Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

7 Điều Bạn Cần Biết Về TRON (TRX)

Tron là một blockchain phi tập trung chủ yếu tập trung vào chia sẻ nội dung (ví dụ: thúc đẩy việc tạo nội dung thông qua phần thưởng tài chính) và các lĩnh vực giải trí (ví dụ: phân cấp ngành công nghiệp trò chơi). TRX là mã thông báo gốc của mạng, được sử dụng chủ yếu để thanh toán phí.

Kiến Trúc Tron

 • Mạng cơ sở: một tập hợp các hệ thống phản hồi tin nhắn có thể tùy chỉnh và hiệu quả, được xây dựng dựa trên Netty, một khung mạng hiệu suất cao. Lớp này có hai thành phần chính: 1. Khám phá nút được thực hiện dựa trên thuật toán Kademlia và có thể bảo vệ chống lại các cuộc tấn công nhật thực và phù thủy bằng một tập hợp các cơ chế tính điểm nút. 2. Mô-đun giao tiếp nút sử dụng TCP để truyền dữ liệu.
 • Lưu trữ dữ liệu: một mô-đun lưu trữ dữ liệu có thể hỗ trợ khôi phục nhanh và một cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ KhaosDB để chuyển đổi blockchain nhanh chóng. ChainBase cũng là một sản phẩm cơ sở dữ liệu để hỗ trợ chuyển đổi công cụ dữ liệu giữa LevelDB và RocksDB cũng như sự phát triển tùy chỉnh của công cụ dữ liệu.
 • Đồng thuận: Chuỗi công khai TRON hiện đang sử dụng DPOS làm thuật toán đồng thuận, cho phép tối đa 2000 TPS.
 • TVM: Máy ảo TRON (TVM) là thành phần cốt lõi của chuỗi khối TRON để thực thi logic của hợp đồng thông minh. Nó hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và theo nhóm nghiên cứu, nhiều tối ưu hóa đã được thực hiện trên TVM để giảm chi phí vận hành của DAPP.
 • Giao diện lớp ứng dụng: một tập hợp các giao diện mà nhà phát triển có thể sử dụng để tạo dApp và ví tùy chỉnh.

Ứng Dụng Cốt Lõi

 • Wallet-Cli : ứng dụng ví chính thức do TRON Foundation duy trì.
 • TronLink : một ví TRON, do cộng đồng phát triển, chạy trên Android, IOS và PC (tiện ích mở rộng của Chrome) và cung cấp nhiều tùy chọn nâng cao để quản lý tài sản TRON.
 • TronScan : công cụ khám phá blockchain đầu tiên dựa trên TRON. Nó có rất nhiều tùy chọn như tìm kiếm giao dịch / tài khoản / khối / nút / hợp đồng thông minh, thống kê trên chuỗi, tạo mã thông báo, v.v.
 • TRONZ : một giải pháp hỗ trợ các giao dịch được bảo vệ.
 • JUST : nền tảng đặt cược và cho vay đầu tiên.
 • TronWeb : cung cấp mã công cụ JS front-end để giao tiếp với blockchain.
 • TronIDE : cung cấp một công cụ tích hợp chỉnh sửa, triển khai thử nghiệm và gọi các hợp đồng thông minh.
 • TronGrid : cung cấp đầy đủ các nút và các dịch vụ API bổ sung.
 • SunSwap : một sàn giao dịch phi tập trung.

