Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Alpha Finance Lab Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ALPHA

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đa chuỗi, tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm có thể tương tác và chuyển ALPHA cho người dùng trên các blockchain khác nhau, dự án được bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Alpha Finance Lab và đồng tiền điện tử ALPHA nhé.

Alpha Finance Lab Là Gì?

Alpha Finance Lab đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi sẽ liên kết với nhau để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Các sản phẩm của Alpha Finance Lab tập trung vào việc nắm bắt nhu cầu chưa được giải quyết trong DeFi theo cách sáng tạo và thân thiện với người dùng.

Mỗi sản phẩm Alpha Finance Lab sẽ giải quyết khoảng trống thị trường và các vấn đề trong lĩnh vực mà sản phẩm đang kinh doanh. Sau đó, các sản phẩm Alpha Finance Lab khác nhau sẽ làm việc cùng nhau để đạt được chủ đề bao quát là tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng đồng thời cung cấp giải pháp tổng hợp để giảm thiểu rủi ro.

Alpha Finance Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Hiện tại, nhu cầu và việc sử dụng DeFi cũng như nguồn cung tài sản được phân bổ cho DeFi đang bị giới hạn và Alpha đang tìm cách thay đổi điều đó.

Nhu Cầu Và Sử Dụng DeFi Bị Giới Hạn

Bản chất có thể kết hợp của Ethereum đã làm phát sinh nhiều sản phẩm DeFi bao gồm cho vay, các sản phẩm phái sinh, tài sản tổng hợp… Mặc dù các sản phẩm DeFi này có thể tương tác trong hệ sinh thái Ethereum, nhưng nhu cầu chưa được giải quyết đối với DeFi trên các nền tảng blockchain khác như Polkadot, Cosmos và Binance Smart Chain vẫn tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng.

Nếu chúng ta nhìn vào nhu cầu hiện tại đối với DeFi trên Ethereum, chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu hiện tại về DeFi bị hạn chế bởi các vấn đề về khả năng mở rộng. Cụ thể, khi số lượng ứng dụng phi tập trung (dApp) trên Ethereum ngày càng tăng và khi số lượng người dùng tăng lên, thì phí gas Ethereum và thời gian xử lý giao dịch cũng tăng theo. Điều này có nghĩa là một khi việc sử dụng và nhu cầu đối với DeFi trên Ethereum tăng đến một giới hạn nhất định, phí gas Ethereum cao và thời gian xử lý giao dịch chậm sẽ gây ra những trở ngại rõ ràng cho người dùng.

Nguồn Cung Cho DeFi Bị Giới Hạn

Nguồn cung tài sản cho DeFi cũng bị giới hạn vì phần lớn tài sản nằm trên các sàn giao dịch tập trung. Nếu chúng ta so sánh các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các sàn giao dịch tập trung, thì khối lượng giao dịch trên DEX thấp hơn đáng kể so với các sàn tập trung (mặc dù khối lượng giao dịch đã tăng đột biến kể từ ngày 27 tháng 8 năm 2020 do Sushiswap thúc đẩy thanh khoản trên Uniswap).

Alpha Finance Giải Quyết Như Thế Nào?

Alpha Finance Lab tin rằng DeFi chuỗi chéo và tính thanh khoản là chìa khóa để mở ra cung và cầu bị giới hạn, thúc đẩy DeFi bước vào giai đoạn đổi mới tiếp theo. Do đó, nó đã đặt nền tảng cho thế hệ tiếp theo của các sản phẩm DeFi chuỗi chéo bằng cách cung cấp nhiều nguyên tắc tài chính trên Binance Smart Chain (BSC), bắt đầu với Alpha Lending.

Alpha Finance Lab chọn Binance Smart Chain (BSC) vì họ tin rằng DeFi nên mở rộng sang một nền tảng nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum, nhưng cũng hỗ trợ khả năng lập trình hợp đồng thông minh (tương thích với EVM) và có thể hỗ trợ mã thông báo ERC-20 để tận dụng lợi thế lớn Chia sẻ tư duy của nhà phát triển DeFi và cơ sở người dùng trong các sản phẩm DeFi hiện có.

Điều quan trọng là, tài sản trong sàn giao dịch tập trung Binance có thể dễ dàng chuyển sang các sản phẩm Alpha DeFi được xây dựng trên BSC. Điều này mang lại một dòng cung cấp tài sản liền mạch không chỉ trên các blockchain khác nhau mà còn giữa các sản phẩm của Alpha DeFi và sàn giao dịch tập trung hàng đầu.

Các Sản Phẩm Hiện Có

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm sẽ tương tác trên cả BSC và Ethereum. Sản phẩm đầu tiên của dự án, Alpha Lending , là một giao thức cho vay phi tập trung, dựa trên nhóm. Người dùng có thể kiếm lãi bằng cách cung cấp các tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Tài sản do người cho vay ký gửi sẽ được chuyển vào một hợp đồng thông minh tổng hợp tổng tính thanh khoản của mỗi tài sản vào một quỹ chung, quỹ này có sẵn cho người đi vay. Lãi suất mà người đi vay phải trả được phân bổ theo tỷ lệ cho các nhà cung cấp thanh khoản cho vay.

