Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

5 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Trong Tuần: BTC, UNI, LUNA, THETA, FIL

Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức 60.000 $ trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang thận trọng ở các mức này và có thể cần một kích hoạt tích cực để đẩy giá lên cao hơn và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Một trong những diễn biến có thể gây tăng giá cho Bitcoin là Brazil đã theo bước chân của Canada và bật đèn xanh cho việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. ETF sẽ được quản lý bởi QR Asset Management và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào quý 2 năm 2021.

Các ETF Bitcoin được tung ra bởi các quốc gia khác nhau có khả năng gây áp lực lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để phê duyệt một ETF Bitcoin vì nếu họ không làm điều đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng các lựa chọn thay thế có sẵn ở các quốc gia lân cận.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin đang cho thấy khả năng tăng lên gần 60.000 $, cộng tác viên của Cointelegraph, Marcel Pechman đã phân tích dữ liệu phái sinh từ các sàn giao dịch khác nhau để cho thấy rằng các nhà giao dịch hàng đầu vẫn đang bổ sung các vị thế mua gần 57.000 $.

Bitcoin dường như đang củng cố mức tăng gần đây của nó trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Nhưng có một số loại tiền điện tử đang trong xu hướng tăng và có thể tiếp tục tiến về phía trước. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn.

BTC / USD

Bitcoin đang trong xu hướng tăng và phe bò tiếp tục mua ở các mức giảm xuống mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (55,282 $). Đuôi dài trên thanh nến hôm nay cũng cho thấy phe bò đã sử dụng các mức giảm giá để tích lũy.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự 60.000 $ đến 61.825 $. Nếu họ thành công, cặp BTC / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 72.112 $.

Một khả năng khác là giá lại giảm từ ngưỡng kháng cự trên và cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. Nếu điều đó xảy ra, sự đột phá tiếp theo có khả năng dẫn đến một động thái có xu hướng mạnh.

Sự giảm giá duy nhất có thể nhìn thấy trên biểu đồ là sự phân kỳ âm trên chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI). Dự đoán giảm giá này có thể phát huy tác dụng sau khi giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (49.497 $), đây là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Việc phá vỡ dưới mức này có thể thách thức mức hỗ trợ 43.006 $.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Giá đã bật ra khỏi đường hỗ trợ của tam giác, cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ này.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì cặp đôi này lại có thể cố gắng tăng lên trên đường kháng cự của tam giác. Nếu điều đó xảy ra, việc chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825 $ là có thể xảy ra. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục đà tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng nhấn giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn 53.288 $ và sau đó là 44.752 $.

UNI / USD

Uniswap ( UNI ) hiện đang hợp nhất giữa 27,97 $ và 35,20 $. Phe bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 20 tháng 3 nhưng bấc dài trên thanh nến và giá đóng cửa trong màu đỏ cho thấy đặt lợi nhuận gần 35,20 $.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, không có bất kỳ đợt bán tiếp theo nào trong ngày hôm nay. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 35,20 $, cặp UNI / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đưa nó lên 42,43 $ và sau đó là 46 $.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (30 $), cặp tiền có thể giảm xuống còn 27,97 $. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị nứt, các nhà giao dịch có thể vội vàng thoát ra và điều đó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đối với SMA 50 ngày (25,39 $) và sau đó là 22 $.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá giảm xuống dưới mức trung bình động, nó có thể giảm xuống 27,97 $. Việc bật lên khỏi hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian duy trì của cặp tiền này.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên 35,20 $ hoặc phe gấu đẩy cặp này xuống dưới 27,97 $. Cho đến lúc đó, giá có thể dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự của phạm vi.

LUNA / USD

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro chuyển sang tích cực khi tín hiệu cho LUNA tăng trên 70 vào ngày 18 tháng 3, cho thấy triển vọng tích cực khi giá vẫn chưa quyết định về động thái tiếp theo là 18,17 $.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá LUNA. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Biểu đồ trên cho thấy điểm số VORTECS ™ đã tăng đều đặn từ 62 lên 76 vào ngày 18 tháng 3, trước khi giá lấy đà vào ngày 19 tháng 3.

