễ dàng truy vấn và phát hiện ra nội dung đó.

Discovery Node

Audius cũng yêu cầu một số cơ chế lập chỉ mục tất cả nội dung và siêu dữ liệu mà người dùng có thể tìm kiếm một cách hiệu quả để họ phát hiện ra nội dung đó trên mạng. Điều này được xử lý bởi nút khám phá và dựa trên triết lý và sứ mệnh của dự án, chỉ mục này có các yêu cầu sau:

 • Nó phải được phân cấp;
 • Nó cũng phải hiệu quả và đơn giản để khách hàng của người dùng sử dụng, thúc đẩy khả năng truy cập và tiêu thụ nội dung;
 • Nó phải chính xác và minh bạch, loại bỏ các động cơ lợi nhuận để thao túng kết quả trả về cho người dùng;
 • Nó phải có thể mở rộng để cộng đồng Audius có thể khám phá các phương pháp xếp hạng và tìm kiếm khác nhau.

Nội Dung Lập Chỉ Mục Được Xử Lý Bởi Discovery Nodes

Các nhà khai thác nút khám phá trên Audius kiếm được doanh thu bằng cách đăng ký nút khám phá với cổ phần mạng đang hoạt động. Điều này cho phép họ kiếm được một phần từ việc phát hành mã thông báo Audius và các khoản phí tổng hợp được tạo ra trên mạng. Các khách hàng của người hâm mộ chọn nút khám phá nào để truy vấn từ sổ đăng ký nút của sổ cái nội dung.

Quản Trị Audius

Để tạo một mạng do cộng đồng sở hữu và vận hành, tất cả các tác nhân chính trong giao thức (người tạo, người tiêu dùng và chủ sở hữu mã thông báo) được trao quyền để sửa đổi và cải thiện giao thức bằng cách thực hiện các thay đổi đối với các thông số định hình giao thức Audius.

Những thay đổi này bao gồm, nhưng không nhất thiết giới hạn ở:

 • Tích hợp tính năng
 • Tỷ lệ tiền bản quyền
 • Phân phối mã thông báo
 • Phân bổ nhóm phí
 • Đặt phần thưởng

Mọi thông số và tính năng của Audius đều phải chịu sự quản lý và mỗi mã thông báo được phát hành trên nền tảng Audius sẽ được quản lý theo tỷ lệ 1 mã thông báo bằng 1 phiếu bầu. Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong các chính trị gia Audius về việc các nghệ sĩ và người sáng tạo khác với các nhà khai thác nút, nhưng người ta hiểu rằng tất cả những người tham gia phải phù hợp với sự phát triển của giao thức.

Trong trường hợp các nhà điều hành nút, hệ thống quản trị của Audius hoạt động như một cách để trao quyền cho việc lưu trữ nội dung phi tập trung, cung cấp cho họ động lực trực tiếp để kiếm được và sửa đổi phần thưởng phù hợp với chi phí, giá trị và sự đồng thuận của bất kỳ nhà cung cấp nào khác trên mạng lưới.

Quản trị cũng bao gồm một quy trình ngắn mạch cho phép các đề xuất được thông qua mà không cần bỏ phiếu rộng rãi khi yêu cầu cấp bách. Điều này có thể xảy ra do một cuộc tấn công vào mạng hoặc khai thác trực tiếp một số lỗ hổng trong giao thức. Nó cũng có thể xảy ra như một sự phủ quyết đối với một đề xuất không phù hợp với triết lý hoặc sứ mệnh của giao thức Audius.

Nhóm Phát Triển Audius

Audius là một nhóm gồm các doanh nhân, kỹ sư, người đam mê âm thanh và các chuyên gia blockchain. Nhiệm vụ đã nêu của dự án là trao quyền cho thế hệ nghệ sĩ âm thanh mới trên web phi tập trung. Dự án được dẫn dắt bởi hai nhà đồng sáng lập Roneil Rumburg và Forrest Browning.

Roneil Rumburg – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành

Gần đây nhất, Roneil đồng sáng lập quỹ hạt giống giai đoạn đầu của Kleiner Perkins. Tại KP, ông chịu trách nhiệm đầu tư hạt giống vào các công ty Blockchain và AI, bao gồm cả Lightning Labs. Roneil theo học tại Đại học Stanford và trước đó đã đồng sáng lập một công ty thanh toán ngang hàng Bitcoin có tên là Backslash.

Forrest Browning – Đồng sáng lập & Giám đốc Sản phẩm

Forrest là người nhận danh hiệu Forbes 30 Under 30 và gần đây nhất là Đồng sáng lập của StacksWare, một nền tảng quản lý trung tâm dữ liệu doanh nghiệp bắt đầu từ một dự án nghiên cứu của Đại học Stanford. Công ty cung cấp số liệu phân tích trên quy mô lớn cho các khách hàng trong danh sách Fortune 500 và đã được mua lại thành công vào cuối năm 2017.

Mã Thông Báo AUDIO

Audius sử dụng mã thông báo $ AUDIO để điều chỉnh các khuyến khích tài chính với quản trị nhằm nỗ lực tăng cường sử dụng giao thức một cách nhất quán và tạo ra giá trị lâu dài trong giao thức.

Mã thông báo $ AUDIO được tạo bằng ba phương pháp chức năng trong giao thức, với mỗi phương thức được mở khóa bằng cách đặt cược. Ba phương pháp này là:

 1. Bảo vệ
 2. Quyền truy cập tính năng
 3. Quản trị

Các mã thông báo Audius có thể được đặt cược để cung cấp tài sản thế chấp cho các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng. Để đổi lấy điều này, các nhà đầu tư nhận được một số lợi ích bao gồm quyền truy cập vào các tính năng độc quyền, quyền quản trị và một phần của việc phát hành mã thông báo AUDIO đang diễn ra.

Các nhà khai thác nút đặt cọc AUDIO để bảo mật và chạy giao thức Audius, đồng thời bởi các nghệ sĩ và người sáng tạo để mở khóa các tính năng hoặc dịch vụ độc quyền. Mỗi mã thông báo AUDIO được đặt trong giao thức nhận được trọng số quản trị và điều này có thể được sử dụng để gửi đề xuất và bỏ phiếu nhằm định hình tương lai của giao thức. Trong tương lai, mã thông báo Audius cũng sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp cho công cụ dựa trên nghệ sĩ trong mạng.

Phần Kết Luận

Nhìn bề ngoài, Audius trông rất giống các nền tảng phát trực tuyến nhạc khác như Spotify và SoundCloud. Tuy nhiên, với việc bổ sung các tính năng tương tác xã hội, thanh toán tiền bản quyền ngay lập tức và phân tích trên chuỗi , Audius đang trao quyền cho các nghệ sĩ kiểm soát công việc của họ và kiếm tiền từ nó theo cách phi tập trung.

Nền tảng phát trực tuyến âm thanh Audius phục vụ khoảng nửa triệu người dùng và đang tiếp tục trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều nhạc sĩ tìm kiếm các mô hình phân phối công bằng cho âm nhạc của họ. Mọi yếu tố của nền tảng phát trực tuyến âm thanh Audius đều do cộng đồng của nó quản lý. Mã thông báo Audius (AUDIO) đóng một vai trò quan trọng trong việc phân cấp nền tảng và khuyến khích người dùng.

Khi dịch vụ phát trực tuyến nhạc phi tập trung trở nên phổ biến, những tên tuổi lớn như Mike Shinoda của Linkin Park sẽ được thêm vào danh sách Audius. Audius được định vị để cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc công bằng, sáng tạo nhằm trao quyền cho các nghệ sĩ cũng như người hâm mộ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x