Lending – Cho Vay

Nếu người dùng muốn trở thành người cho vay, họ có thể gửi một trong các tài sản được hỗ trợ, chẳng hạn như BNB, vào giao thức. Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được alTokens (chẳng hạn như alBNB), là các mã thông báo có lãi suất đại diện cho phần chia sẻ BNB của người dùng của họ. Tiền lãi mà người cho vay nhận được được cộng dồn vào mỗi khối trên BSC.

Borrowing – Vay

Trước khi người dùng có thể vay, trước tiên họ phải gửi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên giao thức. Khi gửi các tài sản đó, người dùng sẽ nhận được alTokens. Mỗi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp đều có tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV) được chỉ định . Ví dụ: nếu LTV cho BNB là 75%, người dùng gửi tiền và sử dụng BNB làm tài sản thế chấp có thể vay bất kỳ tài sản nào lên đến 75% giá trị BNB được ký gửi.

Interest Rate – Lãi

Tỷ lệ sử dụng tài sản, hoặc bao nhiêu trong tổng số tiền ký quỹ được vay, sẽ xác định lãi suất mà người vay phải trả. Nhìn chung, tỷ lệ sử dụng cao hơn tương ứng với chi phí đi vay cao hơn.

Risk & Liquidation

Người đi vay phải chịu rủi ro bị thanh lý khi tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa mà người sử dụng có thể vay. Do tính chất biến động của giá tài sản, người dùng được khuyến nghị vay với giá trị nhỏ hơn giá trị tối đa mà họ có thể vay để tránh bị thanh lý.

Cơ Sở Hạ Tầng Kỹ Thuật

Hợp đồng cho vay : xử lý các hành vi của người dùng trong nhóm cho vay, bao gồm các chức năng như gửi tiền, vay, trả nợ, rút ​​và thanh lý.

Lending Pool Configurator: cung cấp các chức năng cấu hình cho Lending Pool và triển khai cấu hình các token pool, bao gồm cấu hình pool và tính toán lãi suất.

Hợp đồng alToken: quản lý việc đúc và đốt alTokens. alToken đại diện cho vị thế cho vay của người dùng hoặc tỷ lệ phần trăm số tiền ký quỹ trong tổng tính thanh khoản của tài sản đó.

Giá Oracle: chịu trách nhiệm truy vấn giá mới nhất của tài sản từ BandChain.

Ai Là Người Sáng Lập Alpha Finance Lab?

Alpha Finance Lab ra mắt vào năm 2020, sau đợt bán mã thông báo công khai trên Binance Launchpad. Nền tảng này được thành lập bởi Tascha Punyaneramitdee, trưởng dự án của Alpha Finance Labs và là cựu trưởng bộ phận chiến lược tại Band Protocol. Trước khi đảm nhiệm vị trí của mình tại Alpha Finance Lab, Punyaneramitdee đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty tài chính toàn cầu – gần đây nhất là làm việc với tư cách là nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Jefferies từ năm 2017-2018 và giám đốc sản phẩm tại gã khổng lồ công nghệ Tencent từ năm 2018 đến năm 2020.

Ngoài Punyaneramitdee, nhóm nòng cốt của Alpha Finance Labs còn bao gồm kỹ sư trưởng và nhà nghiên cứu blockchain Nipun Pitimanaaree, tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học Máy tính từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), người đã giành được huy chương vàng tại Olympic Toán học Quốc tế (IMO) bốn. nhiều năm liên tiếp.

Mã Thông Báo ALPHA 

ALPHA là mã thông báo tiện ích gốc của các nền tảng Alpha Finance Lab. Các trường hợp sử dụng hiện tại và có kế hoạch của mã thông báo ALPHA bao gồm khai thác thanh khoản, bỏ phiếu quản trị, cũng như đặt cược .

  • Khai thác tính thanh khoản: Người dùng sẽ có thể kiếm được mã thông báo ALPHA làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.
  • Đặt cọc: Chủ sở hữu mã thông báo ALPHA sẽ có thể gửi mã thông báo vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các mã thông báo này để trang trải bất kỳ khoản vay mặc định nào. Người dùng đặt cược mã thông báo ALPHA của họ sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.
  • Bỏ phiếu quản trị: Quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA chi phối các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo ALPHA quản lý cách danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

Cách Kiếm Và Sở Hữu Alpha Token

Hiện tại, để sở hữu ALPHA thì các bạn có thể lên Uniswap, Binance, Bilaxy, FTX.. để mua ALPHA.

Ví Lưu Trữ Alpha Token

Hiện tại chỉ lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance hỗ trợ BEP20.

Phần Kết Luận

Alpha Finance Lab là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi thông cross chain giữa Binance Smart Chain và Ethereum. Hệ sinh thái trên Alpha Finance Lab phát triển từ việc cung cấp giao thức DeFi như Lending, Borrowing và Yield Farming, Swap trong thời gian sắp tới.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x