Kể từ đó, điểm số VORTECS ™ vẫn tăng và không giảm xuống dưới 65. Trong khi đó, LUNA tiếp tục tăng và đạt 22,32 $ vào ngày 21 tháng 3 cùng với điểm số VORTECS ™, đạt 77.

LUNA đang trong một xu hướng tăng mạnh khi nó tiếp tục đạt mức cao kỷ lục hàng ngày. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng vào ngày 17 tháng 3 nhưng không thể giữ giá giảm trong hơn một ngày, điều này cho thấy họ sẽ mua mạnh vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 19 tháng 3 cũng cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn, nhưng phe bò lại mua vào với mức giảm và đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay. Điều này cho thấy xu hướng vẫn còn nguyên vẹn. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trên 84, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 27,46 $.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi bền vững. Do đó, các nhà giao dịch có thể chờ đợi một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất để bắt đầu các vị thế mới hơn là đuổi theo giá cao hơn. Việc phá vỡ dưới 18,51 $ có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (14,79 $).

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan khi các nhà giao dịch đang mua vào các mức giảm. Nhưng sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp LUNA / USD đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường 20 EMA trong giai đoạn gần đây nhất của xu hướng tăng, đây là một dấu hiệu tích cực.

Do đó, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ đường EMA 20 ngày vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang giảm dần. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là 50-SMA. Việc phá vỡ dưới 17 $ có thể cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

THETA / USD

THETA đang trong xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Mã thông báo đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 8,97 $ vào ngày 19 tháng 3 nhưng chứng kiến ​​việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh nông vào ngày 20 tháng 3 cho thấy các nhà giao dịch đang mua vào với mức giảm và không vội vàng thoát ra. Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt pullback thường tồn tại trong thời gian ngắn.

Phe bò đã một lần nữa đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp THETA / USD có thể tăng lên 10,35 $ và sau đó là 12,35 $. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu bán ở mức cao hơn và kéo giá trở lại dưới 7,99 $. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bật ra khỏi mức đột phá ở mức 7,999 $ và phe bò không cho phép cặp tiền này giảm xuống dưới đường 20 EMA. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường xu hướng giảm nhưng không thành công.

Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự trên 9 $. Điều này cho thấy giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đã bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ báo hiệu rằng động lượng đã suy yếu. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 sẽ cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

FIL / USD

Mã thông báo FIL của Filecoin đang trong xu hướng tăng mạnh. Sau đợt tăng mạnh vào ngày 16 và 17 tháng 3, các nhà giao dịch ngắn hạn dường như đã đặt trước lợi nhuận, điều này dẫn đến một đợt điều chỉnh nhỏ vào ngày 18 tháng 3. Tuy nhiên, đợt pullback nông là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phần lớn các nhà giao dịch đang không vội vã đến lối ra.

Biểu đồ hàng ngày của FIL / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng giữ cặp FIL ​​/ USD trên 73,79 $, tức là ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 75,74 $. Nếu phe bò thành công, cặp tiền có thể tăng lên 96,66 $ một lần nữa.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 128,55 $.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 73,79 $, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (59,95 $). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn tích cực nhưng sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy một đỉnh ngắn hạn có thể được đặt ra.

Biểu đồ 4 giờ FIL / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi khỏi mức hỗ trợ 73,79 $ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, những con gấu không giảm bớt khi họ đang tích cực bảo vệ mức 86 $. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 73,79 $ một lần nữa. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu.

Ngoài ra, nếu cặp tiền này phục hồi từ 73,79 $, nó có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Đường 20 EMA đi ngang và chỉ báo RSI đang suy yếu dần cũng cho thấy khả năng hợp nhất. Việc phá vỡ trên 86 $ có thể báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Blog Tiền Số. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x