Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

5 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Trong Tuần: BTC, UNI, THETA, VET, LUNA

Bitcoin (BTC) đã nhận được sự thúc đẩy khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào ngày 7 tháng 3. Nếu các nhà giao dịch phản ứng với dự luật này theo cách giống như họ đã làm với gói kích thích đầu tiên vào tháng 4 năm 2020, thì thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​một đợt tăng trưởng mạnh mẽ. Gói kích cầu cũng tăng cường tập trung vào sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Theo nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, những lo ngại này có thể khiến một số nhà đầu tư gửi tiền của họ vào tài sản khác hoặc Bitcoin thay vì giữ chúng bằng tiền mặt.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngoài các nhà đầu tư thì ngày càng nhiều công ty niêm yết đang chọn bảo vệ nguồn dự trữ fiat của họ bằng cách mua Bitcoin. Sau các vụ mua bán của MicroStrategy, Tesla và Square, một công ty niêm yết của Trung Quốc có tên Meitu đã tiết lộ rằng họ đã mua được Bitcoin và Ether trị giá 40 triệu đô la. Nếu các công ty khác trên toàn thế giới cũng đi theo hướng dẫn này và đầu tư một phần dự trữ kho bạc của họ vào Bitcoin, điều đó có thể tạo ra sự mất cân bằng cung và cầu lớn, khiến giá cả tăng vọt.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

BTC / USD

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (48.484 $) vào ngày 5 tháng 3 và ngày 6 tháng 3 nhưng phần đuôi dài trên mỗi thanh nến cho thấy người mua đã sẵn sàng nhảy vào ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đã đẩy giá lên mức kháng cự trên 52.040$.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày đi ngang, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bắt đầu tăng và nó đã tăng trên 58$, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, cặp BTC / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 58.341$. Sự bứt phá ở mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 72.112$.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và phá vỡ dưới 46.313$, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ở mức 42.861$a. Mức này có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, thì cặp tiền có thể mất thêm vài ngày để củng cố. Nhưng nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 41,959,63$, các nhà giao dịch có thể vội vàng thoát ra, điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã hình thành mô hình đầu và vai đảo ngược trên biểu đồ 4 giờ sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 52.040$. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu là 61.075$.

Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 62$, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới 47.000$. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức 41,959$.

UNI / USD

Sau khi củng cố gần 29$ trong ba ngày, Uniswap ( UNI ) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên không ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 29$, nó sẽ nâng cao triển vọng của việc nối lại xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu cặp UNI / USD tăng trên 33$, thì mức tiếp theo cần chú ý là 38$ và sau đó là 46$.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (25,31$). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống 22$ và sau đó là SMA 50 ngày (19,78$).

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức kháng cự trên 32$ một cách tích cực. Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường 20 EMA, nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng 32$ đến 33$ có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng giá.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận vào các cuộc biểu tình. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 50-SMA.

THETA / USD

THETA đang trong xu hướng tăng mạnh. Mặc dù altcoin này đã giảm vào ngày 7 tháng 3, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 3 cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Các điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh thường kéo dài từ một đến ba ngày sau đó xu hướng chính tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên 4,72$, cặp THETA / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên 5,73$.

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên 4,50$ xuống 4,72$, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (3,58$). Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực khi phe bò đang mua vào các mức giảm.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày (2,82$) là có thể xảy ra. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và có thể trì hoãn việc tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tỷ giá có thể kiểm tra lại 4,72$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá tiếp tục điều chỉnh, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Tuy nhiên, sự phá vỡ dưới đường 20 EMA có thể kéo giá xuống 3,85$.

VET / USD

VeChain ( VET ) hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa 0,0345$ và 0,060774$. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy đặt lợi nhuận gần 0,060774$.

Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI cũng đã nhích lên cao hơn vào vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên 0,060774 $, cặp VET / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 0,087048$ và nếu mức này cũng bị vượt qua, cặp tiền có thể tăng lên 0,10 $.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,047$). Việc bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể khiến hành động giới hạn phạm vi hoạt động.

Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một số chốt lời gần 0,060$, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá sụp đổ. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự cứng trên không.

Nếu họ có thể duy trì mức giá trên 0,060774$, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới đường 20 EMA, lực bán có thể tăng lên và giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 50.

LUNA / USD

Terra (LUNA) hiện đang củng cố trong một phạm vi lớn từ 5$ đến 8,50$ trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên phạm vi vào ngày 5 tháng 3, nhưng không thể tăng lên khi bứt phá vì giá giảm và trượt trở lại dưới 8,50$ vào ngày 6 tháng 3. Điều này cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chờ đợi để mua các mức giảm nông. Nếu điều đó xảy ra, người mua có thể thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá. Nếu họ thành công, cặp LUNA / USD có thể tăng lên 12$.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên các thanh nến trên 8,50$ cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn và phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đưa cặp tiền lên trên vùng kháng cự trên 8,50$ đến 9$.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường SMA 50. Nếu giá bật ra khỏi mức này, cặp tiền có thể hợp nhất ở nửa trên của phạm vi trong một thời gian. Việc giảm xuống dưới đường SMA 50 sẽ là một tín hiệu cho thấy giá có thể ổn định trong phạm vi 5$ đến 6$.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Blog Tiền Số. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x