Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

30+ Ứng Dụng Tài Chính Phi Tập Trung Tốt Nhất

Trong vài tháng qua, Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) là một trong những chủ đề nóng trong không gian blockchain. Mọi người đều tập trung vào sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung, điều này cuối cùng sẽ làm cho mô hình kinh tế của chúng ta trở nên minh bạch. DeFi đang sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng hệ thống tài chính của chúng tôi được phân cấp, phân phối và bảo mật hoàn toàn, không giống như các phương tiện truyền thống. Trên thực tế, đó là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh chóng trong không gian tiền điện tử. Cùng Blog Tiền Số điểm qua một số ứng dụng tài chính phi tập trung phổ biến trên thị trường mà bạn có thể dùng thử hiện nay.

Ứng Dụng Tài Chính Phi Tập Trung Là Gì?

Tài chính phi tập trung là hệ thống hoặc mạng lưới tài chính ngang hàng được cung cấp bởi các công nghệ phi tập trung. Nói một cách dễ hiểu, đó thực sự là sự chuyển đổi từ một hệ thống tài chính tập trung và truyền thống sang một mạng lưới ngang hàng và phi tập trung hơn. Các công ty tài chính phi tập trung đang mang lại toàn bộ hệ sinh thái đầy đủ các ứng dụng bắt đầu từ nền tảng vay và cho vay đến mã hóa tài sản. Vì vậy, trong trường hợp này, các ứng dụng tài chính phi tập trung không gì khác hơn là các ứng dụng blockchain hoặc phân tán được phát triển đặc biệt cho các ngành tài chính.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng này đang sử dụng Ethereum làm công nghệ cơ bản. Trên thực tế, hệ thống tài chính truyền thống của chúng ta chủ yếu chạy trên cơ sở hạ tầng tập trung, điều này rất thiếu sót. Mặt khác, các ứng dụng tài chính phi tập trung loại bỏ các vấn đề đến từ cơ sở hạ tầng tập trung. Vì vậy, đó là một cách tiếp cận tuyệt vời để số hóa lĩnh vực này mà không gặp bất kỳ vấn đề nào với các hệ thống kế thừa.

Do đó, nếu bạn chỉ kết nối internet, bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng Defi này được xây dựng để hợp lý hóa mọi nhu cầu tài chính của bạn. Bước đột phá của DeFi đang thực sự thay đổi kịch bản của hệ thống tài chính của chúng ta. Giờ đây, chúng ta có thể sử dụng tài sản tiền điện tử theo nhiều cách chưa từng có với các loại tiền tệ trong thế giới thực. Sự thay đổi mô hình trong cơ sở hạ tầng kinh tế mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội và loại bỏ rủi ro cũng như các vấn đề về lòng tin.

Ứng Dụng Tài Chính Phi Tập Trung Tốt Nhất

Từ tài sản tổng hợp đến DAO, các công ty tài chính phi tập trung đang mở ra cơ hội cho một mô hình kinh tế hoàn toàn mới trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, sự gắn kết vesta của các trường hợp sử dụng của lĩnh vực này là bằng chứng cho thấy đây không chỉ là một loạt các dự án DeFi. Đó là một nỗ lực tổng hợp nhằm phát triển một hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh thay đổi từ các dịch vụ tập trung truyền thống. Do đó, hãy cùng xem xét các ứng dụng tài chính phi tập trung tốt nhất để hiểu những lợi ích mà bạn có thể mong đợi từ những ứng dụng này.

Asset Management (Quản Lý Tài Sản)

Các ứng dụng tài chính phi tập trung sẽ giúp bạn là người quản lý duy nhất thông tin của mình. Do đó, nó cũng bao gồm quản lý tài sản tiền điện tử của bạn. Có nhiều ví tiền điện tử sẽ giúp bạn tương tác một cách an toàn và hiệu quả với các ứng dụng bán, mua, chuyển nhượng và thu lãi trên tài sản của bạn.

Vì vậy, trong không gian dự án DeFi, bạn sẽ sở hữu dữ liệu của mình, không phải bất kỳ bên thứ ba nào hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ nào.

° MetaMask: MetaMask cung cấp tính bảo mật và khả năng sử dụng cần thiết cho một nơi lưu trữ đối với các ứng dụng blockchain. Tuy nhiên, nó cũng là một chiếc ví và nó có thể xử lý việc quản lý tài khoản cùng với việc kết nối bất kỳ cá nhân nào với blockchain. Hơn thế nữa, nó thậm chí còn cung cấp ví phần cứng, hoàn toàn tách biệt với trang web.

