Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

76% Người Nắm Giữ Tiền Điện Tử Việt Nam Đầu Tư Dựa Trên Lời Giới Thiệu

Việt Nam hiện nằm trong số những quốc gia dẫn đầu thế giới về mức độ chấp nhận tiền điện tử, tuy nhiên hơn 3/4 người nắm giữ tiền điện tử Việt Nam đưa ra quyết định đầu tư thông qua sự giới thiệu của bạn bè.

Đó là theo báo cáo ngày 30 tháng 8 của các công ty đầu tư mạo hiểm Việt Nam Kyros Ventures và Coin68, cùng với Animoca Brands. Trong cuộc khảo sát với 3.300 người tham gia, 75,5% người tham gia thừa nhận bị “ảnh hưởng bởi các khuyến nghị hoặc giới thiệu” liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Số tiền này cao gấp 2,5 lần so với báo cáo ở Hoa Kỳ.

Các nhóm cộng đồng và tin tức truyền thông là nguồn thông tin lớn nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử Việt Nam, với gần một phần hai lựa chọn các phương pháp như vậy.

“Báo cáo thị trường tiền điện tử Việt Nam” nửa đầu năm 2023 cũng cho thấy 70% số người được hỏi tin rằng thị trường giá xuống đã kết thúc hoặc sắp kết thúc. Trong khi đó, 75% số người được hỏi mong muốn có sự can thiệp pháp lý nhiều hơn vào lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Chainalysis, Việt Nam hiện là quốc gia hàng đầu trên thế giới về việc áp dụng tiền điện tử và đứng thứ hai về tài chính phi tập trung (DeFi), với hơn 19% người trưởng thành sở hữu tài sản kỹ thuật số. Mặc dù vậy, chỉ có 9 cơ sở giáo dục của Việt Nam cung cấp các khóa học về blockchain và chỉ có 8 dự án cơ sở hạ tầng blockchain được triển khai.

Người dùng tiền điện tử Việt Nam đánh giá cao tính chất tự quản lý của DEX bên cạnh tính thanh khoản trên các sàn giao dịch tập trung. Nguồn: Kyros

Gần 90% người tham gia khảo sát tham gia vào các hoạt động DeFi, so với 70,2% đối với GameFi, 73,7% đối với mã thông báo không thể thay thế, 91% đối với tài chính tập trung và 54,9% đối với SocialFi. Những người tham gia vẫn được phân bổ đồng đều giữa sở thích của họ đối với các sàn giao dịch tập trung so với các sàn giao dịch phi tập trung. Các nhà nghiên cứu đã tóm tắt:

“Sự phát triển và xu hướng công nghệ địa phương cũng thay đổi nhanh chóng để phù hợp với thay đổi toàn cầu. Thật vậy, bạn có thể nhận ra trước đây đã có hơn một trăm dự án GameFi ở Việt Nam và bây giờ là lúc làn sóng ‘xây dựng Web3’, đặc biệt là kể từ GM Việt Nam [Tuần lễ Blockchain Việt Nam] 2023.”

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x