Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Bitcoin Cash Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ BCH Uy Tín, An Toàn

Ví Bitcoin Cash rất đa dạng, khiến cho việc lựa chọn một ví tốt trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, để giúp bạn theo dõi và tìm ra loại ví phù hợp cho khoản đầu tư của mình thì Blog Tiền Số giới thiệu tới các bạn 5 loại ví lưu trữ Bitcoin Cash (BCH) uy tín và an toàn nhất.

Ví Bitcoin Cash
Ví Bitcoin Cash Uy Tín Và An Toàn

Ví Bitcoin Cash Là Gì?

Trước tiên, để hiểu được những ưu điểm và nhược điểm của các loại ví khác nhau, thì bạn phải có hiểu biết cơ bản về Ví Tiền Điện Tử. Về cơ bản, ví tiền điện tử là nơi lưu trữ, chuyển và nhận tiền điện tử, khác ví truyền thống ở chỗ chúng không giữ tiền điện tử của bạn giống như cách ví của bạn giữ tiền mặt. Thay vào đó, ví tiền điện tử sẽ lưu trữ khóa cá nhân mà bạn có thể sử dụng để nhận, gửi hoặc chi tiêu tiền điện tử.

Ví Tiền Điện Tử được chia ra làm 2 loại: Ví Nóng Lạnh. Đặc điểm cơ bản để có thể phân biệt 2 loại ví này là Kết Nối Internet. Trong khi ví nóng được kết nối với Internet, ví lạnh không được kết nối với Internet. Do đó, ví nóng được coi là kém an toàn hơn đáng kể vì tin tặc có thể truy cập vào tiền điện tử thông qua kết nối Internet.

Trong những năm gần đây, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bị tấn công và Bitcoin và các đồng tiền khác đã bị đánh cắp. Vì vậy, những nhà đầu tư lớn hay các sàn giao dịch tiền điện tử thường lưu trữ một lượng tiền lớn của họ trên ví lạnh.

5 Loại Ví Lưu Trữ BCH Uy Tín, An Toàn

Ví Phần Cứng Bitcoin Cash (BCH)

Ví phần cứng là lựa chọn an toàn và tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử. So với tất cả các loại ví khác, chúng có tiêu chuẩn an toàn cao nhất do Bitcoin Cash Private Key được lưu trữ độc quyền trên ví phần cứng. Điều này có nghĩa là Private Key không được kết nối với Internet ngay cả khi giao dịch Bitcoin Cash, giao dịch được xác nhận bởi Khóa riêng trên thiết bị. Vì vậy, ví phần cứng được bảo vệ rất hiệu quả trước các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại khác.

Ngoài ra, ví phần cứng cũng có khả năng bảo vệ thiết bị rất tốt, chống lại hành vi trộm cắp. Mỗi ví phần cứng do chúng tôi giới thiệu đều yêu cầu nhập mã PIN để kích hoạt thiết bị. Ví phần cứng cũng hỗ trợ khả năng thiết lập xác thực 2 yếu tố để kích hoạt biện pháp bảo mật thứ hai. Điều này làm cho việc lấy cắp các khóa cá nhân được lưu trữ từ ví phần cứng trở nên rất khó khăn ngay cả trong trường hợp ví bị đánh cắp.

Theo Blog Tiền Số, việc mua một chiếc ví cứng luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đặc biệt với những bạn đang có ý định đầu tư số lượng Bitcoin Cash lớn, bạn nên luôn cân nhắc mua ví phần cứng. 5 loại ví phần cứng được chúng tôi tin tưởng lần lượt là: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor Model T, Trezor One, Digital Bitbox 01.

Ví Phần Mềm Bitcoin Cash (BCH)

Ví phần mềm là các chương trình được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh để quản lý, gửi và nhận Bitcoin Cash.

Ví Bitcoin Cash Trên Máy Tính

Ví Bitcoin Cash trên máy tính là một chương trình (phần mềm) được cài đặt trên máy tính để gửi và nhận BCH. So với ví trực tuyến, chúng mang lại lợi thế đáng kể là khóa riêng không được lưu trữ trên máy chủ của công ty mà lưu ở trên máy tính của chính người dùng. Do đó, nó cung cấp khả năng giữ quyền kiểm soát duy nhất đối với BCH của bạn mà không cần phải mua ví phần cứng.

Tuy nhiên, vì các khóa riêng được lưu trữ (mã hóa) trên máy tính của bạn, nên điều quan trọng nhất là phải giữ cho máy tính của bạn luôn được cập nhật và cài đặt các phần mềm chống virus tốt nhất. Ngoài ra, do phải kết nối với internet nên có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ cao hơn đáng kể so với ví trực tuyến và ví web.

Theo quan điểm của chúng tôi, ví Bitcoin Cash cho máy tính là giải pháp thay thế tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một ví BCH miễn phí. Ví Bitcoin Cash trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là: Exodus, Electron Cash, Atomic Wallet, Atomic Wallet, Atomic Wallet.

Ví Bitcoin Cash Trên Di Động

Ví Bitcoin Cash Mobile với ưu điểm là chúng có thể cài đặt trên điện thoại thông minh do đó bạn có thể truy cập và gửi BCH của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới có kết nối internet thông qua điện thoại thông minh. Ví Bitcoin Cash có nhiều điểm chung với ví máy tính để bàn đó là mã cá nhân cũng được lưu trữ mã hóa trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, do Ví Bitcoin Cash Mobile cần có kết nối internet nên tin tặc có thể truy cập vào khóa riêng tư vì vậy việc bảo vệ điện thoại thông minh của bạn bằng các bản cập nhật thường xuyên và phần mềm chống phần mềm độc hại là điều cần thiết. Ví Bitcoin Cash trên di động mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là: Trust Wallet, BTC.com Wallet, Atomic Wallet, Atomic Wallet.