° Gnosis Safe: Sử dụng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và quản lý tất cả các tài sản tiền điện tử của mình. Nó thậm chí còn cho phép bạn lưu trữ chúng trên nhiều thiết bị. Ví dụ: nó cung cấp ví dựa trên EOA, ví phần cứng, ví giấy hoặc thậm chí là sự kết hợp của ba loại này.

Compliance & KYT 

Về cơ bản, trong các công ty tài chính truyền thống, các nguyên tắc biết khách hàng của bạn giúp chống tài trợ khủng bố (CFT) và thúc đẩy chống rửa tiền (AML). Tuy nhiên, vì hệ thống mỏng manh, tin tặc có thể xâm nhập hệ thống và dễ dàng vượt qua tất cả các giao thức bảo mật.

Do đó, DeFi đưa hệ thống này lên một tầm cao mới. Không tập trung vào danh tính khách hàng, họ đang tập trung vào địa chỉ khách hàng. Vì vậy, thay vì biết khách hàng của bạn, các ứng dụng tập trung vào giao dịch của bạn (KYT). Điều này giúp ngăn ngừa rủi ro trong thời gian thực và loại bỏ mọi lựa chọn cho tội phạm tài chính.

° Codefi Compliance: Ứng dụng này cung cấp các quy trình KYT giúp các doanh nghiệp đánh giá bất kỳ hành vi rủi ro nào ngay từ đầu. Do đó, nó có thể cung cấp kiểm tra CFT và AML để xác định bất kỳ hoạt động gian lận hoặc thậm chí là khủng bố.

° KYC-Chain: KYC-Chain là một ứng dụng khác cung cấp cho bạn một loạt các tính năng. Bạn sẽ nhận được kiểm tra KYC và AML, danh tính và xác minh, ví tiền điện tử AML, mạng có thể mở rộng và an toàn cũng như quyền truy cập vào mạng Selfkey.

DAO

DAO thực chất là một tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào các mô hình kinh doanh phi tập trung và minh bạch. Về cơ bản, các loại tổ chức này dựa trên công nghệ blockchain và vô cùng khác biệt so với các tổ chức truyền thống.

Nhưng dù sao, có những ứng dụng tập trung vào quản lý hoạt động tài chính, gây quỹ và duy trì quản trị phi tập trung trong các DAO.

° Maker: Người nắm giữ MKR thực sự quản lý các giao thức MakerDAO. Và điều này sẽ bao gồm việc điều chỉnh chính sách đối với Dai, cải thiện quản trị, lựa chọn các loại tài sản thế chấp khác nhau, mang lại sự an toàn và minh bạch.

° Compound: Compound cũng là một ứng dụng khác của DAO, nơi cộng đồng phi tập trung là những người nắm giữ mã thông báo COMP. Hơn thế nữa, họ có thể đề xuất hoặc thậm chí bỏ phiếu về các nâng cấp liên quan đến giao thức chính.

Data & Analytics (Dữ Liệu Và Phân Tích)

Các ứng dụng tài chính phi tập trung đi kèm với tính minh bạch chưa từng có đối với hoạt động mạng và dữ liệu giao dịch. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các giao thức DeFi có thể giúp bạn trong việc phân tích, khám phá dữ liệu và các cơ hội ra quyết định sâu sắc. Sự phổ biến bùng nổ của các ứng dụng này đang dẫn đến sự phát triển của các bảng điều khiển và công cụ khác nhau. Trên thực tế, một số trong số chúng thậm chí có thể giúp bạn đánh giá bất kỳ rủi ro nền tảng nào, theo dõi giá trị tài sản của bạn và so sánh chúng cho quá trình thanh khoản.

° Codefi Data: là một bộ để quản lý và phân tích dữ liệu. Bạn có thể sử dụng giải pháp này trong hệ sinh thái đầu tư, chẳng hạn như mã thông báo blockchain công khai, tài sản kỹ thuật số, giao thức tài chính phi tập trung, v.v. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các chỉ số hiệu suất và bảo mật.

° DeFi Pulse: Đó là một trình theo dõi trực tiếp DeFi. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các bảng xếp hạng mới nhất của các giao thức DeFi và phân tích của chúng. Thông thường, họ theo dõi tổng giá trị được khóa vào danh bạ thông minh của các ứng dụng này.

