Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Ankr Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ANKR

Ankr là dự án được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Họ đang xây dựng một nền tảng điện toán đám mây sẽ phân phối sức mạnh tính toán nhàn rỗi. Ankr thực sự tin rằng điện toán đám mây là tương lai và họ thấy cần phải có một giải pháp thay thế phi tập trung cho các độc quyền hiện tại của AWS, Azure và Google. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Ankr Network và tiền điện tử Ankr nhé.

Ankr Network Là Gì?

Ankr Network được tạo ra để cung cấp một giải pháp blockchain mới, thúc đẩy khả năng tính toán nhàn rỗi từ các thiết bị và các trung tâm dữ liệu. Nền tảng điện toán phân tán của nó cho phép nền kinh tế chia sẻ, nơi người tiêu dùng sẽ có thể truy cập tài nguyên đám mây với chi phí hợp lý hơn nhiều và các doanh nghiệp sẽ có thể kiếm tiền từ sức mạnh điện toán dự phòng.

Ankr Network đặc biệt ở chỗ nó là mạng đầu tiên sử dụng phần cứng đáng tin cậy để đảm bảo an ninh ở cấp độ doanh nghiệp. Nó cũng đang triển khai chuỗi bên plasma để tính toán ngoài chuỗi có thể được sử dụng để nâng cao thông lượng và sức mạnh của mạng.

Mục tiêu của Ankr là mở khóa tiềm năng của điện toán đám mây phân tán bằng cách nhúng sức mạnh điện toán vào trong chuỗi khối. Điều này đạt được thông qua cơ chế đồng thuận Proof of Useful Work (PoUW), nơi những người đang bảo mật mạng và thúc đẩy sự lan truyền khối có thể mở khóa các tài nguyên máy tính đáng kể.

Chi Tiết Về Ankr Network

Mô hình mạng của Ankr mang lại nhiều hứa hẹn vì nó sử dụng kiến ​​trúc blockchain truyền thống, nhưng cải thiện về cơ chế đồng thuận và hệ thống khuyến khích. Nhóm đã thực hiện cách tiếp cận này để đảm bảo các động lực cho các mạng cấp doanh nghiệp đủ mạnh và một tập hợp các tác nhân duy nhất sẽ bị thu hút vào nền tảng. Bằng cách sử dụng các Nút xác minh trong quá trình xác thực khối, Ankr đảm bảo chất lượng của mạng được duy trì và các tác nhân xấu sẽ bị loại bỏ.

Các Nút Chuối Khối Ankr

Để đảm bảo họ có một hệ thống mà chỉ các tác nhân tốt được chọn làm Nút xác minh, Ankr sử dụng một hệ thống dựa trên danh tiếng để lọc các tác nhân dựa trên đóng góp của nút. Kiểm tra Hiệu suất được sử dụng để phân bổ công bằng giữa các tác nhân với các tài nguyên tính toán khác nhau của họ.

Ankr là công ty duy nhất trong việc sử dụng Intel SGX làm thành phần công nghệ chính cho phép thực thi các ứng dụng trong chính phần cứng. Công nghệ này an toàn hơn trước các cuộc tấn công phần cứng và phần mềm nhất định vì nó xử lý các quá trình thực thi nhất định bên trong phần cứng.

Khi nói đến dữ liệu ngoài chuỗi và xử lý, có Native Oracle System (NOS) chuyển giữa các hợp đồng thông minh trong chuỗi và dữ liệu ngoài chuỗi. NOS là an toàn và yêu cầu xác thực để cải thiện bảo mật.

Kiến Trúc Hệ Thống Oracle Gốc Ankr

Bảo mật nguồn dữ liệu cũng được xử lý một cách linh hoạt vì nền tảng hỗ trợ tất cả các cấp độ bảo mật từ không mã hóa đến TLS 1.2 / 1.3 và Perfect Forward Secrecy (PFS). Nhóm hiểu rằng bằng cách sử dụng công nghệ Intel SGX, họ đang thâm nhập vào một thị trường ngách bằng cách làm cho mạng của họ phụ thuộc vào một giải pháp phần cứng đáng tin cậy. Do chi phí của phần cứng, nó nhất thiết sẽ giới hạn số lượng người dùng có thể hỗ trợ Nút Xác Minh.

Nhóm Ankr đã chọn con đường này vì họ cảm thấy nó sẽ tăng cường an ninh mạng và tăng mức độ cam kết từ các chủ sở hữu Node. Điều này không chỉ làm giảm cơ hội của các tác nhân tham gia mạng với mục đích xấu mà nhóm còn cảm thấy điều đó là cần thiết khi xem xét sự phát triển lâu dài của hệ sinh thái điện toán đám mây phi tập trung.

Nhóm Phát Triển Ankr

Nhóm nòng cốt của Ankr bao gồm 16 thành viên, nhiều người trong số họ là sinh viên tốt nghiệp Đại học California tại Berkeley. Họ có nền tảng vững chắc về các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, và một số có kinh nghiệm tiếp thị hạn chế, một số ít đã thành lập và bán các doanh nghiệp khác trước khi gia nhập Ankr. Ngoài ra còn có một số đối tác và cố vấn cho dự án, những người đã cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về thương mại và kinh doanh cho dự án.

Ankr Team

Nhóm Ankr có nhiều thành viên mạnh mẽ, bắt đầu từ người sáng lập, Chandler Song . Anh ấy tốt nghiệp Đại học California ở Berkeley về Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính. Ông là Giám đốc điều hành của Ankr và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Amazon trước khi thành lập Ankr. Anh ấy là người sớm áp dụng Bitcoin và dẫn đầu sự phát triển tại công ty khởi nghiệp môi giới bất động sản P2P CitySpade ở New York.

