Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

6 Stablecoin Hàng Đầu Kiếm Được 663,2 Triệu USD Vốn Hóa Thị Trường Kể Từ Ngày 22 Tháng 8

Theo Santiment, nền tảng thông tin thị trường với các số liệu xã hội và trực tuyến, vốn hóa thị trường tổng hợp của sáu loại stablecoin hàng đầu đã tăng 663,2 triệu USD kể từ ngày 22 tháng 8. Đây là lần đầu tiên danh mục tài sản kỹ thuật số này có mức tăng trưởng kể từ FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022. Các stablecoin trong danh mục này bao gồm USDT, USDC, BUSD, DAI, TUSD và USDP.

Trong một bài đăng gần đây trên X (Twitter), Santiment đã cho thấy tầm quan trọng của sự tăng trưởng này. Nền tảng phân tích tài sản kỹ thuật số lưu ý rằng vốn hóa thị trường của sáu loại tiền ổn định hàng đầu trong tiền điện tử đã giảm chung 25,9% trong 18 tháng qua. Sự suy giảm là kết quả của nhiều thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử gặp phải vào năm 2022.

Thách thức lớn đầu tiên mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt liên quan đến sự sụp đổ của Stablecoin Terra USD (UST) sau khi mất tỷ giá với đồng đô la. Sự kiện đó đã gây chấn động khắp ngành công nghiệp tiền điện tử và gây ra hiệu ứng domino. UST đã đụng độ với LUNA, mã thông báo gốc của hệ sinh thái Terra.

Vụ tai nạn của Terra đã gây ra sự mất lòng tin lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và ngay sau đó, Celcius, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất, đã phá sản. Nguyên nhân đằng sau sự sụp đổ của Celcius là do thiếu tài sản thế chấp đủ để trả cho khoản vay.

Vì những lý do tương tự, một công ty cho vay tiền điện tử khác, Three Arrows Capital (3AC), đã thất bại, kéo theo Voyager, một công ty tiền điện tử mà họ đã vay mượn. Tất cả các sự kiện được liệt kê đều xảy ra trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, khiến tất cả các tổ chức bị ảnh hưởng đều nộp đơn xin phá sản. Sau những sự kiện này, mức độ nghi ngờ trong ngành tiền điện tử tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

Sự sụt giảm kéo dài của vốn hóa thị trường stablecoin cho thấy mức độ thất bại của thị trường tiền điện tử trong 18 tháng qua. Tuy nhiên, báo cáo gần đây của Santiment phản ánh tiềm năng trẻ hóa của ngành. Vốn hóa tăng cho thấy niềm tin trở lại của các nhà đầu tư tiền điện tử, trùng hợp với những nỗ lực của FTX nhằm giải quyết một số thách thức của nó.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x