Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Aelf Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ELF

Aelf là một hệ điều hành cho blockchain có thể tùy chỉnh bởi các nhà phát triển, nơi các nút đầy đủ chạy trên các máy chủ đám mây và mỗi Hợp Đồng Thông Minh chạy trên chuỗi của riêng nó. Aelf hình dung việc trở thành Linux của thế giới blockchain, cho phép các tổ chức xây dựng hệ thống của riêng họ với bất kỳ cơ chế đồng thuận nào mong muốn trên blockchain. Về cơ bản, nó là một mạng điện toán đám mây phi tập trung, tự phát triển cũng có khả năng tương tác xuyên chuỗi.

Aelf Là Gì?

Aelf là một hệ điều hành có thể tùy chỉnh và được xây dựng cho các blockchain để đáp ứng các chuỗi thương mại. Aelf tập trung vào một hệ thống quản trị và sidechains độc đáo để giải quyết các vấn đề với công nghệ blockchain hiện có.

Khi tạo Aelf, nhóm tập trung vào ba thách thức của các hệ điều hành hiện tại và blockchain. Họ muốn làm việc để chống lại sự thiếu khả năng mở rộng của các blockchain hiện tại vì hiệu suất của một nút duy nhất quyết định hiệu suất của toàn bộ hệ thống.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các blockchain hiện tại không tách biệt tài nguyên giữa các hợp đồng thông minh khác nhau, dẫn đến sự can thiệp giữa các lần thực thi. Cuối cùng, họ muốn sửa chữa việc thiếu một giao thức đồng thuận được xác định trước để thiết lập quy trình áp dụng các bản cập nhật và thích ứng với công nghệ mới.

Aelf Hoạt Động Như Thế Nào?

Nhóm Aelf tập trung vào hai đổi mới chính trong tìm kiếm của họ để giải quyết các vấn đề với công nghệ blockchain hiện có . Đầu tiên là việc tạo ra và sử dụng các chuỗi bên, và thứ hai là việc tạo ra một hệ thống quản trị mới và độc đáo.

Aelf có kế hoạch tách biệt các hợp đồng thông minh và các tài nguyên khác bằng cách sử dụng các chuỗi bên, điều này cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề khả năng mở rộng. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng phương pháp đồng thuận Delegated Proof of Stake để đưa ra quản trị linh hoạt hơn.

Aelf Side Chains

Bản thân sẽ có một chuỗi chính và nhiều chuỗi phụ được sử dụng để chạy các hợp đồng thông minh. Chuỗi chính tất nhiên là xương sống của toàn bộ mạng, nhưng nó cũng có thể tương tác với từng chuỗi phụ. Các chuỗi bên được dành riêng cho một hợp đồng thông minh cụ thể và chúng không thể tương tác với nhau. Thay vào đó, họ truyền thông tin bằng cách giao tiếp thông qua chuỗi chính.

Các chuỗi phụ kết nối với chuỗi chính bằng cách sử dụng hệ thống chỉ mục phân loại các chuỗi thành hai nhóm:

  • Các chuỗi bên ngoài có tầm quan trọng cao (Bitcoin, Ethereum, v.v.)
  • Chuỗi bên nội bộ trong Aelf OS

Sử Dụng Nội Bộ Các Sidechains Trên Aelf. Nguồn: Twitter

Như bạn thấy, chuỗi chính có thể có chuỗi phụ với nhiều mục đích. Bitcoin và Ethereum đều có thể có chuỗi bên của riêng mình, một chuỗi bên khác có thể được tạo ra để bảo hiểm và một chuỗi khác cho tài sản kỹ thuật số. Sau đó, những sidechains này thậm chí có thể phân nhánh xa hơn thành các chuỗi con. Ví dụ: chuỗi bên tài sản kỹ thuật số có thể có một chuỗi con cho từng loại tài sản kỹ thuật số và các chuỗi đó có thể được chia nhỏ hơn nữa.

Chiến lược này không hoàn toàn mới vì nó tương tự như ý tưởng sharding trong Ethereum. Nó sẽ hoạt động để cải thiện đáng kể khả năng mở rộng trên mạng. Bằng cách tách các khu vực chức năng thành các chuỗi phụ, Aelf đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề nào trong một khu vực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Hệ Sinh Thái Token Của Aelf

Mã thông báo ELF sẽ được sử dụng bởi các chuỗi bên để trả phí giao dịch cho chuỗi chính để lập chỉ mục. Cấu trúc phí cũng đã kết hợp một hệ thống trong đó các chuỗi bên trả phí giao dịch nhỏ hơn khi đóng góp của họ vào mạng tăng lên. Chuỗi bên cũng có thể tính phí cho chuỗi con của họ.

