Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

1Inch Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử 1INCH

1inch Exchange là một công cụ tổng hợp DEX không giám sát, đưa những lợi thế này vào một nền tảng duy nhất. Nó cũng có các nhóm thanh khoản và người dùng có thể sử dụng mã thông báo 1INCH gốc trên nền tảng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về 1inch Exchange và mã thông báo 1INCH nhé.

1inch Exchange Là Gì?

1inch là một Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung và công cụ tổng hợp. Thay vì hoạt động như một sàn giao dịch, nó phân chia các lệnh giữa nhiều DEX khác và các nhà cung cấp thanh khoản tư nhân để tìm ra tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể. Ở trạng thái hiện tại, 1inch hỗ trợ hơn hai chục nguồn thanh khoản.

Tại 1inch Exchange, đó là một quy trình đơn giản để kết nối ví web3 và bắt đầu hoán đổi mã thông báo ERC-20 với tỷ giá tốt nhất có thể. Sàn giao dịch thậm chí sẽ chia đơn đặt hàng giữa một số sàn giao dịch nếu đó là điều cần thiết để có được tỷ giá tốt nhất cho toàn bộ đơn đặt hàng.

1inch Order Routing

1inch sử dụng một API độc quyền mà họ đặt tên là Pathfinder, chứa một thuật toán khám phá và định tuyến. Pathfinder tìm ra các con đường tốt nhất có thể cho bất kỳ giao dịch hoán đổi mã thông báo được đề xuất nào, tách một giao dịch hoán đổi trên một số sàn giao dịch và thậm chí trên các độ sâu thị trường khác nhau của cùng một sàn giao dịch nếu cần thiết. Do đó, tỷ giá hối đoái và / hoặc phí gas mà người dùng nhận được sẽ tốt hơn những gì họ sẽ nhận được trên bất kỳ sàn giao dịch đơn lẻ nào.

Pathfinder sử dụng các ‘độ sâu thị trường’ khác nhau làm cầu nối giữa mã nguồn và mã đích. Do đó, thuật toán sử dụng một cách tiếp cận phức tạp hơn là chỉ tách một hoán đổi qua các giao thức khác nhau. Ngoài ra, nó có thể chia một phần hoán đổi cho một giao thức cụ thể giữa các ‘độ sâu thị trường’ khác nhau trên cùng một giao thức, mang lại cho người dùng mức giá tốt nhất, cũng tính đến mức tiêu thụ gas.

1inch Exchange Fees

Một trong những mặt tích cực của việc sử dụng 1inch là hoàn toàn không có phí. Không có phí trao đổi, không có phí gửi tiền và không có phí rút tiền. Chi phí duy nhất cho người dùng chỉ phụ thuộc vào các sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng để tạo nguồn thanh khoản cho các giao dịch và 1inch thậm chí còn cố gắng hết sức để hạn chế những chi phí này càng nhiều càng tốt thông qua việc sử dụng “Infinite Unlock” và CHI Gas Tokens.

Mã thông báo 1INCH gốc không chỉ là mã thông báo tiện ích mà còn cung cấp khả năng quản trị cho nền tảng và phí và phần thưởng trên 1 inch hiện hoàn toàn phụ thuộc vào các đề xuất và biểu quyết của DAO. Nếu bạn xem trong tab “DAO” của trang web 1inch và sau đó liên kết “Quản trị” ở bên trái, bạn có thể thấy phí hoán đổi hiện tại, phần thưởng quản trị và các thông số khác, cũng như tham gia quản trị bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất.

1inch Sử Dụng DAO Để Quản Trị Tức Thì

Không giống như các giao thức khác với DAO, không có yêu cầu tối thiểu nào cho việc nắm giữ ở mức 1 inch. Người dùng có bất kỳ mã thông báo 1INCH nào đều được tự do bỏ phiếu và có tiếng nói trong các thay đổi tiềm năng đối với các thông số giao thức.

Mặc dù sàn giao dịch không tính phí nhưng vẫn có thể tạo ra doanh thu. Ví dụ: nó nhận được một phần phí hoán đổi được chuyển đến các nguồn thanh khoản mà nó hợp tác. Nó cũng có thể tạo ra một số doanh thu từ sự trượt giá tích cực của các đơn đặt hàng. Các khoản thu nhập này được chuyển thành nhóm để trả cho người giới thiệu và để trả phần thưởng quản trị.

