Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

5 Nền Tảng Smart Contract Hàng Đầu Trên Polkadot Để Xây Dựng DApps

Sau khi ra mắt thành công giao thức Ethereum vào năm 2015, chúng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ thấy bình minh của một kỷ nguyên mới cho dApps. Các nhà phân tích đã đưa ra những dự đoán điên rồ của họ về cách các dApp này sẽ chiếm lĩnh thị trường trong cơn bão.

Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay, thị trường dApps đã không phát triển như mong đợi. Chúng ta có thể thấy các con số như: có hơn 3.511 dApp trên thị trường hiện nay và 2.782 (~ 80%) trong số DApp này sống trên Ethereum.

Với lợi thế của người đi trước và hiệu ứng mạng mạnh mẽ, Ethereum đã thu hút được nhiều tài năng. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã sớm nhận ra những hạn chế của nền tảng Ethereum như: thiếu khả năng mở rộng, phí cao hơn, quá nhiều tắc nghẽn mạng và thiếu công cụ thích hợp.

Vậy, điều gì xảy ra tiếp theo?

Một phần đáng kể các nhà phát triển DApp bắt đầu rời khỏi nền tảng Ethereum. Bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới, tổng số DApp đang tăng đều đặn, nhưng số DApp được triển khai trên Ethereum đang trên đà xuống dốc.

Các nền tảng thay thế mang lại một đề xuất tốt hơn nhiều cho các nhà phát triển DApp. Họ cung cấp mô hình khả năng mở rộng tốt hơn, thông lượng giao dịch cao, khả năng tương tác chuỗi chéo và TTM ít hơn đáng kể (thời gian đưa ra thị trường).

Nói về các nền tảng thay thế, tôi tin rằng Polkadot chắc chắn sẽ dẫn đầu phong trào với cách tiếp cận thiết kế độc đáo theo hướng mở rộng quy mô, mô hình bảo mật chia sẻ, giao tiếp xuyên chuỗi thông qua các cầu nối và mạng lưới các chuỗi khối kết nối với nhau được khởi chạy trong mạng Polkadot.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về năm nền tảng Hợp Đồng Thông Minh hướng đến nhà phát triển đầy hứa hẹn trên mạng Polkadot để phát triển DApp.

Clover

Clover tự gọi mình là Hệ điều hành Blockchain . Nó là một nền tảng dịch vụ Defi tương thích với EVM trên Polkadot được xây dựng với Substrate. Họ đang tập trung vào việc xây dựng một lớp nền tảng cho các loại ứng dụng Defi khác nhau.

Clover tin rằng tình trạng phát triển DApp hiện tại có ba vấn đề chính mà họ đang cố gắng giải quyết đó là: Trải nghiệm người dùng kém, thiếu khả năng tương tác và không có cơ chế khuyến khích tích hợp cho các nhà phát triển DApp.

Hãy thảo luận những vấn đề này là gì và cách Clover dự định giải quyết chúng với nền tảng của nó.

Thiếu Khả Năng Tương Tác Chuỗi Chéo

Các giao thức blockchain nổi bật như Bitcoin và Ethereum hoạt động trong các silo. Chúng không thể liên lạc với nhau một cách liền mạch và trao đổi giá trị. Việc thiếu khả năng tương tác này đã làm phát sinh các dịch vụ giám sát làm cho hệ sinh thái trở nên tập trung hơn.

Clover giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu công nghệ mô phỏng chuỗi SPV của họ cho phép chốt hai chiều không tin cậy trên mạng PoW và PoS. Họ cũng đã làm cầu nối cho hệ sinh thái Ethereum và Polkadot để liên lạc xuyên chuỗi liền mạch giữa hai giao thức này.

Trải Nghiệm Người Dùng Kém

Một vấn đề khác với tình trạng phát triển DApp hiện tại là sự phụ thuộc vào gas và tiền tệ cơ sở cơ bản. Phần lớn người dùng không thành thạo về tiền điện tử và không quen thuộc với khái niệm gas.

