Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ardor Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ARDR

Ardor là một dự án tiền điện tử dựa trên blockchain NXT mã nguồn mở nhằm mục đích cạnh tranh với các giải pháp doanh nghiệp hiện có như Microsoft Azure. Mã thông báo gốc của nó là mã thông báo ARDR. Blockchain cho phép dễ dàng tạo bí danh, kiểm soát tài khoản, nhắn tin an toàn, hỗ trợ plugin, giao dịch thị trường và hơn thế nữa. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Ardor và đồng tiền điện tử ARDR nhé.

Ardor Là Gì?

Ardor là một blockchain-as-a-service được thiết kế và tạo ra bởi một nhóm những người đam mê công nghệ tại Jelurida, công ty mẹ chịu trách nhiệm xây dựng các nền tảng blockchain Ardor và NXT. Ardor cung cấp cho các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng blockchain cần thiết để tận dụng các lợi ích của công nghệ blockchain, mà không phải chịu thời gian và chi phí phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh của riêng họ.

Ardor hoàn thành điều này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp một chuỗi chính xử lý bảo mật và phân quyền, kết hợp với chuỗi con có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kinh doanh khác nhau. Ardor giải quyết một số vấn đề quan trọng mà Nxt mắc phải, bao gồm các vấn đề về khả năng mở rộng, sự phình ra của blockchain và khả năng tùy chỉnh.

Các Tính Năng Của Ardor

Cung Cấp Blockchain as a Service (BaaS): Ardor đã mở ra sự phát triển blockchain cho các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao nhóm có kế hoạch quảng bá công nghệ của họ và chia sẻ kiến ​​thức của họ trên các nhóm nhân khẩu học khác nhau.

Kích Thước Blockchain Có Thể Quản Lý: Ardor đã đầu tư vào việc xác định các cách để giải quyết các mối quan tâm về khả năng mở rộng. Nó phân tách các giao dịch và dữ liệu không ảnh hưởng đến bảo mật khỏi những giao dịch và dữ liệu đó. Tất cả các giao dịch không ảnh hưởng đến bảo mật có thể được chuyển sang chuỗi con.

Trao Đổi Tài Sản Phi Tập Trung: Sử dụng Trao đổi tài sản trên NXT, Ardor sẽ cho phép các chuỗi con tương tác với nhau. Do đó, cho phép giao dịch tài sản trên bất kỳ chuỗi con nào cho bất kỳ mã thông báo nào của chuỗi con. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các mạng cũng như cho phép giao dịch tài sản chuỗi chéo.

Hệ Thống Bỏ Phiếu Và Quản Trị Phi Tập Trung: Ardor đã giới thiệu một hệ thống bỏ phiếu an toàn và ẩn danh sẽ có trên tất cả các chuỗi con giống như trên nền tảng NXT.

Giao Dịch Theo Giai Đoạn: Sử dụng nhiều tham số như số phiếu bầu tối thiểu hoặc khoảng thời gian đã định, Ardor sẽ sử dụng Giao dịch thông minh hoàn toàn phi tập trung. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp các thông số cần thiết và ID của chức năng họ muốn sử dụng để hoàn thành một thao tác.

Công Nghệ Trên Ardor

– Kiến trúc chuỗi mẹ-con của Ardor làm cho nó cực kỳ an toàn và cung cấp cho mỗi chuỗi rất nhiều chức năng. Nó cũng có nghĩa là các doanh nghiệp có quyền truy cập vào một giải pháp sẵn sàng cho rất nhiều vấn đề của họ. Vì nó được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Java được sử dụng phổ biến nên công việc cộng đồng trên Ardor cũng tương đối dễ dàng.

– Thiết kế độc đáo của Ardor bao gồm một chuỗi mẹ và nhiều chuỗi con. Trong khi chuỗi mẹ chịu trách nhiệm về an ninh mạng và xử lý, các chuỗi con xem xét các giao dịch hoạt động như tạo tài sản, bỏ phiếu trong cuộc thăm dò, gửi tin nhắn, v.v.

Có một quy trình có cấu trúc được gọi là “bundling”, trong đó các giao dịch của chuỗi con được báo cáo cho chuỗi mẹ. Các gói này đóng gói nhiều giao dịch chuỗi con thành một giao dịch Chuỗi con duy nhất trên chuỗi mẹ. Sau đó, tiếp theo là việc thanh toán phí giao dịch trong Ardor bởi các nhà cung cấp dịch vụ nhận phí giao dịch trong chuỗi con.