Derivatives

Sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum, DeFi hiện đang giới thiệu một loại dẫn xuất mã hóa mới. Thông thường, các công cụ phái sinh này được liên kết trực tiếp với một tài sản cơ bản và hiệu suất thay đổi dựa trên tài sản đó.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng các dẫn xuất DeFi để đại diện cho bất kỳ trái phiếu, tiền tệ, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử trong thế giới thực.

° bZx: Đó là một giao thức cho vay ký quỹ dựa trên chuỗi khối Ethereum. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xây dựng các nền tảng khác cung cấp các phương tiện vay, cho vay và giao dịch. Vì vậy, dù bạn là người đi vay hay người cho vay, bạn sẽ là người nắm quyền kiểm soát các chìa khóa.

° dYdX: dYdX là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn giao dịch, vay, cho vay và thậm chí quản lý trực tiếp tài sản của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng tài sản tiền điện tử của mình làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác. Theo dõi hiệu suất và tài sản của bạn cũng khá dễ dàng.

Infrastructure Development

Các ứng dụng của tài chính phi tập trung cung cấp khả năng kết hợp. Trong thực tế, nó có nghĩa là nó cho phép các thành phần khác nhau trong một hệ thống dễ dàng giao tiếp, kết nối và tương tác với nhau. Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, các cộng đồng đang xây dựng dựa trên những gì mà các nhà phát triển khác đã xây dựng, khiến nó trở thành một trong những mạng nổi bật và mạnh mẽ nhất tại thời điểm này.

Bạn có thể nghĩ về việc xây dựng các ứng dụng DeFi giống như xây dựng với Legos. Có rất nhiều công cụ dành riêng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng của các nền tảng blockchain. Hơn thế nữa, đây chắc chắn là một số công cụ tốt nhất mà các nhà phát triển có xu hướng yêu thích cho các giải pháp blockchain của họ.

° Truffle Suite: Truffle Suite là sự kết hợp của các công cụ phát triển cho phép bạn tạo cơ sở hạ tầng mới từ đầu. Nó chứa ba công cụ để biên dịch, kiểm tra, gỡ lỗi và triển khai – Truffle, Ganache và Drizzle.

° Infura: Sử dụng Infura, bạn có thể kết nối ngay ứng dụng của mình với các API của họ và sử dụng sự hỗ trợ của họ về giao diện để chạy ứng dụng của bạn. Phần tốt nhất là bạn có thể làm điều đó chỉ với 1 URL duy nhất. Hơn thế nữa, họ cung cấp các dịch vụ quản lý để bạn có thể tập trung vào việc phát triển dự án.

Decentralized Exchange

Một trường hợp sử dụng phổ biến khác của DeFi là các ứng dụng trao đổi phi tập trung nổi tiếng. Chủ yếu đây là các sàn giao dịch tiền điện tử không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào. Hơn thế nữa, nó cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với các đồng nghiệp khác và đảm bảo rằng quyền kiểm soát chỉ dành cho người dùng. Do đó, nó giúp giảm bớt bất kỳ hành vi thao túng giá, bất kỳ hình thức trộm cắp hoặc hack nào.

Hơn nữa, các sàn giao dịch phi tập trung này cung cấp tính thanh khoản cho các dự án nhất định, chủ yếu là khi nói đến các sàn giao dịch tập trung của đối thủ. Một số sàn giao dịch có thể sử dụng phân quyền ở một mức độ nhất định mà không cần loại bỏ hoàn toàn các máy chủ tập trung.

° AirSwap: AirSwap là một ứng dụng tài chính phi tập trung giao dịch ngang hàng tuyệt vời. Trên thực tế, nó sử dụng Ethereum làm công nghệ cơ bản. Hơn thế nữa, bạn sẽ không cần bất kỳ khoản phí, tiền gửi hoặc đăng ký nào để giao dịch. Nó cũng cung cấp một giao diện an toàn và dễ sử dụng để thúc đẩy tính thanh khoản của tài sản.

° Uniswap Exchange: dựa trên Ethereum và cung cấp giao thức thanh khoản tự động. Công thức họ sử dụng khá độc đáo và họ sử dụng các hợp đồng thông minh không thể nâng cấp cho điều đó. Do đó, bạn có thể truy cập các trung gian đáng tin cậy, bảo mật tuyệt vời, khả năng chống kiểm duyệt và ưu tiên phân quyền bằng cách sử dụng điều này.

