Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Aave V2 Vô Hiệu Hóa Chức Năng Vay CRV

  • Aave đã phê duyệt một đề xuất khẩn cấp để vô hiệu hóa khoản vay CRV trên Ethereum sau một cuộc tấn công hàng loạt gần đây vào Curve Finance.
  • Lệnh cấm nhằm ngăn chặn các nhà giao dịch khai thác các lỗ hổng trong Curve và tham gia vào việc bán khống CRV đã mượn một cách độc hại, điều này có thể kích hoạt việc thanh lý hàng loạt.
  • Người dùng bày tỏ lo ngại về khả năng thanh lý CRV quy mô lớn của người sáng lập Curve, Michwill.

Để đối phó với cuộc tấn công hàng loạt gần đây vào nền tảng DeFi hàng đầu, Curve Finance , Aave đã nhanh chóng hành động bằng cách phê duyệt một đề xuất khẩn cấp để vô hiệu hóa việc vay CRV trên Ethereum.

Động thái này được đưa ra như một nỗ lực nhằm ngăn chặn các nhà giao dịch khai thác lỗ hổng trong Curve và tham gia vào việc bán khống CRV đã mượn một cách độc hại để kích hoạt thanh lý hàng loạt.

Đề xuất được gọi là AIP-125 , đã được ban quản trị Aave thông qua trước đó, cấp cho giao thức quyền cấm chức năng vay của các tài sản cụ thể trong trường hợp khẩn cấp. Mối quan tâm chính đằng sau quyết định này là bảo vệ người dùng khỏi bị tổn thất đáng kể do việc thanh lý các khoản vay CRV do hoảng loạn.

Theo dữ liệu mới nhất, phiên bản Aave Ethereum v2 nắm giữ hơn 300 triệu nguồn cung cấp CRV, với khoảng 95% trong số đó đến từ nguồn cung cấp của founder CRV, Michwill . Tuy nhiên, đến nay chỉ có khoảng 35 triệu CRV được vay.

Người dùng vẫn e ngại khả năng thanh lý CRV ồ ạt của Michwill. Người sáng lập Curve hiện sở hữu 7.193.402 CRV, trị giá khoảng 4,6 triệu USD. Tuy nhiên, đã có những nỗ lực để giảm thiểu những tác động tiềm ẩn, với Michwill đã trả hết một phần nợ trong vòng sáu giờ qua.

Cuộc tấn công gần đây vào Curve Finance đã làm lộ ra các lỗ hổng trong các nhóm ổn định của dự án, đặc biệt là các nhóm sử dụng ngôn ngữ lập trình Vyper 0.2.15. Cuộc tấn công đã được lặp đi lặp lại và làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của các giao thức khác sử dụng Vyper.

Về vấn đề này, Slowmist đã báo cáo rằng tài liệu chính thức của Vyper chứa một phiên bản bị lỗi, cho thấy một lỗi trong lớp ngôn ngữ Hợp Đồng Thông Minh ảnh hưởng đến hầu hết các giao thức sử dụng Vyper. Đáng chú ý, nhiều nền tảng DeFi, bao gồm cả Uniswap, Solidity được áp dụng rộng rãi hơn, Vyper ít phổ biến hơn.

Quyết định nhanh chóng của Aave về việc vô hiệu hóa việc mượn CRV được coi là một biện pháp chủ động để bảo vệ người dùng và chống lại khả năng khai thác của vụ hack Curve gần đây. Với không gian DeFi liên tục phát triển, điều quan trọng đối với các giao thức là phải nhanh chóng giải quyết các lỗ hổng và củng cố các biện pháp bảo mật của chúng để đảm bảo an toàn cho người dùng và tài sản của họ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x