Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

6 Lý Do Tại Sao Avalanche Sẽ Là 1 Chuỗi Hệ Sinh Thái Hàng Đầu

Avalanche là một nền tảng Hợp Đồng Thông Minh linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các blockchains tùy chỉnh – bao gồm các blockchains riêng và các Ứng Dụng Phi Tập Trung (dApps). $ AVAX là mã thông báo gốc của chuỗi khối Avalanche, được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và đặt cược trong quy trình đồng thuận của Avalanche. Điều thú vị là Avalanche hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở hạ tầng hỗ trợ xây dựng “internet tài sản”. Mục tiêu là hỗ trợ một nền tảng chung duy nhất mà việc gửi bất kỳ tài sản nào trở nên dễ dàng, rẻ và an toàn.

Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số khám phá ra 7 lý do tại sao bạn cần bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái của nó để tăng lợi nhuận của mình nhé:

6 Lý Do Tại Sao Avalanche Sẽ Là 1 Chuỗi Hệ Sinh Thái Hàng Đầu

Lý Do 1: Avalanche Cho Phép Mọi Người Tạo Ứng Dụng Phi Tập Trung (dApps)

Avalanche cho phép bất kỳ ai tạo ra các ứng dụng được thiết kế riêng, được hưởng lợi từ sự đồng thuận mang tính cách mạng của Avalanche. Nó tương tự như các nền tảng như Polkadot và Cosmos nhưng có thông lượng cao hơn, tính cuối cùng của giao dịch và khả năng mở rộng quy mô đến hàng triệu trình xác nhận bằng cách tác động đến phân cấp mạng của nó.

Ngoài ra, Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

Lý Do 2: Cơ Chế Đồng Thuận Rất Vững Chắc

Điểm khác biệt chính giữa Avalanche và các đối thủ cạnh tranh của nó là kết hợp các lợi ích của sự đồng thuận Nakamoto – tính mạnh mẽ, khả năng mở rộng và phân cấp. Trên hết, nó cũng bổ sung tất cả các lợi ích của sự đồng thuận Cổ điển – tốc độ, tính hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả năng lượng – và điều này được gọi là Đồng thuận Avalanche.

Dưới đây là một số đặc điểm của Đồng thuận Avalanche:

  • Thông lượng cao 4.500 TPS.
  • Khả năng chống lại các cuộc tấn công 51%.
  • Phân cấp cao
  • Có thể mở rộng 
  • Robus

Lý Do 3: Khả Năng Tương Thích Ethereum

Avalanche là một chuỗi hợp đồng thông minh tương thích 100% với Máy ảo Ethereum EVM. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể triển khai các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ liên quan đến Ethereum như Solidity trong Avalanche.

Nói cách khác, bạn có thể phát triển các dApp trên Ethereum và bạn cũng có thể làm điều đó trên Avalanche với các lợi ích bổ sung là có các giao dịch rất nhanh với phí thấp.

Lý Do 4: Cầu Ethereum – Avalanche

Có tài sản của bạn trong Ethereum không có lý do gì để tham gia Avalanche. Vì lý do này, các cầu Ethereum-Avalanche đã được tạo ra. Hãy xem chỉ số cầu Avalanche, tài sản trị giá hơn 3 tỷ đã bắc cầu rồi.

Lý Do 5: Nguồn Cung Hạn Chế Với Mô Hình Đốt Cháy

Avalanche có nguồn cung cấp AVAX giới hạn cố định là 720 triệu $ . Điều này tạo ra sự khan hiếm và đảm bảo $ AVAX sẽ không bị pha loãng liên tục do lạm phát như các đồng tiền đặt cược khác.

Ngoài ra, Avalanche có một cơ chế đốt cháy tại chỗ. Tất cả phí giao dịch được thanh toán bằng $ AVAX, sau đó sẽ bị đốt cháy, làm giảm tổng nguồn cung.

