Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Akropolis Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử AKRO

Akropolis là một phần mềm dựa trên blockchain tạo điều kiện cho một hệ sinh thái phù hợp cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung và cho phép lưu trữ cho các Dapp theo định hướng tài chính. Bằng cách này, Akropolis đóng vai trò là cơ sở cho nhiều công cụ DeFi với ý tưởng tạo điều kiện cho sự an toàn, ổn định và độc lập về tài chính. Akropolis cho phép truy cập vào khung AkropolisOS để giúp các nhà phát triển đạt được mục tiêu của họ và có một số ứng dụng tiết kiệm và cho vay hàng đầu được lưu trữ trên mạng.

Akropolis Là Gì?

Akropolis là một phần mềm dựa trên blockchain phi tập trung hoạt động như một nền tảng nơi các nhà phát triển có thể khởi chạy và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Tất cả các dApp được lưu trữ trên nền tảng đều do người dùng vận hành hoàn toàn và thuộc quyền sở hữu của họ thông qua việc sử dụng các tổ chức tự trị phi tập trung. dApps hướng đến tài chính, vì vậy một số ứng dụng Akropolis phổ biến nhất cung cấp các công cụ để tiết kiệm, quản lý tài chính và cho vay.

Ý tưởng đằng sau dự án là loại bỏ sự cần thiết của một cơ quan trung ương và giúp các nhà phát triển truy xuất toàn quyền kiểm soát đối với Dapp mà họ tạo ra. Để thực thi mô hình hoạt động này và cho phép người dùng mạng tích hợp liền mạch nền tảng DeFi và mạng dApp, Akropolis đã được kết nối với các nền tảng như Ethereum, Aave, CompoundMaker. Các nhà phát triển dApp có thể tích hợp các giao thức này vào bất kỳ dịch vụ nào mà họ cung cấp.

Akropolis có cơ hội lớn để trở thành một trong những dự án không thể thiếu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung nhờ vào số lượng lớn các tính năng, công cụ và ứng dụng theo định hướng DeFi, một số trong số đó được thực hiện bởi nhóm Akropolis, như ứng dụng Sparta và Delphi.

Akropolis Hoạt Động Như Thế Nào?

Mục tiêu chính của dự án Akropolis là tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung, nơi các nhà phát triển có thể xây dựng các giao thức cho một loạt các trường hợp sử dụng tài chính, bao gồm cả quản lý tài sản. Akropolis giúp người dùng quản lý tài sản của họ để tăng lượng nắm giữ tiền điện tử bằng cách sử dụng các dApp được lưu trữ trên mạng và được quản lý bởi các DAO đại diện cho các nhà phát triển.

Akropolis tạo điều kiện cho một mô hình hoạt động phi tập trung hoàn toàn thông qua việc sử dụng các tổ chức tài chính tự chủ, do đó loại bỏ sự cần thiết của các cơ quan trung ương và bên thứ ba trong quản trị mạng. AFOs hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để mang lại trải nghiệm tùy chỉnh cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính, chẳng hạn như dApp tài chính được lưu trữ trên Akropolis. Các AFO được quản lý bởi các thành viên, những người hoạt động như một công ty trong mô hình đó, chỉ mà không có cấu trúc phân cấp.

Trung tâm của các hoạt động mạng là AkropolisOS. Nó là một bộ công cụ phát triển phần mềm được duy trì và cập nhật bởi nhóm nhà phát triển Akropolis. Các nhà phát triển sử dụng khuôn khổ này để xây dựng các dApp với một bộ mô-đun hợp đồng thông minh, trong khi AkropolisOS cũng được sử dụng để tích hợp giao thức. Các mô-đun hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển cá nhân hóa dApp của họ và điều chỉnh chúng cho các dịch vụ tài chính khác nhau.

Ngoài việc cho phép các nhà phát triển khởi chạy và quản lý dApp của họ, nhóm Akropolis còn lưu trữ hai ứng dụng định hướng tài chính – Delphi và Sparta. Sparta cho phép người dùng vay với tài sản thế chấp 50% để đổi lấy tỷ lệ phần trăm lãi suất và tính thanh khoản bổ sung, trong khi Delphi thực hiện tính trung bình chi phí đô la tự động cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Sparta

Sparta là một quỹ tiết kiệm cũng cho phép các khoản vay chưa được thanh toán. Nó cung cấp cơ chế thu nhập lãi suất và lợi tức riêng cho các thành viên. Bất kỳ ai cũng có thể góp vốn vào nhóm và sau đó có thể kiếm tiền dựa trên đường cong liên kết và những thay đổi liên quan đến số tiền thanh khoản của nhóm. Người dùng cũng có thể tiếp cận khoản vay không được phân cấp bằng cách cung cấp 50% giá trị khoản vay. Bạn cũng có thể trở thành người cho vay bằng cách đặt tiền vào quỹ.