Thành viên sáng lập thứ hai của Mạng lưới Ankr là Stanley Wu, người đã dành mười năm làm việc tại Amazon với tư cách là Trưởng nhóm Công nghệ trước khi giúp thành lập Ankr. Anh ấy là một trong những kỹ sư đầu tiên của Amazon Web Services, gia nhập vào năm 2008, điều này mang lại cho anh ấy kiến ​​thức sâu sắc về điện toán đám mây.

Anh ấy cũng làm việc như một phần của nhóm Alexa Internet và anh ấy cực kỳ hiểu biết về phát triển full-stack, công nghệ trình duyệt, công nghệ công cụ tìm kiếm và hệ thống phân tán quy mô lớn.

Một nhân tố quan trọng khác tại Ankr là Ryan Fang, một người khác tốt nghiệp Đại học California ở Berkeley với bằng Thống kê và Quản trị Kinh doanh. Anh ấy là COO tại Ankr sau khi có được kinh nghiệm quý báu với tư cách là nhà khoa học dữ liệu tại Credit Suisse và Morgan Stanley.

Một thành viên cốt cán đáng chú ý khác là Song Liu, kỹ sư an ninh trưởng của Ankr. Anh tốt nghiệp Đại học Giao thông Thượng Hải với bằng Kỹ sư Điện, nhưng đang giữ vị trí của mình tại Ankr nhờ kinh nghiệm làm một hacker có đạo đức, làm việc với các công ty như Microsoft để phát hiện ra các lỗi và lỗi phần mềm.

Trước khi đến Ankr, anh ấy đã có kinh nghiệm tại Gigamon, một nền tảng phân phối bảo mật phân tán, nơi anh ấy đã làm việc trong 2 năm. Trước đó, ông từng là kỹ sư nhân viên cấp cao tại Palo Alto Networks, kiến ​​trúc sư phần mềm tại General Electric, kỹ sư máy chủ cấp cao tại Electronic Arts và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Kỹ sư phần mềm cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ (LV6) tại Amazon.

Mã Thông Báo ANKR

Ankr là phương thức thanh toán chính trên nền tảng Đám mây Ankr. Các nhà khai thác nút có thể trả phí lưu trữ nút bằng mã thông báo Ankr thông qua ví tích hợp cho mã thông báo Ankr ERC-20 và Ankr Native. Các khoản thanh toán được xử lý bởi một hợp đồng thông minh dựa trên Tendermint, giải phóng mã thông báo từ ví theo tỷ lệ và cảnh báo người dùng khi ví sắp cạn kiệt. Khách hàng doanh nghiệp bản địa tiền điện tử của đám mây Ankr cũng có thể thanh toán phí lưu trữ của họ bằng mã thông báo Ankr. Ví dụ về các doanh nghiệp như vậy là trao đổi tiền điện tử, nền tảng đặt cược, quỹ đầu tư và nhà cung cấp lưu ký. .

Token Ankr cũng có thể được sử dụng để quyên góp cho các tổ chức điện toán đám mây phi lợi nhuận, ví dụ như BOINC. Cuối cùng, mã thông báo Ankr có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán khác tương thích với Ethereum hoặc Binance BEP. Các cách sử dụng khác của mã thông báo ANKR bao gồm:

– Trung tâm dữ liệu: Ankr ủy quyền cho các trung tâm dữ liệu có uy tín và các trung tâm dữ liệu nhỏ tham gia như một phần của nền tảng đám mây. Ví dụ trong số này bao gồm DigitalOcean và Telefonica, những người sẽ đặt cọc ANKR để có được các công việc máy tính mới.

– Người tiêu dùng đám mây : người tiêu dùng đám mây có thể sử dụng mã thông báo ANKR để mua các dịch vụ điện toán đám mây.

– Quyên góp: những người ủng hộ BOINC có thể sử dụng mã thông báo ANKR để quyên góp cho các dự án nghiên cứu khoa học.

Tỷ Giá Ankr Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch Ankr 

Mã thông báo ANKR đang được giao dịch trên hơn hai chục sàn giao dịch khác nhau, với khối lượng lớn nhất đến từ Sàn Binance, mặc dù Upbit và BitMax cũng có khối lượng giao dịch lớn. Ngoài ra, bạn có thể giao dịch trên các sàn khác bao gồm Hotbit, Bitinka và Bittrex .

Ví Lưu Trữ Ankr

Ankr có thể được lưu trữ trên Trust Wallet hay MetaMask đối với token mã thông báo ERC-20 và Binance Chain Wallet với mã thông báo BEP-2.

Phần Kết Luận

Ankr mang đến một khuôn khổ mới cho giải pháp blockchain cho điện toán đám mây phân tán. Giải pháp dựa trên phần cứng của nó cung cấp các lợi ích về bảo mật, nhưng khiến việc trở thành nhà điều hành nút trở nên đắt đỏ. Về lâu dài, điều này được kỳ vọng sẽ tốt cho hệ thống mạng.

Người dùng tài nguyên điện toán đám mây có thể tận dụng giải pháp an toàn, hiệu quả về chi phí thông qua bảng điều khiển thân thiện với người dùng và các nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch mã thông báo ANKR mà không cần lo lắng về tính thanh khoản của nền tảng, nhờ vào việc bao gồm ba loại mã thông báo khác nhau.

Nhóm đang thực hiện một cách tiếp cận rất độc đáo và thú vị đối với điện toán đám mây, và nó có vẻ đầy hứa hẹn nhưng lại rất mang tính chất kinh doanh giữa các doanh nghiệp. Ankr chắc chắn có một nỗ lực trong việc phá vỡ ngành công nghiệp điện toán đám mây hiện tại, tuy nhiên, họ sẽ cần phải tìm cách tiếp thị sản phẩm của mình và thu hút một lượng lớn người dùng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x