Mã Thông Báo 1inch

1INCH Token không chỉ là mã thông báo tiện ích ERC-20 cho 1inch Exchange. Nó là một mã thông báo quản trị tức thì được sử dụng để cung cấp khả năng quản trị cho bộ tổng hợp DEX và giao thức thanh khoản.

Người sở hữu mã thông báo 1INCH, bất kể số tiền là bao nhiêu, đều có thể sử dụng quyền biểu quyết của họ để quyết định các thông số khác nhau của giao thức 1inch. Chúng bao gồm phần thưởng quản trị, phí hoán đổi cho giao thức thanh khoản, phí tác động đến giá và thời gian phân rã của sàn giao dịch.

1inch Trên Binance Smart Chain

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2021, 1inch Foundation đã triển khai mã thông báo 1INCH trên Binance Smart Chain, làm cho 1inch Aggregation Protocol và 1inch Liquidity Protocol khả dụng cho người dùng BSC.

1INCH Token trên Binance Smart Chain sẽ được sử dụng để làm cầu nối giữa mạng Binance và Ethereum. Khi người dùng gửi mã thông báo 1INCH đến BSC, họ sẽ bị khóa trong Binance Bridge và giá trị tương ứng trong mã thông báo 1INCH trên Binance sẽ được mở khóa. Do đó, người dùng 1 inch sẽ có quyền truy cập vào PancakeSwap và các giao thức cho vay và trao đổi phi tập trung dựa trên BSC khác.

Staking 1INCH Token

Mặc dù chức năng quan trọng nhất của 1INCH Token là tính năng quản trị, nhưng nó cũng có tính năng đặt cược cho phép bất kỳ chủ sở hữu 1INCH nào Stake đồng tiền và kiếm thêm mã thông báo 1INCH. Token có thể dễ dàng được staking bằng cách chuyển đến tab DAO trên trang web và sau đó điều hướng đến phần Quản trị.

Những người chọn staking mã thông báo 1INCH của họ sẽ nhận được phần thưởng từ phí hoán đổi và phí tác động đến giá. Ngoài ra, những người nắm giữ mã thông báo 1INCH có quyền bỏ phiếu cho cả hai thông số này và khi người nắm giữ biểu quyết cũng nhận được phần thưởng quản trị.

Staking 1INCH tokens khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần nhận được một số mã thông báo 1INCH nếu bạn chưa có. Sau đó, điều hướng đến Exchange 1inch và nhấp vào tab DAO. Khi ở trên trang DAO, hãy chuyển đến tab “Quản Trị” nếu chưa ở đó. Tìm hộp đặt mã thông báo ở phía trên bên phải của trang và nhấp vào nút để ” Kết Nối Ví “.

Staking Trên 1inch Exchange

Khi ví được kết nối, bạn nhập số lượng mã thông báo 1INCH bạn muốn staking và sau đó mở khóa chúng. Bạn có thể sử dụng tính năng “Mở khóa” thông thường hoặc bạn có thể chọn sử dụng tính năng “Infinity Unlock”. Nó sẽ giúp bạn không phải trả tiền gas cho giao dịch này một lần nữa, nhưng nếu nó bị khai thác, nó có thể gây ra rủi ro bảo mật.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải của hộp staking để thay đổi chi phí xăng giữa Standard, Fast, và Instant. Khi việc staking được mở khóa, bạn luôn có thể đặt cược nhiều hơn bằng cách thực hiện giao dịch cuối cùng.

Chi GasToken

CHI gastoken được giới thiệu là một cách để người dùng 1inch Exchange tiết kiệm phí gas Ethereum, vốn có thể trở nên khá đắt đỏ. Hãy nghĩ về gas giống như phí mà các ngân hàng tính khi chuyển khoản, tuy nhiên với phí gas khi lưu lượng truy cập trên mạng càng nhiều thì phí gas càng cao. Do sự phổ biến của ứng dụng DeFi, mạng Ethereum đã trở nên khá tắc nghẽn và tính đến tháng 2 năm 2021, phí gas đã vượt quá 20 đô la cho mỗi giao dịch.