Lý Do 6: Sự Kết Hợp Giữa Staking Và Burn

AVAX, một loại tiền điện tử có thể đầu tư dài hạn phù hợp, là sự kết hợp giữa việc đặt cược và đốt cháy để tạo ra một sự siết chặt siêu cung. Hãy xem số liệu thống kê đặt cược:

Như bạn có thể thấy, hơn 243 triệu đô la AVAX, chiếm 61% nguồn cung hiện tại của mã thông báo AVAX đô la, hiện đang được đặt cọc. Ngoài ra, nếu bạn chọn đặt cược $ AVAX, bạn có thể kiếm được APY là 9,94%. 

Avalanche Rush, 1 Chương Trình Khuyến Khích Để Thúc Đẩy Lĩnh Vực DeFi

Một trong những lý do chính khiến Avalanche đã có một sự đột biến không thể ngăn cản kể từ tháng 8 năm 2021 là Avalanche Rush, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu USD do Avalanche Foundation đưa ra vào ngày 18 tháng 8 năm 2021. Chương trình khuyến khích nhiều ứng dụng và mã thông báo chuyển sang nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) của Avalanche.

Để bắt đầu Giai đoạn đầu của Rush , nó đã mang đến hai trong số các giao thức DeFi mở rộng nhất theo tổng giá trị bị khóa (TVL) để khởi chạy trên Avalanche: Curve và Aave. Điều này có nghĩa là trong ba tháng tới, nếu bạn là người dùng Aave và Curve sẽ nhận được $ AVAX dưới dạng khuyến khích khai thác thanh khoản.

Trong Giai đoạn 2 của Rush , Avalanche đã công bố phần thưởng AVAX cho BENQI, Sushi, Pangolin, Stake DAO, AVAlaunch. Thật thú vị khi lưu ý rằng Trade Joe, một nền tảng giao dịch phi tập trung trên Avalanche, cũng đã tham gia Rush.

Do đó, Rush là một trong những chương trình khuyến khích DeFi rộng rãi nhất mà không gian tiền điện tử từng thấy. Và chương trình dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một số tháng. Điều này có nghĩa là $ AVAX có thể tăng cao hơn nữa khi phần thưởng bắt đầu được tung ra.

Những Thách Thức Của Avalanche

Dự án nào cũng có những điểm yếu nhất định và Avalanche không phải là ngoại lệ. Chúng tôi sẽ cho bạn biết một số khía cạnh mà chúng tôi nghĩ Avalanche có thể cải thiện:

Thách Thức 1: APY Lợi Nhuận Thấp

Kể từ khi giới thiệu Aave and Curve trên Avalanche vào ngày 4 tháng 10, cộng đồng đã phàn nàn về APY thấp , dường như tương đối thấp.

Thử Thách 2: Yêu Cầu Cao Để Trở Thành Người Xác Thực

Bạn có biết rằng để trở thành Trình xác thực Avalanche , người ta cần đặt cọc 2000 đô la AVAX? Tương đương 128.000 USD theo giá hiện tại. Ngay cả ở mức giá này, Avalanche đã có gần 1057 trình xác nhận làm cho nó trở thành một mạng phi tập trung cao.

Tuy nhiên, với các đối thủ cạnh tranh như Solana, nơi người xác nhận cần đặt cược 0 đô la SOL, có khả năng Avalanche có thể mất một số người xác nhận nếu họ định thu lợi nhuận trong đợt tăng giá và chuyển sang chuỗi khối PoS 0 cổ phần.

Thách Thức 3: Chi Phí Hoán Đổi Trung Bình Cao Hơn

Nếu Ethereum rẻ hơn để sử dụng, không ai sẽ quan tâm đến chúng. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh phí hoán đổi trung bình trên Avalanche và đối thủ cạnh tranh của nó là Solana, chi phí hoán đổi của Avalanche và chi phí hoán đổi của Solana bằng khoảng xu. Vì vậy, xét về chi phí hoán đổi, Avalanche đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

Thách Thức 4: Không Phải Là Sự Phân Bổ Của Cải Lành Mạnh

Theo biểu đồ phân phối Wealth, 30 ví Avalanche hàng đầu chỉ chiếm hơn 37% tổng nguồn cung lưu hành của $ AVAX. Đây không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu bất kỳ ví nào trong số này quyết định bán phá giá $ AVAX, giá có thể giảm đáng kể. Vui lòng xem sơ đồ tóm tắt bên dưới và xem thêm thông tin về nó.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x