Phương Pháp Đồng Thuận Của Aelf

Aelf không thể sử dụng phương pháp đồng thuận Proof of Work hoặc Proof of Stake truyền thống vì nó cần ghi lại thông tin từ nhiều chuỗi phụ cũng như chuỗi chính. Thay vào đó, mạng Aelf sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake.

Mỗi chủ sở hữu mã thông báo Aelf có thể bỏ phiếu xem các nút nào sẽ trở thành các nút khai thác. Sau đó, các nút khai thác xác định cách phân phối tiền thưởng khai thác cho tất cả các nút khác và các bên liên quan.

Aelf xác định số lượng công cụ khai thác mạng bằng phương trình: Miners = 2N + 1

Trong đó “ N ” bắt đầu từ 8 và tăng 1 mỗi năm. Các nút khai thác này chịu trách nhiệm chuyển tiếp và xác nhận các giao dịch, đóng gói các khối và chuyển dữ liệu.

Các chuỗi phụ nên hợp nhất hoạt động khai thác của họ với chuỗi chính và họ cũng phát triển giao thức đồng thuận của riêng mình. Điều này cho phép các chuỗi bên tùy chỉnh giao thức đồng thuận để đáp ứng nhu cầu riêng của họ.

Nhóm Aelf, Cố vấn và Đối tác

Dự án Aelf được thành lập bởi Ma Haobo, người trước đây đã thành lập Hoopox cũng như là CTO của GemPay và AllCoin. Haobo là người sớm áp dụng blockchain và được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Anh ấy cùng với một số chuyên gia tài chính và kỹ thuật tham gia để tạo ra một đội ngũ toàn diện.

Thành viên Nhóm Aelf. Từ trái qua: Ma Haobo, Chen Zhuling, Rong Peng, Yang Yalong

Về phía cố vấn của Aelf, J. Michael Arrington, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TechCrunch, và Zhou Shouji, đối tác sáng lập của FGB Capital, hỗ trợ nhóm với tư cách là thành viên trong ban cố vấn của họ.

Cũng cần lưu ý rằng dự án Aelf đã nhận được sự ủng hộ từ một số công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Draper Dragon, Blockchain Ventures, FGB Capital và hơn 10 công ty đầu tư khác đã tham gia vào việc bán mã thông báo. Việc bán token riêng đã đạt đến giới hạn cứng là 55.000 ETH trong vòng hai tuần và đã khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm từ chối vào thời điểm đó.

Aelf vẫn còn là một dự án trẻ và đang trong quá trình xây dựng sản phẩm của họ, nhưng dù vậy họ đã thu hút được một chút sự chú ý và đã hình thành quan hệ đối tác với U Network, Theta và Decent cùng những người khác.

Mua ELF Ở Đâu?

Mã thông báo ELF có sẵn trên một số sàn giao dịch khác nhau. Phổ biến nhất là Binance Exchange , OKEx và Huobi . Binance chỉ cho phép trao đổi BTC và ETH, nhưng OKEx và Huobi cũng chấp nhận USDT.

Ngoài ra còn có một hệ thống phần thưởng mà Aelf đã đưa ra vài tháng trước được gọi là Candy. Trong hệ thống Candy, bạn kiếm được điểm có thể chuyển đổi thành ELF bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đơn giản mỗi ngày. Những nhiệm vụ này bao gồm mời những người mới vào kênh Telegram, đăng lại các tweet của Aelf và các hoạt động quảng cáo khác. Đăng ký chương trình Candy tại đây .

Lưu Trữ ELF

Mã thông báo ELF hiện tại là mã thông báo ERC-20 và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào, bao gồm MetaMask , MyEtherWallet và ví phần cứng bảo mật Ledger Nano S.

Phần Kết Luận

Aelf là một dự án khá mới và là đối thủ cạnh tranh trong hệ sinh thái dApp, nhưng điều đó đã không ngăn nó nhận được sự hỗ trợ tốt từ đấu trường đầu tư mạo hiểm. Nó cũng nhận được các mối quan hệ đối tác tốt để hỗ trợ nó khi sự phát triển tiến lên. Điều này cho thấy rằng mô hình quản trị độc đáo của nó và việc sử dụng các chuỗi bên để kiểm soát việc sử dụng tài nguyên trên chuỗi khối đang được chấp nhận là phù hợp cho một hệ điều hành blockchain.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x