CHI gastoken là mã thông báo ERC-20 được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch trên 1inch Exchange. Theo 1inch, các giao dịch trên sàn giao dịch rẻ hơn tới 42% vì CHI gastoken. Giá của CHI được gắn với giá khí của Ethereum, vì vậy khi giá khí cao thì chi phí của CHI cũng sẽ cao và ngược lại. CHI thực sự khá giống với gastoken của Ethereum (GST2), nhưng với một số cải tiến. Mua (đúc) Chi giúp bạn tiết kiệm 1% so với khai thác GasToken. Trong khi việc bán (đốt) Chi giúp bạn tiết kiệm 10% so với GST2.

Cách Hoán Đổi Trên 1inch Exchange

Bước 1: Kết Nối Ví ETH Của Bạn

Connect Wallet

Bạn sẽ có tùy chọn kết nối ví của mình ngay từ trang chủ. Tìm nút “Connect Wallet” ở góc trên bên phải của trang web và nhấp vào nút đó. Bạn sẽ cần phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện, chọn giữa các mạng Ethereum hoặc Binance Smart Chain, sau đó chọn ví mà bạn đang cố gắng kết nối. 1inch Exchange hiện hỗ trợ các ví tiền điện tử sau: Web3, WalletConnect, WalletLink, Ledger, Portis, MEW, Torus, Fortmatic, Authereum, Bitski

Bước 2: Chọn Mã Thông Báo

Khi ví của bạn được liên kết, bạn có thể chọn mã thông báo bạn muốn trao đổi. Sàn giao dịch 1 inch sẽ hiển thị biểu đồ so sánh hiển thị tỷ giá hối đoái từ các DEX được liên kết khác nhau. Không chỉ có thể xem các tỷ giá riêng lẻ, bạn cũng có thể so sánh những tỷ giá tốt nhất hiện có.

Trong một số trường hợp, bạn có thể không tìm thấy nội dung bạn muốn hoán đổi trong menu. Điều này có thể xảy ra nếu nội dung chưa được đưa vào danh sách trắng 1 inch. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký mã thông báo được đưa vào danh sách trắng hoặc bạn có thể chỉ cần thêm mã thông báo đó làm mã thông báo tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng nhỏ được khoanh tròn ở góc trên bên phải của hộp nhập đơn đặt hàng.

Step 3: Swap Tokens

Hoán đổi mã thông báo có một số tham số bạn có thể chọn. Nó sẽ cho phép một lệnh thị trường hoặc một lệnh giới hạn, và bạn có thể chọn thực hiện lệnh để có lợi nhuận tối đa hoặc giá gas thấp nhất. Trong cả hai trường hợp, nó sẽ hiển thị cho bạn tỷ giá hối đoái của bạn, giá trị USD và các khoản phí dự kiến ​​cho việc trao đổi.

Tiếp theo, bạn sẽ cần mở khóa mã thông báo và bạn có thể chỉ mở khóa cho sàn giao dịch này hoặc bạn có thể chọn tùy chọn Infinity Unlock. Cái trước đắt hơn về lâu dài, nhưng nó cũng có khả năng an toàn hơn.

Sau khi mã thông báo được mở khóa, bạn có thể tiếp tục và xác nhận việc hoán đổi bằng cách nhấp vào nút “Swap Now”. Bạn sẽ được cung cấp tất cả các chi tiết của hoán đổi và sẽ được yêu cầu xác nhận lại một lần nữa. Và cuối cùng, bạn sẽ cần phải chấp thuận giao dịch trong ví của mình và nó sẽ được gửi đến blockchain.

1inch Infinity Unlock

Về cơ bản, nó cho phép nền tảng sử dụng một mã thông báo cụ thể mãi mãi, có nghĩa là bạn sẽ không phải tốn xăng để mở khóa lại mã thông báo trong tương lai. Mặc dù đó là một khoản tiết kiệm phí giao dịch, nhưng nó có thể tiềm ẩn nguy hiểm nếu một hacker tìm ra cách khai thác nó trong tương lai. Tính năng Mở khóa cơ bản về lâu dài sẽ đắt hơn nhưng cũng an toàn hơn.

1inch Liquidity Pools

Các nhóm thanh khoản ban đầu cho 1 inch nằm trên cổng Mooniswap dựa trên mô hình Uniswap. Gần đây hơn, cổng Mooniswap đã không còn được dùng nữa và đã được đổi tên thành 1inch Liquidity Protocol và chuyển sang 1inch Exchange .