Super Representatives & Super Representatives Partners

 1. Super Representatives: Chặn các nhà sản xuất trong mạng TRON được bầu bằng cách bỏ phiếu. 27 ứng cử viên hàng đầu có nhiều phiếu bầu nhất trở thành siêu đại diện. Siêu đại diện cần chạy một nút TRON để tham gia vào quá trình sản xuất khối và cũng sẽ nhận được phần thưởng khối và phần thưởng biểu quyết. Những cử tri bỏ phiếu cho siêu đại diện sẽ nhận được phần thưởng bỏ phiếu.
 2. Super Representatives Partners: Các ứng cử viên siêu đại diện xếp thứ 28 đến 127 cũng được gọi là đối tác siêu đại diện. Các đối tác siêu đại diện không tham gia vào các giao dịch sản xuất và đóng gói theo khối, nhưng sẽ nhận được phần thưởng biểu quyết. Những cử tri bỏ phiếu cho đối tác siêu đại diện cũng sẽ nhận được phần thưởng biểu quyết.
 • Phần Thưởng Khối: Với việc sản xuất mỗi khối, mạng TRON sẽ thưởng 16 TRX cho siêu đại diện tạo ra khối, và siêu đại diện cũng sẽ phân phối phần còn lại cho các cử tri theo tỷ lệ bỏ phiếu của cử tri sau khi trừ đi tỷ lệ hoa hồng của họ. Mạng TRON tạo ra một khối sau mỗi 3 giây, do đó, tổng cộng 460.800 TRX được tạo ra trong một ngày. 27 siêu đại diện thay phiên nhau sản xuất các khối. Giả sử rằng tỷ lệ môi giới * của các siêu đại diện là 20%, thì phần thưởng khối hàng ngày mà một siêu đại diện có thể nhận được là 3,413 TRX.
 • Phần Thưởng Bình Chọn: Với việc sản xuất mỗi khối, mạng TRON sẽ thưởng 160 TRX cho các siêu đại diện và các đối tác siêu đại diện sẽ chia sẻ 160 TRX theo tỷ lệ phiếu bầu của họ. Phần thưởng biểu quyết mà siêu đại diện và đối tác siêu đại diện nhận được cũng sẽ được phân phối cho các cử tri theo tỷ lệ biểu quyết của họ sau khi trừ đi hoa hồng của chính họ.

Đề Xuất Thay Đổi

 1. Siêu đại diện, đối tác siêu đại diện hoặc ứng viên siêu đại diện khởi xướng một đề xuất.
 2. Đề xuất sẽ được bỏ phiếu trong ba ngày.
 3. Các siêu đại diện bỏ phiếu CÓ hoặc không làm gì (KHÔNG) trong ba ngày.
 4. Nếu đề xuất nhận được 18 phiếu bầu siêu đại diện trở lên trong thời gian hiệu lực, đề xuất sẽ được thông qua.

Mô Hình Tài Nguyên Năng Lượng Và Băng Thông

 • Giao dịch thông thường chỉ tiêu tốn điểm băng thông
 • Giao dịch liên quan đến hợp đồng thông minh không chỉ tiêu tốn điểm Băng thông mà còn tiêu tốn Năng lượng

TRX, TRC-10, TRC-20 và TRC-721

Lộ Trình TRON

 • Exudos (tháng 8 năm 2017 – tháng 12 năm 2018): Thiết kế cho cấp cao nhất của hệ thống và giao thức của chuỗi công khai.
 • Odyssey (tháng 1 năm 2019 – tháng 6 năm 2020): Chuỗi công khai TRON, Máy ảo TRON (TVM) tạo ra các hợp đồng thông minh Ethereum tương thích hoàn toàn, cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ để truy cập dữ liệu công khai TRON, hỗ trợ quản lý tài khoản và đa chữ ký, thêm RocksDB làm mới công cụ dữ liệu cơ bản, cơ chế khuyến khích phi tập trung mới.
 • Great Voyage (Tháng 7 năm 2020 – Tháng 7 năm 2021): Cơ chế đồng thuận mới TPos.
 • Apollo (tháng 8 năm 2021 – tháng 3 năm 2023): không có thông báo về các mục tiêu.
 • Star Trek (tháng 4 năm 2023 – tháng 9 năm 2025): không có thông báo về mục tiêu.
 • Eternity (tháng 4 năm 2025 – tháng 9 năm 2027): không có thông báo về mục tiêu.

 

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x