Clover đã giới thiệu các giao dịch không cần gas cho phép người dùng giao dịch bằng mã thông báo mà họ lựa chọn mà không cần dựa vào tiền tệ cơ sở, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều.

Thiếu Động Lực Cho Các Nhà Phát Triển DApp

Hiện tại, không có động cơ tích hợp nào dành cho các nhà phát triển DApp để hưởng lợi từ một nền tảng cụ thể. Clover đã giới thiệu một mô hình độc đáo trong đó một phần phí gas mà người dùng trả trực tiếp cho các nhà phát triển DApp.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số tính năng chính khác được cung cấp bởi nền tảng Clover.

Clover hoàn toàn tương thích với EVM, giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển các DApp dựa trên Solidity hiện có của họ trực tiếp trên Clover mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong cơ sở mã hiện có.

Clover cũng là một parachain của Hệ điều hành trên mạng Polkadot, có các lớp sau trong thiết kế của nó.

Lớp Lưu Trữ: Clover hỗ trợ các giao thức IPFS, AR và CRUST để lưu trữ phân tán dữ liệu dApp.

Lớp Hợp Đồng Thông Minh: Với API tương thích với Web3, các DApp Ethereum hiện có có thể chuyển sang Clover. Nó cũng hỗ trợ triển khai chuỗi chéo và các cuộc gọi RPC.

Lớp Giao Thức Defi: Clover hỗ trợ các giao thức Defi khác nhau, chẳng hạn như Hoán đổi, Cho vay, Bảo hiểm và cho phép các nhà phát triển xây dựng các giao thức Defi tùy chỉnh.

Lớp eApp: Clover hỗ trợ sự phát triển từ dApp thành eApp (Ứng dụng bên ngoài), nơi các nhà phát triển không phụ thuộc vào máy móc, tên miền hoặc băng thông mạng.

Clover có mã thông báo gốc của nó, CLV và nó sẽ được sử dụng để đặt cược, thanh toán phí giao dịch và kiếm cổ tức. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng mã thông báo CLV trong quá trình quản trị.

Ở trên Polkadot, Clover thừa hưởng nhiều đặc quyền do mạng Polkadot cung cấp, như bảo mật được chia sẻ do Relay Chain cung cấp và giao tiếp chuỗi chéo với các parachains khác trên mạng, liên lạc và giao dịch giá trị một cách liền mạch.

Ở trên Polkadot, Clover thừa hưởng nhiều đặc quyền do mạng Polkadot cung cấp, như bảo mật được chia sẻ do Relay Chain cung cấp và giao tiếp chuỗi chéo với các parachains khác trên mạng, liên lạc và giao dịch giá trị một cách liền mạch.

PolkaFoundry là một nền tảng hướng đến nhà phát triển sẽ phá vỡ trạng thái phát triển DApp hiện tại bằng các tính năng và dịch vụ đặc biệt của nó. PolkaFoundry không chỉ là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với EVM khác trên Polkadot. Nó tập hợp những phần còn thiếu của hệ sinh thái để tạo điều kiện phát triển DApp trong môi trường sản xuất tất cả trong một.

Các DApp tinh vi, đặc biệt là trong không gian DeFi và NFT, không chỉ cần một môi trường thực thi. Họ cần sự kết hợp của các dịch vụ khác nhau nằm trong logic kinh doanh của họ. Chúng ta đang nói về các dịch vụ như quản lý danh tính, lưu trữ tài liệu và nguồn cấp dữ liệu bên ngoài thông qua Oracles.

Các nền tảng hợp đồng thông minh hướng đến nhà phát triển hiện tại trên Polkadot thường chỉ cung cấp hai thứ; Khả năng tương tác và khả năng tương thích EVM. Họ không cung cấp hỗ trợ tích hợp cho DApps cho các dịch vụ bổ sung thiết yếu mà họ cần cùng với môi trường thực thi có thể tương tác.

