Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Crypto Biz: Tái Tổ Chức Coinbase-Circle, Rào Cản Tiền Pháp Định Của Binance Và USDC Trên Shopify

Bối cảnh pháp lý toàn cầu một lần nữa đang chứng tỏ là một thách thức đối với các công ty tiền điện tử, đòi hỏi sự thích nghi liên tục để điều hướng các quy định khó khăn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Trong những diễn biến gần đây, Coinbase và Circle đã quyết định giải thể Center Consortium trong một chiến lược tái tổ chức do yêu cầu sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin, có thể là dự đoán về luật sắp tới của Quốc hội Hoa Kỳ.

Một giải pháp thay thế hợp pháp cho hoạt động tiếp tục cũng được Binance.US tìm kiếm trong tuần này. Sàn giao dịch đã công bố mối quan hệ hợp tác với MoonPay với stablecoin Tether được chốt bằng đô la là “tài sản cơ sở” mới cho tất cả các giao dịch, cho phép người dùng giao dịch bằng đô la Mỹ trong khi có thể vượt qua các rào cản pháp lý tiềm ẩn.

Trong khi đó, Binance tiếp tục phải đối mặt với những thách thức. Gần 30 ngày trước khi Paysafe kết thúc hỗ trợ các giao dịch tiền pháp định ở châu Âu, người dùng của nó trong khu vực đang báo cáo những khó khăn khi rút tiền pháp định.

Binance Hạn Chế Rút Tiền Ở châu Âu, Trích Dẫn Các Vấn Đề Về Bộ Xử Lý Thanh Toán

Khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Binance được cho là đang gặp rắc rối với việc rút tiền pháp định ở Châu Âu do các vấn đề liên quan đến chuyển khoản Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro. Tin tức này xuất hiện vài tháng sau khi Binance thông báo cho người dùng rằng đối tác ngân hàng đồng euro của họ, Giải pháp thanh toán Paysafe (SEPA), sàn giao dịch cho biết sẽ ngừng hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử trước ngày 25 tháng 9.

Sau ngày này, người dùng sẽ phải cập nhật thông tin ngân hàng và có thể được yêu cầu chấp nhận các điều khoản và điều kiện mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ SEPA. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, Binance.US đã công bố mối quan hệ đối tác mới với công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay để biến stablecoin USDT được chốt bằng đô la trở thành “tài sản cơ sở” mới cho tất cả các giao dịch, cho phép người dùng giao dịch bằng đô la Mỹ. Binance.US gần đây đã gặp sự cố với các đối tác ngân hàng trong nước, khiến tiền gửi fiat trên sàn giao dịch bị vô hiệu hóa kể từ tháng 6.

Coinbase Nắm Giữ Cổ Phần Trong Circle Khi Center Consortium Đóng Cửa

Coinbase và Circle đã xác định lại mối quan hệ của họ khi Center Consortium sắp đóng cửa vì “sự rõ ràng về quy định ngày càng tăng đối với stablecoin” ở Hoa Kỳ. Hai tổ chức cùng nhau ra mắt USD Coin stablecoin vào năm 2018 và kể từ đó đã quản lý mã thông báo thông qua Center Consortium.

Khi tổ chức kết thúc, Circle sẽ có trách nhiệm nâng cao, bao gồm nắm giữ khóa hợp đồng thông minh và tuân thủ quy định, trong khi Coinbase sẽ nắm giữ cổ phần trong Circle. Doanh thu lãi sẽ tiếp tục được chia sẻ giữa họ dựa trên việc nắm giữ stablecoin của họ. USDC cũng chuẩn bị triển khai vào các mạng Polkadot, Optimism, Near, Arbitrum và Cosmos để mở rộng phạm vi tiếp cận chuỗi của mình.

Shopify Chấp Nhận Thanh Toán USDC Bằng Solana

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify đã thêm Solana Pay vào các tùy chọn thanh toán nhóm của mình, cho phép hàng triệu người bán sử dụng nền tảng này để chấp nhận các giao dịch tiền điện tử, bắt đầu bằng thanh toán USDC stablecoin.

Solana được cho là có kế hoạch bổ sung các altcoin khác vào nền tảng trong những tháng tới, bao gồm cả Solana gốc của nó, mã thông báo SOL và mã thông báo meme Bonk (BONK). Shopify ước tính rằng 10% tổng số giao dịch thương mại điện tử ở Mỹ, tương đương 444 tỷ USD thị trường thương mại điện tử thế giới, được thực hiện thông qua nền tảng của nó.

Phí trung bình của mạng là 0,00025 USD cho mỗi giao dịch, trong khi phí thẻ tín dụng dao động từ 1,5% đến 3,5%. Trong kỷ nguyên vừa qua, người dùng Solana đã trả phí giao dịch trung bình là 0,000009664 SOL.

Trung Quốc Ra Mắt Trao Đổi Dữ Liệu Dựa Trên Blockchain

Các quan chức chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ một sàn trao đổi dữ liệu mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain với hơn 300 doanh nghiệp – bao gồm cả Alibaba Cloud và Huawei – tham gia buổi ra mắt sàn giao dịch. Theo các báo cáo tin tức địa phương, Sàn giao dịch dữ liệu Hàng Châu mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch dữ liệu công nghệ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo các giao dịch trao đổi là bất biến và có thể truy nguyên. Mặc dù đã đàn áp gay gắt các doanh nghiệp blockchain tư nhân trong suốt cả năm, Trung Quốc vẫn là nước ủng hộ trung thành cho các sáng kiến ​​Web3 do chính phủ kiểm soát.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x