Chuỗi con đầu tiên của nền tảng Ardor, “Ignis”, sẽ kế thừa tất cả các tính năng được tìm thấy trên blockchain NXT. Mặc dù các tính năng này cũng sẽ khả dụng trên các chuỗi con khác, nhưng một số tính năng nhất định có thể được thay đổi hoặc loại bỏ bằng cách áp dụng các hạn chế đối với chúng, nếu được yêu cầu. Trong mạng Ardor, chuỗi mẹ và chuỗi con như IGNIS chia sẻ cùng một mã nguồn và các đảm bảo bảo mật giống nhau.

– Việc sử dụng thuật toán Proof of Stake (PoS) trong mạng Ardor làm giảm yêu cầu năng lượng của nó. Thuật toán PoS, một giải pháp thay thế cho thuật toán Proof of Work (PoW) tuyên bố rằng một người có thể khai thác hoặc xác thực các giao dịch khối tùy thuộc vào nhiều đồng tiền mà họ nắm giữ.

– Bằng cách quy sức mạnh khai thác cho tỷ lệ số tiền do người khai thác nắm giữ, PoS thúc đẩy người khai thác khai thác tỷ lệ phần trăm giao dịch phản ánh cổ phần sở hữu của họ, thay vì sử dụng quyền lực.

Chuỗi Con Đầu Tiên: Ignis

Các tính năng và chức năng nâng cao có sẵn trên chuỗi khối Nxt đã được triển khai trên chuỗi con Ignis công khai. Ignis cung cấp hơn 250 API cạnh tranh với các nền tảng khác như Ethereum và Stellar, cho phép bất kỳ ai khởi chạy dApps, tuân thủ KYC / STO AML và các dịch vụ blockchain.

Chuỗi Ignis bao gồm các tính năng như phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp sẵn, khởi chạy hệ thống bỏ phiếu, tạo ứng dụng thông qua nhắn tin tùy ý, gửi giao dịch riêng tư và lưu trữ đám mây phân tán. Các trường hợp sử dụng tiềm năng của các tính năng này được mở rộng hơn nữa nhờ các dịch vụ mang tính cách mạng như hợp đồng gọn nhẹ, kiểm soát tài khoản và tài sản cũng như các giao dịch theo từng giai đoạn tổng hợp.

Các giao dịch Ignis được “đóng gói” và được xác thực bởi bằng chứng đồng thuận cổ phần của chuỗi mẹ Ardor. Các gói có thể được điều hành bởi bất kỳ ai và chúng là các nút thu phí giao dịch trong mã thông báo chuỗi con gốc, IGNIS, trong khi thanh toán bằng mã thông báo ARDR để gửi các giao dịch chuỗi con để xác thực trên chuỗi mẹ.

Ardor cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh lớn và thiết lập nhanh chóng, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các công ty đang tìm cách tận dụng công nghệ blockchain mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển một blockchain tùy chỉnh của riêng họ.

Nhóm Phát Triển Ardor

Ardor, Nxt và Ignis đều là những dự án thuộc sở hữu của công ty tư nhân Jelurida . Khởi đầu bằng việc tạo ra Nxt vào năm 2013, nhóm Jelurida là một trong những nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm nhất trên thế giới. Nhóm có nhiều kỹ sư phần mềm hiện đã có hơn 5 năm làm việc với các nền tảng Nxt, Ardor và Ignis.

Ardor Team

Ngoài ra còn có một chuyên gia pháp lý trong nhóm xử lý tất cả các tác động pháp lý của các ứng dụng blockchain và mã nguồn mở. Một cam kết lâu dài như vậy từ đội Jelurida là một dấu hiệu tốt cho tương lai.

Mua Bán Giao Dich ARDR

Hiện tại, bạn có thể mua bán đồng Ardor (ARDR) trên một số sàn giao dich lớn như: Binance, Huobi Global, Bittrex, Poloniex.

Ví Lưu Trữ ARDR An Toàn

Ardor (ARDR) có thể được lưu trữ trên ví chính thức do Ardor phát hành – Ardor Wallet. Hiện tại, Ardor Wallet đã ra mắt cả phiên bản cho desktop và mobile. Anh em có thể tải ví lưu trữ ARDR tại đây. Ngoài ra, anh em còn có thể lưu trữ ARDR trên các sàn giao dịch UY TÍN đã niêm yết đồng ARDR này.

Phần Kết Luận

Nhóm Ardor đang thực hiện công việc rất quan trọng trong việc tạo ra những cách mới để tận dụng cơ sở hạ tầng blockchain để giải quyết các vấn đề về bảo mật, tốc độ, khả năng mở rộng. Nếu kế hoạch của họ hoạt động như mong đợi, nền tảng Ardor có thể dẫn đến một giải pháp cho phép bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x