PolkaFoundry giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ khác nhau cùng với môi trường thực thi tương thích với EVM. Đây là khung cảnh bầu trời của trung tâm sản xuất tất cả trong một của PolkaFoundry:

 • PolkaFoundry blockchain (Blockchain dựa trên Subtrade)
 • PolkaID (một dịch vụ quản lý danh tính)
 • DocuGuard (dịch vụ quản lý và lưu trữ tài liệu)
 • PolkaGate phi tập trung (cung cấp nguồn cấp dữ liệu thông qua Oracles)

Đây là những nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Defi và NFT tinh vi mà không cần lo lắng về việc tích hợp các dịch vụ thiết yếu này một cách độc lập.

Nền tảng PolkaFoundry cung cấp mọi thứ để các nhà phát triển có thể tập trung hơn vào thiết kế và logic kinh doanh của DApp của họ.

PolkaFoundry cũng đi kèm với một pallet EVM hỗ trợ các hợp đồng thông minh dựa trên Solidity, giúp các nhà phát triển dễ dàng di chuyển các DApp hiện có của họ từ Ethereum sang trung tâm sản xuất của PolkaFoundry.

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng các công cụ Nhà phát triển Ethereum yêu thích của họ như Remix, Truffle, Metamask, v.v., giúp các nhà phát triển xây dựng hoặc di chuyển DApp của họ sang nền tảng PolkaFoundry một cách dễ dàng.

PolkaFoundry là một chuỗi khối dựa trên Subtrade được xây dựng trên nền tảng của Polkadot, kế thừa tất cả các tính năng của hệ sinh thái Polkadot bao gồm bảo mật được chia sẻ từ Chuỗi chuyển tiếp, khả năng tương tác với các chuỗi phân đoạn khác trên mạng và kết nối với các chuỗi bên ngoài như Bitcoin, Cosmos, Ethereum và các chuỗi khác qua các cây cầu.

Giải Quyết Các Vấn Đề Về Trải Nghiệm Người Dùng

Một khía cạnh thú vị khác của PolkaFoundry là nó cũng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về trải nghiệm người dùng mà hầu hết các DApp phải đối mặt. Không phải người dùng nào cũng quen thuộc với tiền điện tử và họ sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy những thứ như khóa riêng, phí gas, yếu tố KYC…

PolkaFoundry nhằm mục đích giải quyết vấn đề UX xấu này bằng cách giới thiệu các khái niệm mới lạ sau:

 • Signing key: Một khóa thay thế khóa cá nhân của bạn và đi kèm với ngày hết hạn với một bộ quyền nhỏ. Khóa ký cải thiện bảo mật và cung cấp quy trình ký hiệu quả giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng tổng thể.
 • Flexible Payer: với tính năng Flexible payer này, quá trình giới thiệu người dùng trở nên liền mạch. Các nhà phát triển có thể sử dụng các chiến lược kiếm tiền linh hoạt cho DApp của họ, như các mô hình mua hàng miễn phí, miễn phí, theo yêu cầu và trong DApp.
 • PolkaID: đây là một dịch vụ ngoài chuỗi giúp chuyển đổi các khóa của người dùng thành các phần (phân đoạn) khác nhau và trải chúng trên nhiều dịch vụ Quản lý Khóa. PolkaID ngăn chặn mô hình giám sát và cung cấp nhiều bảo mật hơn theo cách phi tập trung.

Quan Hệ Đối Tác Chiến Lược

PolkaFoundry đang tạo ra làn sóng và mang đến các đối tác chiến lược sẽ mang lại giá trị cho toàn bộ hệ sinh thái PolkaFoundry bằng cách cung cấp hỗ trợ, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ.

Kể từ khi thành lập, PolkaFoundry đã hợp tác với Kylin Network, Paralink Network, Orion Protocol, MANTRA DAO, Genesis Shards, Tidal, Apron, Plethori, Phala Network và Raze Network. Nó không dừng lại ở đây; PolkaFoundry đang tích cực theo đuổi các quan hệ đối tác chiến lược hơn để thúc đẩy hệ sinh thái của mình.

Mã Thông Báo PKF

PolkaFoundry đi kèm với mã thông báo PKF gốc được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và thực hiện các hợp đồng thông minh. Mã thông báo PKF cũng được sử dụng như một tiện ích trong bảng khởi chạy tiền điện tử mới ra mắt, Red Kite , bởi nhóm PolkaFoundry.