Gaming

Các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng có trong thế giới trò chơi. Hơn thế nữa, bằng cách sử dụng các ứng dụng này, game thủ giờ đây có thể mở khóa cơ hội để xử lý các giao dịch mua hàng trong ứng dụng của họ mà không gặp bất kỳ rủi ro nào về việc hack thẻ tín dụng. Hơn thế nữa, các ứng dụng này hiện cung cấp các mô hình khuyến khích độc đáo, khó có thể bắt gặp trong trải nghiệm chơi game thông thường.

Điều này chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính của bạn.

° PoolTogether: Đó là một trò chơi tiết kiệm đã được kiểm toán, nơi bạn không bị mất mát. Ngoài ra, nó sử dụng Ethereum để làm cho nó hoàn toàn phi tập trung. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Dai để lấy vé từ bể bơi. Mỗi Dai trong hồ bơi sẽ nhận được tiền lãi, vì vậy đó là một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Borrowing and Lending (Vay Và Cho Vay)

Vay và cho vay sử dụng một trong những trường hợp sử dụng nổi bật nhất đối với các ứng dụng của tài chính phi tập trung. Trên thực tế, người dùng có thể cho vay tiền điện tử của họ vào một tổ hợp cho vay và kiếm tiền lãi dựa trên đó. Dựa trên các tiêu chí của họ, nhiều ứng dụng phù hợp với người vay và người cho vay, loại bỏ mọi vấn đề về tín nhiệm trong quá trình thực hiện.

° Aave: Đó là một giao thức mã nguồn mở tạo ra các loại thị trường tiền tệ khác nhau. Tại đây, bạn có thể kiếm lãi dựa trên tài sản đi vay và gửi của mình. Hơn thế nữa, người gửi tiền có trách nhiệm tăng tính thanh khoản và người đi vay có thể vay bất kỳ tài sản nào theo kiểu phi tập trung hoặc phi tập trung.

° Dharma: Dharma cung cấp một bộ công cụ dành cho nhà phát triển và hợp đồng thông minh giúp cho vay và mượn tài sản tiền điện tử. Hơn nữa, ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào hơn 2000 mã thông báo, nơi bạn sẽ không cần phí Gas để giao dịch. Bạn thậm chí có thể rút tiền bất cứ lúc nào bạn muốn.

Identity Management (Quản Lý Danh Tính)

Bạn có thể ghép nối các ứng dụng tài chính phi tập trung với hệ thống nhận dạng dựa trên blockchain để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng kinh tế toàn cầu. Hơn thế nữa, điều này sẽ giúp người dùng có quyền truy cập vào danh tính của chính họ và sử dụng nó làm nhận dạng di động bất cứ khi nào họ cần.

Trên hết, bạn có thể mong đợi sự bảo mật cao cho thông tin tài chính và tài liệu cá nhân của bạn vì không bên thứ ba nào có thể truy cập vào nó. Bạn thậm chí có thể chọn chia sẻ một phần thông tin cho khách hàng mà không cần tiết lộ dữ liệu cá nhân của mình.

° Civic: Civic là một hệ sinh thái nhận dạng phi tập trung. Ở đây, bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình một lần và sau đó bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu tùy thích. Hơn nữa, bạn có thể chọn công ty mà bạn tin tưởng để chia sẻ thông tin của mình. Vì vậy, bạn không cần phải chia sẻ quá mức bất cứ điều gì khác.

° uPort: Tại uPort, bạn sẽ có được danh tính độc quyền chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trên thực tế, công cụ này sẽ cho phép bất kỳ cá nhân nào chia sẻ dữ liệu của họ một cách an toàn, đơn giản và riêng tư. Nó có hai biến thể – khu vực công và khu vực tư nhân.

Insurance – Bảo Hiểm

DeFi chắc chắn cũng đang nói về các ngành bảo hiểm. Do thiếu sự quản lý và bảo mật thích hợp, lĩnh vực này xử lý vi phạm hợp đồng và yêu cầu bảo hiểm sai. Ngoài ra, quá trình yêu cầu bảo hiểm mất rất nhiều thời gian. Đó là lý do tại sao một số ứng dụng phi tập trung sáng tạo trong phổ này đang sử dụng blockchain để bảo vệ và chi trả các hợp đồng và giúp hợp lý hóa các yêu cầu bảo hiểm nhanh hơn.

