Thứ Ba, Tháng Một 24, 2023

3 Lý Do Hàng Đầu Khiến Giá Tiền Điện Tử Bitcoin Tăng

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, hiện đang được coi là tài sản trú ẩn an toàn trước lạm phát và sự biến động của thị trường. Môi trường kinh tế và xã hội hiện tại cũng dẫn đến tình trạng mọi người nắm giữ ít tiền mặt hơn và luôn phòng ngừa trước những biến động của thị trường.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chứng kiến ​​sự bùng nổ bất chấp đại dịch toàn cầu đang tàn phá tất cả các nền kinh tế quan trọng trên hành tinh. Nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã xuất hiện trong kỳ đại dịch này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự.

Ví dụ, CoinSwitch Kuber gần đây đã thông báo về việc huy động vốn Series A trị giá 15 triệu đô la từ các nhà đầu tư fintech toàn cầu hàng đầu như Ribbit Capital, Paradigm, Sequoia Capital India và nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng Kunal Shah từ CRED.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của Bitcoin gần đây đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la. Trong số đó, Bitcoin đã có một thời gian tăng giá và chiếm khoảng 69% tổng giá trị thị trường.

Chỉ sáu tháng trước, giá của một Bitcoin là sấp xỉ 10.000$ và hôm nay Bitcoin đang được giao dịch với giá ~ 45.000$, tức là mức tăng giá khoảng 400%. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, đã vượt qua mức cao mới hơn 1.400$  và tăng hơn 1000% về giá trị trong một năm.

Tương tự, giá nhiều loại tiền điện tử đang tăng và các nhà đầu tư đang tự hỏi tại sao. Dưới đây là ba lý do tại sao giá tiền điện tử đang tăng:

Tài Sản Trú Ẩn An Toàn

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, hiện đang được coi là tài sản trú ẩn an toàn trước lạm phát và sự biến động của thị trường. Môi trường kinh tế và xã hội hiện tại cũng dẫn đến tình trạng mọi người nắm giữ ít tiền mặt hơn và luôn phòng ngừa trước những biến động của thị trường. Gần đây, đã có một xu hướng mà các công ty đại chúng đang chuyển đổi dự trữ tiền mặt của họ thành tiền điện tử.

PayPal & Tiền Điện Tử

Vào tháng 10 năm 2020, công ty thanh toán kỹ thuật số toàn cầu PayPal thông báo rằng họ sẽ tung ra các tính năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Sự ra mắt bao gồm bốn loại tiền tệ được giao dịch chính, đó là Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. PayPal cũng đã công bố kế hoạch cho phép các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử.

PayPal được biết là có 350 triệu người dùng hiện có khả năng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Ngoài ra, 30 triệu người bán sẽ có tùy chọn nhận thanh toán bằng tiền điện tử. PayPal đánh giá tiền điện tử như một loại tiền tệ bền vững. Bây giờ nó là một trong những tên tuổi lớn nhất đang nhảy vào cuộc đua. Cùng với những người khác và sự hỗ trợ của PayPal, nhu cầu về loại tài sản ngày càng nhiều, do đó góp phần làm tăng giá của nó.

Sự Khan Hiếm Của Đồng Bitcoin

Không có gì mới mẻ khi hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường đều có nguồn cung hạn chế. Bitcoin cũng là một trong số đó. Năm nay, Bitcoin Halving lần thứ ba đã diễn ra. Bitcoin giảm một nửa là một sự kiện quan trọng trong mạng lưới Bitcoin diễn ra bốn năm một lần.

Kết Luận

Sự tăng giá trên thị trường tiền điện tử khiến bạn nghĩ rằng đã quá muộn để đầu tư vào tiền điện tử, hãy hiểu rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Với việc ngày càng nhiều quốc gia tìm cách điều tiết thị trường, tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x