PolkaFoundry chắc chắn là một trong những nền tảng hướng đến nhà phát triển hứa hẹn nhất trên Polkadot, không chỉ cung cấp một trung tâm sản xuất tất cả trong một mà còn cho phép các nhà phát triển giải quyết một số vấn đề cấp bách về UX trong DApps.

Mạng Plasm là một nền tảng hợp đồng thông minh đa máy ảo và là giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2 đầu tiên , Plasma và State Channels (và có khả năng là Bản sao lưu) vào Hệ Sinh Thái Polkadot. Về cốt lõi, Plasm Network là một nền tảng DApps có thể mở rộng dựa trên Substrate đang triển khai các giải pháp Lớp-2.

Nhóm đằng sau Plasm Network tin rằng các blockchains Lớp-1 sẽ hoạt động như một lớp tin cậy và dàn xếp, và các giải pháp Lớp-2 sẽ hoạt động như một lớp giao dịch, cải thiện khả năng mở rộng theo nhiều lần, đây là một thách thức trong Lớp-1.

Polkadot đạt được tỷ lệ theo chiều ngang thông qua phân bổ không đồng nhất và Mạng Plasm mang lại tỷ lệ theo chiều dọc bằng cách giới thiệu Plasma và State Channels. Việc mở rộng quy mô theo chiều ngang có thể sớm đạt đến giới hạn, ảnh hưởng đến tất cả các nền tảng DApp trên Mạng Polkadot.

Các nhà phát triển có thể sử dụng Plasm Network mà không phải lo lắng về việc đạt đến giới hạn khả năng mở rộng. Giống như các nền tảng DApp khác mà chúng ta đã thảo luận ở đây, Plasm Network cũng tương thích với EVM và hỗ trợ Solidity. Các nhà phát triển có thể dễ dàng di chuyển DApp của họ sang Mạng Plasm mà không gặp nhiều rắc rối.

Plasm Network đi kèm với các tính năng chính sau:

 • Optimistic Virtual Machine (OVM): một runtime module chạy Substrate cho Mạng Plasm, cung cấp kiến ​​trúc thống nhất cho các loại giao thức Lớp-2 khác nhau như Plasma, State Channels, and Rollups. Optimistic Virtual Machine là mô-đun cốt lõi làm cho Mạng Plasm trở thành một nhà máy Lớp 2.

 • Phần Thưởng dApp: Một cơ chế cung cấp thu nhập cơ bản cho các nhà phát triển DApp để xây dựng DApp trên Mạng Plasm. Trong cơ chế phần thưởng này, phần thưởng khối riêng lẻ chia đôi sẽ chuyển trực tiếp đến DApp được chỉ định. Cộng đồng đề cử DApps; nghĩ về nó giống như đầu tư vào một dự án.
 • Operator Trading: Nhà điều hành là chủ sở hữu của DApp (về cơ bản là một địa chỉ có thể nhận phần thưởng DApp). Giao dịch của người điều hành đi cùng với phần thưởng DApp, cho phép người điều hành giao dịch quyền sở hữu DApp của họ.
 • Multi-Lockdrop: Đây là một mô hình phân phối mã thông báo mới, trong đó thay vì phân phối mã thông báo một lần, Mạng Plasm sẽ lặp lại lockdrop ba lần: ETH lockdrop — ETH, BTC lockdrop, and ETH, BTC, DOT lockdrop. Lockdrop cũng giống như airdrop trong đó chủ sở hữu mã thông báo xác định thời gian khóa mã thông báo của họ trong một khoảng thời gian nhất định để đổi lấy PLM.

Mạng Plasm sẽ là một trong những công cụ tốt nhất trên Polkadot không chỉ tương thích với EVM mà còn giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng với các giải pháp Lớp-2 (Plasma, State Channels).

Nó cũng thêm một lớp trừu tượng cho Lớp-2 để cho phép dễ dàng triển khai DApp và đi kèm với cơ chế phần thưởng, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển khả năng chuyển quyền sở hữu DApp.