° Etherisc: DIP Foundation hỗ trợ hệ sinh thái và nó bao gồm các nhà cung cấp tiên tri, người xây dựng sản phẩm, người bán lại, người giữ rủi ro, người điều chỉnh yêu cầu, người bảo lãnh và người chuyển tiếp. Nhưng dù sao, đây là một ứng dụng tuyệt vời để xây dựng các giải pháp chuyển giao rủi ro chỉ dành riêng cho ngành bảo hiểm.

° Nexus Mutual: Nexus Mutual là một ứng dụng độc đáo thoát khỏi khái niệm về các công ty bảo hiểm. Tại đây, bạn có thể chia sẻ rủi ro với các bên khác trong một nhóm mà không cần bất kỳ công ty nào hỗ trợ. Hơn thế nữa, họ cung cấp giải pháp dự phòng cho bất kỳ thảm họa nào như hợp đồng thông minh bị lỗi hoặc hack DAO.

Margin Trading (Giao Dịch Ký Quỹ)

Trên thực tế, các nhà giao dịch ký quỹ có thể vay vốn từ một người cho vay và sử dụng các giao dịch của họ trong một hệ thống tài chính điển hình. Tuy nhiên, trong DeFi, giao dịch này được phân cấp hoàn toàn và cung cấp các giao thức cho vay không giám sát. Do thực tế là các hợp đồng thông minh được kết nối với phần lớn loại ứng dụng này, nhiều người gọi chúng là “thị trường tiền tệ tự trị” vào thời điểm hiện tại.

° Fulcrum: đó là một ứng dụng tài chính phi tập trung để mã hóa các quy trình cho vay và giao dịch ký quỹ. Nó không cần bất kỳ KYC và AML nào, và nó cung cấp các giải pháp không giám sát. Việc gia hạn tự động và không có phí chuyển đổi giúp duy trì trải nghiệm liền mạch.

° DDEX: DDEX cho vay ngay lập tức, lãi suất cho vay ngay từ đầu và giao dịch đòn bẩy 5x. Hơn thế nữa, tất cả các hợp đồng thông minh đều được kiểm tra và bảo mật cùng với các thiết bị di động có thể truy cập được.

Stablecoin

Stablecoin cũng thuộc phạm vi của DeFi. Chủ yếu đây là tiền điện tử, nhưng chúng được gắn với bất kỳ loại tài sản ổn định nào. Nó có thể là tiền định danh, hoặc vàng, hoặc thậm chí là các loại tiền điện tử khác. Trên thực tế, stablecoin ở đây để giảm tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử và biến chúng trở thành một nguồn tiền kỹ thuật số tốt. Hiện tại, nhiều giao thức tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang sử dụng stablecoin.

° Dai: Dai là một loại tiền ổn định được cố định với USD. Ở đây, 1 Dai = 1 USD. Stablecoin sử dụng nền tảng dựa trên Ethereum và MakerDAO là cơ quan quản lý đằng sau nó. Trên thực tế, không có sự phân biệt đối xử nào khi nói đến Đài vì nó luôn đưa ra mức giá ổn định.

° Gemini Dollar: Gemini Dollar cũng được chốt với đô la Mỹ. Ở đây, nó theo tỷ lệ 1: 1 đối với USD. Hơn thế nữa, nó cung cấp khả năng mở rộng và khả năng sử dụng cao trong mọi môi trường, loại bỏ tất cả bản chất dễ bay hơi của các loại tiền điện tử truyền thống.

Online Marketplaces (Thị Trường Trực Tuyến)

Thị trường trực tuyến là một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của DeFi. Các ứng dụng của tài chính phi tập trung giúp người dùng trao đổi sản phẩm trực tiếp mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Hơn nữa, nó cũng thúc đẩy toàn cầu hóa khi nói đến thị trường trực tuyến. Bạn thậm chí có thể làm các hợp đồng biểu diễn tự do trên các ứng dụng này nếu bạn muốn.

° Gitcoin: Gitcoin là một thị trường cho công việc phát triển của bạn. Đó là một thị trường mã nguồn mở, có nghĩa là tất cả công việc phát triển của bạn ở đây sẽ dành cho công chúng. Nó cung cấp các hội thảo, một môi trường phát triển cho các dự án của bạn và các khoản thanh toán nhất định để giúp bạn tiếp tục đóng góp.