Delphi

Delphi được tạo ra để canh tác năng suất và đầu tư thụ động tự động. Nó cho phép người dùng chuyển các mã thông báo DeFi trang trại hoặc tính theo giá đô la vào Bitcoin và Ethereum. Người dùng Delphi cũng có thể kiếm được phần thưởng dựa trên khoản tiết kiệm và cung cấp thanh khoản với phần thưởng mã thông báo quản trị AKRO.

Điều Gì Làm Cho Akropolis Trở Nên Độc Đáo?

Akropolis chủ yếu là duy nhất thông qua việc sử dụng AFO cho phép mạng hoạt động mà không cần cơ quan trung ương. Đó là cách AFOs hình thành kiến ​​trúc của phần mềm Akropolis.

Akropolis cũng cho phép người dùng tích hợp với các nền tảng hợp đồng thông minh và DeFi tương tự khác, như Ethereum hoặc Polkadot, đây là một tính năng độc đáo trong số các dự án tương tự.

AkropolisOS cho phép tích hợp với các nền tảng DeFi khác. Ví dụ: người dùng có thể truy cập Polkahub, là một Nền tảng như một Dịch vụ cho các Nút nền hoặc sử dụng cổng đặt cược thông qua giao diện người dùng của chuỗi Polkadot.

Các ứng dụng như Pensify thậm chí còn cung cấp khả năng tạo và quản lý các quỹ hưu trí, trong khi bạn cũng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng tài chính khác nhau. Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được stablecoin bằng các dịch vụ cho vay dựa trên phí lãi suất.

Điều Gì Mang Lại Giá Trị Cho Akropolis?

Giá trị của Akropolis được xác định thông qua công nghệ, năng lực kỹ thuật, các trường hợp sử dụng và việc áp dụng. Giá trị nội tại của dự án phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này và thường không khớp với giá thị trường của tiền điện tử.

Giá trị của AKRO bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm nâng cấp và cập nhật, hoạt động của nhóm phát triển, lộ trình phát triển, xu hướng thị trường và sự đảo ngược xu hướng, tình cảm, quan hệ đối tác, sử dụng chính thống, các sự kiện và tin tức khác.

Giá trị thị trường biến động liên tục và cũng bị ảnh hưởng bởi sự biến động, đây là đặc điểm của thị trường tiền điện tử. Giá trị của Akropolis có thể tăng hơn nữa khi nhiều nhà phát triển chọn khung AkropolisOS cho các dApp DeFi của họ.

Đội Ngũ Phát Triển Akropolis

Ana Andrianova – Ana là Giám đốc điều hành của Akropolis và là đồng sáng lập của dự án. Cô tốt nghiệp Đại học Oxford và mang lại kiến ​​thức nền tảng vững chắc về quản lý tài sản cho dự án. Cô đã làm việc cho một số công ty đầu tư / quản lý quỹ bao gồm Lehman Brothers trước khi đồng sáng lập quỹ của riêng mình – Byhiras và Apiro Capital. Trong quá khứ, cô từng giữ chức vụ Cố vấn cho Web3 Foundation và trước đây là Thành viên Ban Cố vấn cho OpenMaker.eu, một vườn ươm công nghiệp do EU tài trợ.

Kate Kurbanova – Kate là Giám đốc điều hành của Akropolis và là người đồng sáng lập khác của dự án. Cô ấy cũng có nền tảng tài chính vững chắc và đã làm việc trong lĩnh vực blockchain trong một số năm. Cô ấy là Cố vấn cho nền tảng vi tác vụ blockchain Latium và sau đó chuyển sang vai trò Trưởng phòng phân tích cho Cindicator. Kate chuyên phát triển các công cụ và phương pháp nghiên cứu, đồng thời điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ cho các trường hợp sử dụng cụ thể của tiền điện tử.

Toàn bộ nhóm Akropolis khá nhỏ và có rất nhiều tài năng công nghệ. Nhóm bao gồm CTO và Nhà phát triển chính Alexander Mazaletskiy , người đã nhận bằng Tiến sĩ về Tự động hóa và Máy học và đã tham gia vào không gian blockchain từ năm 2010. Pavel Rubin tham gia dự án với tư cách là Nhà phát triển vững chắc và có ba thành viên trong nhóm làm việc trong lĩnh vực Thiết kế phần mềm và Giao diện người dùng / UX. Tuy nhiên, với sự hợp nhất gần đây với Yearn Finance, quy mô của nhóm có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách chia sẻ nguồn lực giữa hai dự án.