Moonbeam là chương trình hợp đồng thông minh tương thích với EVM hướng tới nhà phát triển trên Polkadot. Bạn có thể coi Moonbeam như một triển khai Ethereum nguyên bản đầy đủ trên mạng Polkadot.

Ngoài việc triển khai EVM đầy đủ, Moonbeam cung cấp API tương thích với Web3 và các cầu nối chuỗi chéo kết nối Moonbeam với mạng Ethereum hiện có.

Ethereum đang bị tắc nghẽn và những thách thức về hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng thúc đẩy các dự án xây dựng trên các chuỗi khác, khiến nó trở thành một thị trường bị phân mảnh cho cả người dùng và nhà phát triển.

Moonbeam giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một nền tảng lý tưởng cho các nhà phát triển DApp tương thích với Ethereum và có triển khai cầu nối hoạt động đầy đủ kết nối Ethereum với Moonbeam.

Do khả năng tương thích gốc mạnh mẽ với Ethereum, các nhà phát triển có thể sử dụng tất cả các công cụ hiện có từ hệ sinh thái Ethereum để xây dựng DApps cho cả mạng Ethereum và Moonbeam. Một số công cụ đó là:

 • Remix
 • Truffle
 • HardHat
 • Web3.js
 • Ethers.js
 • Web3.py

Moonbeam cũng hỗ trợ Oracles, bao gồm Chainlink, Band Protocol và Razor Network, để phục vụ như một nguồn cấp dữ liệu cho DApp của bạn.

Bạn có thể triển khai các hợp đồng thông minh cho Moonbeam bằng Solidity, Vyper hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào có thể biên dịch mã hợp đồng của bạn sang bytecode tương thích với EVM.

Moonbeam phản ánh mọi thứ mà Ethereum cung cấp; Web3 RPC, tài khoản, khóa, đăng ký, nhật ký và thêm một số bộ tính năng nâng cao như quản trị trên chuỗi, đặt cược và tích hợp chuỗi chéo.

Dưới đây là sơ đồ luồng tương tác giữa lệnh gọi Web3 RPC bên ngoài và nút Moonbeam. Như bạn có thể thấy, nút có sẵn cả Web3 RPC và Substrate RPC để bạn có thể tương tác với nút Moonbeam bằng các công cụ Ethereum hoặc Substrate.

Các chức năng thời gian chạy của Substrate xử lý các lệnh gọi RPC đến này, kiểm tra chữ ký và chuyển lệnh gọi hợp đồng đến pallet EVM để thực hiện chuyển đổi trạng thái.

Tất cả các lệnh gọi hợp đồng chéo đều đồng bộ như trên Ethereum Layer-1 vì Moonbeam hoạt động như một phân đoạn duy nhất. Moonbeam cung cấp một nền tảng tốt hơn nhiều cho các nhà phát triển Ethereum DApp, những người đang đạt đến giới hạn khả năng mở rộng trên Ethereum.

 • Các nhà phát triển Ethereum DApp hiện tại có thể xem Moonbeam như một chiến lược khả năng mở rộng cho các ứng dụng của họ.
 • Bằng cách đến với Polkadot, các nhà phát triển DApp có thể bổ sung cơ sở người dùng khổng lồ từ hệ sinh thái Polkadot.
 • Moonbeam cung cấp một điểm vào dễ dàng cho DApp, với một đường dẫn nâng cấp, tức là, các hợp đồng thông minh luôn có thể chuyển sang parachain gốc nếu cần thêm hiệu suất và quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, những thứ như độ khó, chú thích, khối đang chờ xử lý hoặc ứng dụng dựa vào nội bộ của Eth (như Proof-of-work) sẽ không hoạt động trên Moonbeam.

Moonbeam có một mã thông báo gốc được gọi là Glimmer (GLMR), được sử dụng để thanh toán cho việc thực hiện các hợp đồng thông minh, phí giao dịch và quản trị.