Bạn có thể tìm thấy các nhóm 1inch Liquidity Protocol pools bằng cách điều hướng đến tab DAP trên trang web trao đổi, sau đó chuyển đến tab Hồ sơ ở thanh bên trái. Những người có thể còn thanh khoản trên Mooniswap có thể xóa thanh khoản đó và chuyển nó sang Giao thức thanh khoản 1inch.

Adding Liquidity Cho Pools

Bắt đầu bằng cách kết nối ví của mình nếu nó chưa được kết nối. Sau đó, bạn sẽ điều hướng đến phần Pools của cổng thông tin, nằm dưới tab DAO. Ở đó, bạn sẽ thấy tất cả các liquidity pools có sẵn, bao gồm mức độ thanh khoản trong chúng và APY mà chúng hiện đang mang lại. Tìm nhóm mà bạn quan tâm đến việc cung cấp thanh khoản và nhấp vào nhóm đó. Sau đó, tìm nút “Provide Liquidity” và nhấp vào nút đó.

Khi bạn cung cấp tính thanh khoản, bạn cần phải gửi một giá trị bằng nhau của mỗi mã thông báo vào nhóm. 1 inch làm cho việc này trở nên dễ dàng và bạn có thể chỉ cần thêm số lượng cho mã thông báo LP mà bạn muốn đúc và sau đó điều chỉnh nó dựa trên số lượng tiền điện tử bạn muốn thêm vào nhóm.

Bạn sẽ lại sử dụng “Unlock” hoặc “Infinite Unlock” để cho phép nền tảng sử dụng tiền của bạn. Sau khi mở khóa cặp mã thông báo, bạn có thể thêm thanh khoản trong tương lai bằng cách thực hiện giao dịch cuối cùng.

1 inch Exchange Security

1inch là nền tảng tổng hợp DEX không giám sát. Điều đó có nghĩa là họ không bao giờ có quyền sở hữu tiền hoặc khóa riêng của bạn. Không giống như các sàn giao dịch tập trung yêu cầu bạn gửi tiền điện tử để giao dịch, ở mức 1 inch, tiền của bạn luôn ở trong ví và thuộc quyền sở hữu của bạn.

Một điều đáng chú ý nữa đối với bảo mật ở mức 1 inch là nền tảng này chưa bao giờ bị tấn công hoặc đe dọa bảo mật. Và vì bạn không bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào, thậm chí không phải địa chỉ email, nên bạn không cần phải lo lắng về việc vi phạm dữ liệu.

Mua Mã Thông Báo 1INCH

1INCH Token có trên các sàn giao dịch nhưng không ai trong số họ sẽ bán mã thông báo cho bạn để lấy tiền tệ fiat, vì vậy bạn cần phải có một số loại tiền điện tử khác để mua các mã thông báo 1INCH đầu tiên của bạn. Tất nhiên, bạn có thể làm điều đó tại 1inch Exchange, nhưng một cách dễ dàng hơn có thể là sử dụng Binance để mua 1INCH.

Ví Hỗ Trợ 1INCH

Vì 1inch là một nhà cung cấp thanh khoản và tổng hợp trao đổi phi tập trung nên không có yêu cầu tạo tài khoản để giao dịch thông qua chúng. Tất cả những gì cần thiết là kết nối ví được hỗ trợ với sàn giao dịch và cấp vốn cho nó bằng các mã thông báo ERC-20 được hỗ trợ. Không bao giờ có bất kỳ bên thứ ba nào giữa ví của bạn và sàn giao dịch. 1inch Exchange hỗ trợ một số ví để hoán đổi mã thông báo. Các ví được hỗ trợ bao gồm MetaMask, TrustWallet, MEW, WalletConnect và ví phần cứng Ledger.

Phần Kết Luận

Nhìn chung, có vẻ như các tính năng và công cụ sáng tạo được cung cấp bởi 1inch Exchange có thể vượt xa mọi vấn đề tiềm ẩn với nền tảng. Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng 1inch Exchange đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc xử lý một số vấn đề gây ra cho hệ sinh thái DeFi mới nổi.

Một trong những giải pháp của họ là cung cấp tính thanh khoản lớn hơn nhiều so với nhiều DEX hiện có. Việc thiếu thanh khoản là một vấn đề gây ra bởi sự phân mảnh của các nền tảng DEX, nhưng với tư cách là một công cụ tổng hợp thì nhiều hơn 1 inch so với điều này.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x