Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Aave Protocol Ra Mắt Stablecoin GHO Trên Ethereum Mainnet, Được Đúc $2M

Giao Thức DeFi Aave đã ra mắt GHO stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ theo thuật toán trên mạng chính Ethereum, với GHO trị giá 2,19 triệu đô la được đúc cho đến nay. Aave đã công bố ra mắt stablecoin mới trong một bài đăng trên blog vào ngày 16 tháng 7, mô tả stablecoin GHO mới là một tài sản “phi tập trung, được thế chấp quá mức”. Stablecoin được hỗ trợ bởi “vô số” tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền tệ gốc của Ethereum là Ether (ETH) và mã thông báo gốc AAVE của Aave.

Việc ra mắt GHO trên mainnet diễn ra sau một cuộc bỏ phiếu quản trị cộng đồng, trong đó gần 100% trong số 424 địa chỉ tham gia bỏ phiếu ủng hộ stablecoin mới. Không giống như các stablecoin tập trung như USDT của Tether, đã vấp phải một số chỉ trích về sự thiếu minh bạch rõ ràng xung quanh các khoản dự trữ của nó — theo Aave, các tài sản hỗ trợ GHO là minh bạch và có thể kiểm chứng và có thể được xác nhận bằng dữ liệu trên chuỗi.

“Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh tự thực hiện và tất cả dữ liệu liên quan đến các giao dịch GHO đều có sẵn và có thể kiểm tra trực tiếp từ chuỗi khối hoặc thông qua nhiều giao diện người dùng,” Aave viết.

Ngoài ra, Aave cho biết doanh thu của GHO sẽ tiếp tục củng cố ngân quỹ DAO của họ, với việc quản lý được giao cho những người nắm giữ mã thông báo AAVE và stkAAVE.

Tổng nguồn cung cấp GHO lưu hành kể từ khi thành lập. Nguồn: DeFiLlama

GHO stablecoin hiện có sẵn cho công chúng:

“Bất kỳ ai cũng có thể đúc GHO bằng cách sử dụng tài sản mà họ cung cấp vào thị trường Ethereum của Giao thức Aave làm tài sản thế chấp, đảm bảo rằng GHO được thế chấp quá mức bởi vô số tài sản.”

Sự ra mắt của GHO đánh dấu một sự bổ sung khác vào thứ hạng ngày càng tăng của các stablecoin dựa trên thuật toán DeFi. Vào ngày 4 tháng 5, giao thức DeFi Curve đã ra mắt stablecoin thuật toán hàng đầu crvUSD.

Tại thời điểm xuất bản, DAI stablecoin dựa trên Ethereum của MakerDAO là stablecoin thuật toán lớn nhất đang lưu hành, đạt mức vốn hóa thị trường 4,28 tỷ đô la theo dữ liệu từ DeFiLlama. Tuy nhiên, tổng thị trường stablecoin vẫn bị chi phối bởi các tổ chức phát hành tập trung bao gồm Tether và Circle.

Sự thống trị của Stablecoin theo vốn hóa thị trường. Nguồn: DeFiLlama

Hiện tại, USDT của Tether và USD Coin của Circle chiếm 87% tổng nguồn cung lưu hành của tất cả các loại tiền ổn định được chốt bằng đô la Mỹ.

Tại thời điểm viết bài, GHO đang giao dịch thấp hơn một chút so với mức chốt 1 đô la mong muốn ở mức 0,9927 đô la và đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,9814 đô la vào ngày 16 tháng 7, theo dữ liệu giá từ CoinMarketCap.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x