Moonbeam sẽ bao gồm pallet khuyến khích đối tác tùy chỉnh (thay vì pallet khung đóng cọc) vì nó đảm bảo khả năng sản xuất khối và khả năng chống kiểm duyệt đáng tin cậy và không cạnh tranh về năng suất với các giao thức DeFi được xây dựng trên Moonbeam.

Là một parachain trên Polkadot Network, Moonbeam cũng thừa hưởng bảo mật được chia sẻ của Relay Chain và cũng sẽ hoàn toàn có thể tương tác với các parachains khác trên mạng Polkadot.

Chúng tôi đã thấy nhiều dự án trên mạng Polkadot tương thích với EVM, chẳng hạn như Moonbeam, Acala, Clover, Plasm và những dự án khác. Tất cả các dự án này đều tích hợp pallet thời gian chạy EVM do Parity phát triển vào các blockchains chất nền của họ với các lệnh gọi Web3 RPC.

Pallet thời gian chạy EVM này do Parity phát triển phản ánh cơ sở hạ tầng thời gian chạy EVM tương tự trên Ethereum. Vì nhiều dự án sử dụng cùng một pallet thời gian chạy EVM nên sẽ không có sự khác biệt đáng chú ý về tốc độ thực thi của các hợp đồng thông minh.

Các blockchains dựa trên nền tảng cung cấp TPS và thông lượng giao dịch cao hơn, nhưng hiệu suất tính toán và tốc độ thực thi quan trọng hơn nhiều đối với nền tảng hợp đồng thông minh. Do đó, ngoài pallet EVM thông thường, ParaState sử dụng EWASM (WebAssembly được Ethereum ưa chuộng) để cung cấp môi trường thực thi tốt hơn nhiều cho các hợp đồng thông minh.

Vì vậy, nó không chỉ là khả năng tương thích Ethereum như tất cả các parachains khác hiện đang cung cấp, mà là một môi trường thực thi tốt hơn và hiệu quả hơn cho các hợp đồng thông minh.

Trên ParaState, bạn có thể sử dụng hơn 20 ngôn ngữ lập trình để viết mã các hợp đồng thông minh của mình. Một số ví dụ bao gồm Solidity, Fe, Rust, JavaScript, MOVE, DeepSEA và Marlowe.

ParaState cũng đi kèm với các ứng dụng cơ sở hạ tầng DeFi cần thiết bao gồm sàn giao dịch Uniswap, tiền xu ổn định, giao thức cho vay và phép toán giá. Nó cũng cung cấp một Pallet SSVM, vì vậy các blockchains dựa trên Substrate khác có thể sử dụng nó để cung cấp khả năng tương thích với Ethereum và tận dụng lợi thế của hệ sinh thái WebAssembly hiện đại.

Để giúp cải thiện việc áp dụng giữa các nhà phát triển, ParaState đi kèm với mã thông báo STATE được hỗ trợ bởi kho bạc của nhà phát triển. Tất cả các blockchains dựa trên nền tảng sử dụng Pallet SSVM sẽ thu một phần nhỏ phí gas trên mỗi giao dịch EWASM, khoản phí này sẽ chuyển trực tiếp đến kho bạc của nhà phát triển, do nền tảng ParaState quản lý.

Mã thông báo STATE được hỗ trợ bởi tất cả các khoản phí thu được bằng mã thông báo parachain gốc được thêm vào kho bạc của nhà phát triển. ParaState đang đưa cộng đồng nhà phát triển WebAssembly vào hệ sinh thái Polkadot.

Nhóm cũng đang giới thiệu một mã thông báo khác, pDOT, được phát hành cho những chủ sở hữu DOT đã đặt cọc và khóa mã thông báo của họ trong phiên đấu giá parachain. pDOT sẽ là mã thông báo tương thích ERC-20 trên ParaState, với tỷ lệ 1: 1 với mã thông báo DOT bị khóa.

Chủ sở hữu DOT có thể giao dịch, vay và sử dụng mã thông báo pDOT của họ trên toàn mạng. ParaState thực sự là Ethereum trên steroid và là một nền tảng hoàn hảo cho các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng hiệu suất cao cho hệ sinh thái Web3.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x