Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Ví Ethereum Là Gì? 5 Loại Ví Lưu Trữ Ethereum Uy Tín, An Toàn

Ethereum là đồng coin được cộng đồng sử dụng đông đảo không kém gì BTC và cũng chính là cánh cửa để tham gia vào xu hướng DeFi. Tuy nhiên nếu không được lưu trữ một cách cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ bị thất thoát đồng tiền này. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu Ví Ethereum Là Gì? Những loại ví nào lưu trữ Ethereum uy tín và an toàn nhất hiện nay nhé.

Ví Ethereum
Ví Ethereum

Ví Ethereum Là Gì?

Ví Ethereum là nơi lưu trữ ETH và các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Ethereum (ERC-20). Tại đây, mọi người có thể gửi, nhận ETH và các đồng ERC-20 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Ethereum Blockchain.

Ví Ethereumn đầy đủ thường có một số thành phần sau đây:

 • Địa Chỉ Ví (Ethereum Address): đây là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Ethereum. Người khác có thể chuyển Ethereum cho bạn thông qua địa chỉ ví mà bạn cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của bạn như thời gian, số lượng ETH, tình trạng xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận/ví gửi,…
 • Khóa Cá Nhân (Private Key): nó hoạt động giống như mã số PIN tài khoản ngân hàng của bạn. Muốn thực hiện các thao tác chuyển ETH thì phải thông qua bước đăng nhập private key để hoàn tất giao dịch.

Ví Trữ Nóng Và Ví Trữ Lạnh

Ví Tiền Điện Tử cũng có thể được gọi là ví trữ “nóng” hoặc “lạnh,” tùy thuộc vào cách thức hoạt động của chúng. Đây là 2 hình thức ví lưu trữ Ethereum cũng như các đồng coin khác phổ biến biết nhất hiện nay, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví Trữ Nóng Ethereum

Ví Nóng là loại ví được kết nối internet, những ví này khá dễ cài đặt và tiền có thể được truy cập nhanh chóng, thuận tiện cho người giao dịch và những người dùng thường xuyên khác.

 • Ưu Điểm: miễn phí, thiết lập dễ dàng, tiện sử dụng khi giao dịch, mua bán hay thanh toán.
 • Nhược Điểm: do phải kết nối với internet nên mức độ an toàn so với ví lạnh là không cao, tuy nhiên nhiều ví nóng vẫn bảo mật rất tốt và uy tín.

Ví Trữ Lạnh Ethereum

Ví Lạnh là ví dùng để giao dịch Ethereum nhưng bạn không cần phải kết nối internet mà vẫn có thể giao dịch được, vì nó được sử dụng để lưu trữ Ethereum ngoại tuyến (Offline).

 • Ưu Điểm: đây là loại ví lưu trữ Ethereum an toàn nhất hiện nay, do không kết nối Internet nên hacker không thể nào lấy được tiền của bạn.
 • Nhược Điểm: thiết lập ví lạnh Ethereum hơi phức tạp nếu bạn là người mới, giao dịch gửi/nhận cũng không tiện bằng ví nóng. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn.

5 Loại Ví Lưu Trữ Ethereum Uy Tín, An Toàn

Ví Lạnh (Ví Phần Cứng) Ethereum

Ví Lạnh Ethereum có tiêu chuẩn bảo mật cao nhất so với tất cả các loại ví khác. Private Key của ví lạnh Ethereum không tiếp xúc với Internet, nó được lưu trữ trên phần cứng. Một giao dịch chỉ có thể được thực hiện thông qua thiết bị vật lý, điều này bảo vệ ví phần cứng trước các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại khác.

Ngoài ra, ví cứng lạnh có các tính năng bảo mật như cài mã PIN, 2FA, cho phép sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường mất ví thông qua cụm từ khôi phục (recovery phrase). Hiện nay, có 5 loại ví lạnh phổ biến là: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor Model T, Trezor One, Digital Bitbox.

Ưu Điểm Của Ví Phần Cứng Ethereum

 • Tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Lưu trữ khóa cá nhân ngoại tuyến.
 • Ví phần cứng hầu hết hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.
 • Các nhà sản xuất ví phần cứng nổi tiếng cung cấp các bản cập nhật thường xuyên.
 • Mỗi giao dịch phải được xác nhận thực tế qua thiết bị. Hỗ trợ khách hàng rất tốt từ các nhà sản xuất.

Nhược Điểm Của Ví Phần Cứng Ethereum

 • Không có bảo hiểm tiền gửi, như được cung cấp bởi một số nhà môi giới, chẳng hạn như Binace.

Ví Ethereum Trên Máy Tính

Ví Ethereum trên Máy Tính là chương trình được cài đặt trên máy tính để quản lý Ethereum. Ưu điểm so với ví trực tuyến là các khóa riêng được lưu trữ trên thiết bị của riêng bạn chứ không phải trên máy chủ của công ty. Vì vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát đối với ETH của mình. Tuy nhiên, máy tính để bàn không được bảo vệ tốt trước các cuộc tấn công của tin tặc như ví phần cứng, vì PC của bạn (có thể) được kết nối vĩnh viễn với Internet. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của nó cao hơn đáng kể so với ví trực tuyến và ví web. Hiện nay có 6 loại ví phần mềm trên máy tính tốt nhất bạn nên sử dụng là: Exodus Wallet, Guarda Wallet, Atomic Wallet, Jaxx Liberty Wallet, Coinomi Wallet, Edge Wallet.