Ví Bitcoin Cash Online

Ví Bitcoin Cash Online có ưu điểm là loại ví dễ sử dụng nhất, nhanh nhất, không cần cài đặt hay sao lưu. Tất cả những gì người dùng phải làm là tạo một tài khoản, đây có thể là lý do lý do tại sao ví trực tuyến rất phổ biến, mặc dù bảo mật là thấp nhất trong tất cả các loại ví.

Ví Bitcoin Cash Online được chia làm 2 loại: ví của sàn giao dịch và ví trực tuyến chuyên về Bitcoin Cash.

– Ví Sàn Giao Dịch: được điều hành và quản lý bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, ưu điểm của ví sàn là đơn giản, dễ sử dụng và bạn có thể giao dịch rất dễ dàng và nhanh chóng, vì các ví được kết nối với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, điểm bất lợi của ví sàn là họ yêu cầu mức độ tin tưởng cao vào nền tảng giao dịch. Người dùng ví Exchange phải tự tin rằng nền tảng sẽ lưu trữ tiền điện tử trong các kho lạnh và cơ sở hạ tầng CNTT sẽ không bị tấn công. Các sàn giao dịch uy tín mà Blog Tiền Số muốn giới thiệu là: Binance, Litebit và eToro.

– Loại ví trực tuyến thứ hai là những ví được phát triển cụ thể giành cho Bitcoin Cash. BTC.com có lẽ là ví BCH Online phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất. Về mặt kỹ thuật nó rất giống với ví Blockchain.info. Nó là một ví tiền xác định phân cấp (HD) kết hợp. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash và Blockchain được truy cập thông qua trình duyệt web. Tuy nhiên, các khóa riêng tư của ví được lưu trữ trên máy tính của người dùng để cả nhà phát triển Ví hoặc các bên thứ ba khác đều không có quyền truy cập vào chúng. Các giao dịch cũng được xác nhận trên máy tính của người dùng.

Ngoài ra, phiên bản trực tuyến của ví cũng cung cấp các chức năng Multi-Sig, theo đó có thể thêm một mức ủy quyền bổ sung vào ví bằng cách yêu cầu mỗi giao dịch Bitcoin Cash phải được ký bởi một số Khóa riêng. Cũng cần biết rằng ví là phần mềm mã nguồn mở mà công chúng có thể xem được. Dựa trên những thông tin này, Ví BTC.com có thể cung cấp mức độ ẩn danh và bảo mật rất cao so với các ví trực tuyến khác. Theo đó, đây là khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi trong số các ví trực tuyến.

Ví Giấy Bitcoin Cash

Ví giấy Bitcoin Cash là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn tiết kiệm BCH ngoại tuyến và không muốn mua ví phần cứng. Vì bạn “lưu trữ” mật khẩu, địa chỉ và khóa cá nhân trên một mảnh giấy, tin tặc không thể truy cập những dữ liệu này. Chỉ khi bạn muốn gửi một giao dịch, bạn mới phải sử dụng ví khác. Việc nhận BCH cũng hoạt động “ngoại tuyến” vì bạn chỉ phải cung cấp địa chỉ BCH (công khai) của mình cho người gửi.

Việc tạo Ví Bitcoin Cash Wallet (BCH) yêu cầu thực hiện một số biện pháp bảo mật như:

  • Kiểm tra thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút. Đảm bảo máy tính / thiết bị di động của bạn không có chương trình phần mềm độc hại;
  • Tải xuống trình tạo ví giấy và lặp lại bước 1;
  • Khi trình tạo được tải xuống, hãy tắt kết nối Internet của bạn.
  • Tạo ví giấy BCH, viết ra hoặc in các khóa công khai và riêng tư của bạn.

Cảnh Báo: việc lựa chọn một Trình tạo ví giấy Bitcoin Cash đáng tin cậy là điều cần thiết. Số lượng các vụ lừa đảo ngày càng lớn. Ví giấy giả thường tự “ngụy trang” bằng các tên miền tương tự với các nhà cung cấp có uy tín (ví dụ: cashadress.org). Nếu bạn mắc phải một trong những trò lừa đảo này, những người tạo ra trang web có thể dễ dàng gửi Bitcoin Cash của bạn qua khóa cá nhân đến địa chỉ ví của chính họ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các nhà cung cấp có uy tín và nổi tiếng.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn cashaddress.org, đây là một dịch vụ ví giấy đáng tin cậy giúp bạn tạo Khóa cá nhân và một địa chỉ Bitcoin Cash. Dự án dựa trên mã của bitaddress.org. Ngoài ra, mã nguồn được công khai trên GitHub và được hiển thị cho tất cả mọi người.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Blog Tiền Số về ví Bitcoin Cash và các loại ví BCH uy tín, an toàn, tốt nhất mà bạn nên sử dụng để lưu trữ đồng tiền BCH của mình. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn loại ví thích hợp, nếu bạn đầu tư Bitcoin Cash lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch nhiều thì nên dùng ví lạnh hoặc ví giấy rồi bỏ chúng vào két, còn thường xuyên mua bán thì dùng ví nóng cho tiện, những ví mình kể trên đều ví uy tín và rất an toàn.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x