° Ethlance: Đó là một cách khác trên blockchain, tương tự như các nền tảng phổ biến như Upwork, Fiverr, v.v. Nhưng thay vì được trả bằng tiền, bạn sẽ được trả bằng Ether. Hiện tại, họ không cắt bất kỳ khoản thanh toán nào của bạn, vì vậy bất kỳ khoản tiền nào bạn kiếm được từ đó hoàn toàn là của bạn.

Payments (Thanh Toán)

Trường hợp sử dụng chính của ứng dụng DeFi bắt đầu với hệ thống thanh toán ngang hàng. Đó là lý do tại sao hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung tốt nhất cung cấp chức năng này cho tất cả người dùng. Trên thực tế, công nghệ blockchain là quá đủ để đảm bảo kết nối an toàn và trực tiếp với những người dùng khác mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào.

Nhưng thanh toán DeFi đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó tạo ra một không gian rộng mở hơn để gửi và nhận các khoản thanh toán trên toàn cầu một cách an toàn.

° Request Network: Đó là mạng thanh toán sử dụng IPFS và Ethereum. Nhưng dù sao, bằng cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào các tiêu chuẩn, cơ sở hạ tầng để xây dựng dự án thanh toán của riêng bạn.

° Groundhog: Groundhog là một hộp công cụ tuyệt vời được phát triển đặc biệt để tạo đăng ký dựa trên tiền điện tử. Trên thực tế, việc thêm Groundhog vào ứng dụng của bạn là một nhiệm vụ đơn giản chỉ với vài dòng mã. Hơn thế nữa, bạn có thể chuyển tiền vào ví này bằng bất kỳ ví tiền điện tử hoặc tài khoản ngân hàng nào.

Prediction Markets (Thị Trường Dự Đoán)

Có rất nhiều ứng dụng của tài chính phi tập trung chỉ được xây dựng cho các thị trường dự đoán. Trên thực tế, các ứng dụng này có thể dễ dàng phân tích dữ liệu và hành vi của người tiêu dùng để dự đoán thành công bất kỳ thay đổi nào.

Trong mọi trường hợp, giá thị trường có thể gián tiếp chỉ ra các sự kiện nhất định. Do đó, các ứng dụng này phân tích tình hình và có thể cung cấp cho bạn kết quả xung quanh sự kiện kinh tế, kết quả bầu cử và thậm chí cả các trò chơi thể thao.

° Augur: Ai không thích các ứng dụng thị trường dự đoán? Augur hiện là một trong những ứng dụng thị trường dự đoán hàng đầu trên thị trường không giới hạn số tiền bạn có thể đặt cược. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền bạn muốn đặt cược.

° Gnosis: Gnosis là một nền tảng cho phép bạn phát triển các giải pháp thị trường dự đoán dựa trên Ethereum. Vì vậy, nó giống như một công cụ của nhà phát triển, nơi họ có thể truy cập vào tài nguyên, thông tin và cơ sở hạ tầng tài chính.

Synthetic Assets (Tài Sản Tổng Hợp)

Những thứ này ít nhiều liên quan đến stablecoin. Trên thực tế, những tài sản này là sự kết hợp của các tài sản khác như tiền fiat, vàng hoặc tiền điện tử để cung cấp một giá trị ổn định. Ví dụ, một tỷ lệ phần trăm nhất định hoặc tiền fiat và vàng có thể tạo nên một tài sản tổng hợp.

Hơn nữa, quá trình này giúp giảm thiểu bất kỳ cú sốc giá nào có thể xảy ra sau này trong tương lai. Vì vậy, nếu giá vàng biến động, tiền fiat có thể hỗ trợ nó và làm cho giá trị cuối cùng ổn định.

° Synthetix: Synthetix là một ứng dụng độc đáo cung cấp nhiều loại tài sản khác nhau để tạo ra một tài sản có giá trị ổn định. Hiện tại, nó là xương sống của giao dịch phái sinh với các tài sản tổng hợp. Nhưng dù sao, Mã thông báo mạng Synthetix sao lưu mọi nội dung đơn lẻ trên ứng dụng.

Lời Kết

DeFi đang dần thay đổi mô hình kinh tế của thế giới, thậm chí một thập kỷ trước, việc tưởng tượng một hệ thống tài chính hoàn toàn phi tập trung là điều không thể. Tuy nhiên, công nghệ blockchain đang dần mở đường cho chúng ta cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo.

 

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết không nên được coi và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và đảm bảo bạn đọc Tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x