Ưu Điểm Của Ví Ethereum Desktop

 • Kiểm soát độc nhất các Khóa riêng. Sử dụng miễn phí. Cập nhật thường xuyên.
 • Mỗi giao dịch phải được xác nhận bằng tay. Tiêu chuẩn bảo mật cao.

Nhược Điểm Của Ví Ethereum Desktop

 • Bảo mật kém hơn so với sử dụng ví phần cứng (dễ bị hacker tấn công hơn).
 • Cẩn thận khi chọn ví không rõ nguồn gốc: Đã có trường hợp gian lận được biết đến.

Ví Ethereum Mobile

Ví Ethereum trên di động có ưu điểm là bạn có thể truy cập ví bằng điện thoại di động của mình và do đó thực hiện các giao dịch rất nhanh chóng từ mọi nơi. Tuy nhiên, điện thoại thông minh là mục tiêu rất phổ biến của tin tặc. Bạn chỉ được bảo vệ hiệu quả trước các cuộc tấn công của tin tặc hoặc lừa đảo bằng ví phần cứng. Dưới đây chúng tôi đã tóm tắt những ưu điểm và nhược điểm của ví di động:

Ưu Điểm Của Ví Ethereum Mobile

 • Bạn có thể truy cập ví của mình từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối Internet.
 • Nhiều loại tiền điện tử hơn chỉ Ethereum thường được hỗ trợ.
 • Giao diện người dùng thường rất đơn giản và trực quan.

Nhược Điểm Của Ví Ethereum Mobile

 • Bảo mật kém hơn ví phần cứng. Dễ bị tấn công hack hoặc lừa đảo.

Ví Ethereum Online

Ví Ethereum Online là loại ví phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để lưu trữ ETH và các đồng coin khác, mặc dù nó không phải lại ví an toàn nhất. Ví Ethereum Online thường được vận hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này mang lại lợi thế lớn là chúng rất dễ sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể giao dịch rất dễ dàng và nhanh chóng, vì các ví được kết nối với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, điều bất lợi dẫn đến là các sàn giao dịch tiền điện tử là mục tiêu rất phổ biến cho các cuộc tấn công của hacker. Tuy nhiên, cũng có những ví web không được vận hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Một số Ví Ethereum Online giúp lưu trữ ETH uy tín và tốt nhất hiện nay như: MyEtherWallet, Ví Web Binance, CoinBase, Blockchain, MetaMask, …

Ưu Điểm Của Ví Ethereum Online

 • Truy cập từ mọi nơi trên thế giới có kết nối Internet. Giao diện người dùng thường rất đơn giản và trực quan.
 • Ví Exchange cho phép giao dịch ra khỏi ví. Trong trường hợp đổi ví, không cần cài đặt.
 • Bạn có thể xác định giới hạn cho các khoản thanh toán tối đa cho mỗi giao dịch.

Nhược Điểm Của Ví Ethereum Online

 • Tiêu chuẩn bảo mật kém hơn như ví phần cứng và máy tính để bàn.
 • Việc quản lý khóa cá nhân (thường) được chuyển giao cho bên thứ ba.
 • Khả năng cao bị hacker hoặc lừa đảo tấn công. Một số nhà cung cấp ví web đã trở thành LỪA ĐẢO trong quá khứ.

Ví Giấy Ethereum (Ethereum Paper Wallets)

Ví giấy Ethereum có thể là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn lưu ETH ngoại tuyến và không muốn sử dụng ví phần cứng. Họ có danh tiếng rất tốt trong cộng đồng tiền điện tử. Giải thích cho điều này khá đơn giản: vì mật khẩu, địa chỉ và khóa cá nhân được “lưu trữ” trên một mảnh giấy, dữ liệu nhạy cảm không được kết nối với Internet. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phải sử dụng ví web để gửi các giao dịch. Ví giấy Ethereum đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn truy cập Ether (ETH) trong một thời gian dài. Bạn có thể giữ ví Ethereum Paper của mình ở một nơi an toàn. Điều quan trọng là PC và máy in của bạn không có virus và phần mềm độc hại.

Ưu Điểm Của Ví Giấy Ethereum

 • Bạn có thể truy cập ví của mình từ mọi nơi nếu bạn có kết nối Internet.
 • Phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Tạo dễ dàng và an toàn.

Nhược Điểm Của Ví Giấy Ethereum

 • Việc lưu trữ tiền là trách nhiệm của riêng bạn, đây cũng có thể là một lợi thế, tùy thuộc vào những gì bạn thích.
 • Không an toàn 100% khỏi các cuộc tấn công của hacker hoặc lừa đảo.

Lời Kết

Blog Tiền Số vừa chia sẻ với các bạn những loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại ví thích hợp, nếu bạn đầu tư Ethereum lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch nhiều thì nên dùng ví lạnh, còn thường xuyên mua bán thì dùng ví nóng cho tiện, những ví mình kể trên đều là những ví rất uy tín và rất an toàn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x