Akropolis Merger Với yEarn

Yearn Finance đang được coi như Amazon của tài chính phi tập trung vì nó thu thập hết dự án này đến dự án khác và đưa chúng vào đại gia đình yEarn. Cho đến nay, bao gồm SushiSwap, Cream, Pickle Finance, Bounce, Cover Protocol và vào tháng 11 năm 2020 yEarn đã thêm Akropolis vào danh sách đó.

Dựa trên thỏa thuận giữa hai dự án, đây là một sự hợp tác hơn là một sự hợp nhất, với việc Akropolis trở thành nhà cung cấp độc quyền cho các giải pháp cho vay của Yearn Vault. Theo thông báo từ Akropolis:

Những người đóng góp tại Yearn và Akropolis hợp lực để tận dụng thế mạnh của nhau và cho phép mỗi nhóm chuyên môn hóa hơn nữa và tập trung vào những gì họ làm tốt nhất. Yearn sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp giao thức Vault và Lending tốt nhất trong lớp. Akropolis trở thành nhà cung cấp dịch vụ tổ chức trực tiếp độc quyền trong số này, cung cấp quyền truy cập riêng vào mạng lưới khách hàng của họ, với các chiến lược đầu tư được điều chỉnh riêng cho họ.

Sự hợp tác giữa hai bên chuyển Akropolis sang một phiên bản mới sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đưa các nhà giao dịch tổ chức vào không gian DeFi. Cả hai cũng có kế hoạch tạo ra các nền tảng và nhóm mới sẽ là những lựa chọn thay thế được cải thiện cho các tài khoản lợi nhuận cao và các nhóm tiết kiệm.

Những Thay Đổi Của Akropolis

Dự kiến ​​có năm thay đổi chính là kết quả của sự hợp tác giữa Akropolis và Yearn Finance. Những thay đổi này như sau:

  1. Mã nguồn mở – AkropolisOS (hệ điều hành) sẽ đi vào phần phát triển Nguồn mở của Yearn.
  2. Tiếp cận nhiều hơn – Akropolis sẽ có quyền truy cập vào các sản phẩm từ Pickle Finance và Cream.
  3. Giao dịch Front-End – Akropolis trở thành front-end phục vụ các sản phẩm tạo ra lợi nhuận của Yearn và giao diện giao dịch của họ sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào hệ sinh thái kết hợp của họ.
  4. Các chiến lược mới cho Yearn – Yearn có thể tận dụng sức mạnh của Akropolis để viết các chiến lược mới và các nhà phát triển của họ có thể thu lợi nhuận từ phí thực hiện của Yearn giống như các nhà phát triển Pickle Finance.
  5. Phát triển kinh doanh – Yearn có thể được hưởng lợi từ chuyên môn phát triển kinh doanh vượt trội của Akropolis và tiếp xúc với các khách hàng blue-chip của họ.

Mã Thông Báo AKRO

AKRO là một mã thông báo ERC-20 và được sử dụng trong quản lý và điều hành mạng, trong khi AKRO cũng đại diện cho phương thức thanh toán chính trên mạng Akropolis. Những người nắm giữ AKRO có thể đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức, trong khi những người xác nhận làm việc trong việc xác nhận các khối được thưởng bằng AKRO mới được đúc và phí giao dịch khi họ tham gia vào mạng.

Người xác nhận cũng có thể bỏ phiếu về các thay đổi trên mạng và tham gia vào sự đồng thuận của mạng. Chỉ có thể có 30 nút trình xác thực trên mạng cùng một lúc. Để trở thành người xác nhận, người nắm giữ cần đặt cược tối thiểu 1 triệu mã thông báo AKRO. Người dùng cũng có thể tham gia các khoản nắm giữ của họ trong một nhóm duy nhất để hoạt động như một người xác thực và phần thưởng sẽ được chia dựa trên số tiền đặt cọc cho mỗi người nắm giữ trong nhóm.

Phần Kết Luận

Akropolis là một dự án nổi bật trong lĩnh vực DeFi nhờ việc sử dụng thông minh AFO và khung AkroplisOS, nơi các nhà phát triển có thể lưu trữ và khởi chạy các ứng dụng phi tập trung theo định hướng tài chính. Khi số lượng dApp trên mạng tăng lên, hệ quả là số lượng nhà phát triển và người dùng cũng tăng lên, đó là một phản ứng đối với sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung. Với công nghệ đầy hứa hẹn và các trường hợp sử dụng DeFi thông qua nhiều dApp trên mạng, Akropolis đã trở nên thú vị đối với các nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng của tài chính phi tập trung.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x