Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

10 Ví Cứng Tốt Nhất Để Bảo Vệ Tiền Điện Tử Của Bạn Trong Năm 2021

An Toàn là điều quan trọng nhất trong thế giới tiền điện tử nói chung và thị trường tiền điện tử Việt Nam nói riêng. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một nơi lưu trữ Tiền Điện Tử an toàn để bảo vệ tiền điện tử của bạn khỏi tin tặc, trộm cắp và những kẻ gian khác là điều hết sức quan trọng. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ giới thiệu tới các bạn 10 Ví Cứng Tốt Nhất giúp bạn lưu trữ tài sản tiền điện tử an toàn tuyệt đối.

10 Ví Cứng Tốt Nhất

Ví Cứng Là Gì?

Ví Cứng là ví dành cho các loại tiền điện tử của bạn như Bitcoin , Ether , XRP hoặc Litecoin để lưu trữ khóa cá nhân của bạn một cách dễ dàng và an toàn trên phương tiện lưu trữ bên ngoài như thẻ USB. Ví Cứng an toàn hơn rất nhiều so với các ví trên máy tính hoặc điện thoại thông minh bởi chúng không kết nối với Internet tại mọi thời điểm. Một ví cứng tốt đảm bảo rằng các chìa khóa cá nhân không bao giờ rời khỏi thiết bị. Chìa khóa thường được giữ ở một vị trí đặc biệt trong thiết bị và không cho phép bị gỡ bỏ.

Ví Cứng Hoạt Động Như Thế Nào?

Ví Cứng luôn ngoại tuyến mọi lúc, chúng phải được sử dụng cùng với một máy khác. Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt, chúng có thể được cắm vào máy tính hoặc điện thoại thông minh bị nhiễm mã độc mà không bị rò rỉ chìa khóa cá nhân. Từ đó, máy sẽ tương tác với phần mềm cho phép người dùng xem số dư của họ hoặc thực hiện giao dịch. Ví Cứng hoạt động theo sơ đồ dưới đây:

Ví Cứng Hoạt Động Như Thế Nào
Ví Cứng Hoạt Động Như Thế Nào

Khi người dùng tạo một giao dịch, họ sẽ gửi nó đến ví cứng (1). Lưu ý rằng giao dịch vẫn chưa hoàn tất: nó cần được ký bằng chìa khóa cá nhân trong thiết bị. Người dùng xác nhận rằng số lượng và địa chỉ là chính xác khi được nhắc trên thiết bị phần cứng. Tại thời điểm đó, chữ ký sẽ được ký và gửi lại cho phần mềm (2), sau đó sẽ phát lên mạng lưới tiền điện tử (3).

Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Ví Cứng?

Ví Cứng có những ưu điểm sau so với ví máy tính để bàn hoặc ví di động trên điện thoại di động:

  • Các khóa cá nhân của bạn luôn an toàn và không thể bị đọc bởi phần mềm hoặc vi-rút, vì ví phần cứng của bạn không bao giờ được kết nối với Internet.
  • Mỗi giao dịch phải được xác nhận theo cách thủ công bởi một người thông qua thiết bị tương ứng (Ledger, Trezor hoặc KeepKey) để việc lạm dụng được ngăn chặn một cách hiệu quả.
  • Phần mềm là mã nguồn mở, do đó, tất cả các bản cập nhật và đổi mới luôn có thể được theo dõi và kiểm tra.
  • Tiền của bạn được bảo vệ khỏi bị hack trên các sàn giao dịch và trao đổi vì chúng được lưu trữ an toàn trên ví phần cứng của bạn chứ không phải trên ví Bitcoin từ Binance hoặc Bitfinex. Đến nay, chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào lưu trữ trên ví phần cứng nào bị mất tiền.
  • Hầu hết các ví phần cứng có thể quản lý nhiều loại tiền điện tử.
  • Ngay cả khi có ai đó lấy ví cứng của bạn, bạn sẽ có thêm bảo vệ dưới dạng mã PIN. Các thiết bị sẽ thường đặt lại nếu sau một vài lần nhập không chính xác.
  • Ví cứng phải được sao lưu trong trường hợp mất, trộm hoặc phá hủy. Khi khởi tạo, người dùng thường sẽ được nhắc ghi lại seed phrase – một dãy các từ có thể được sử dụng để phục hồi tiền trên một thiết bị mới. Việc này giúp cho bất kỳ ai cũng có khả năng chi tiêu các đồng coin của họ, vì vậy nó cũng nên được coi là một tài sản giá trị. Chúng tôi khuyên người dùng nên viết dãy này ra giấy (hoặc khắc vào kim loại) và giữ ở một nơi riêng tư và an toàn.

10 Ví Cứng Tốt Nhất Để Bảo Vệ Tiền Của Bạn 

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vào túi quần – thiết kế của nó giống như một thanh USB thông thường. Thiết lập ban đầu rất đơn giản và trực quan, phù hợp với cả những người mới bắt đầu. Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 loại tiền điện tử. Chúng bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple (XRP), Litecoin, Monero và gần như tất cả các đồng tiền trong top 100 theo vốn hóa thị trường.

Ledger Nano S
Ledger Nano S

Khóa riêng của bạn được bảo vệ tối ưu trên Ledger Nano S và được bảo vệ khỏi bất kỳ tin tặc và các cuộc tấn công lừa đảo. Ví được bảo vệ bằng mã PIN, được lưu trên chip bảo mật cũng được sử dụng cho chứng minh thư của bạn. Ngoài ra còn có hệ điều hành riêng của Ledger là “BOLOS”, đã được một số công ty bảo mật nổi tiếng thử nghiệm và được phân loại là an toàn tuyệt đối.

Ledger Nano X

Ledger Nano X là kẻ kế nhiệm của Ledger Nano S, một cải tiến khác là Nano X có chức năng Bluetooth . Kết nối Bluetooth này được mã hóa, vì vậy không tin tặc nào trên thế giới có thể lấy cắp tài sản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng và an toàn quản lý Bitcoin và Ethereum của mình qua Bluetooth bằng điện thoại di động của mình.

Ledger Nano X
Ledger Nano X

Với Nano S, bạn phải xác nhận thủ công từng giao dịch bằng nút bấm nhưng với Nano X, phần mềm “Ledger Live” cho phép thao tác rất đơn giản và an toàn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Hơn nữa, Nano X có nhiều không gian lưu trữ hơn đáng kể và cho phép quản lý hơn 100 loại tiền điện tử cùng một lúc. Vì vậy, Ledger Nano X cung cấp đủ không gian lưu trữ để quản lý từng loại tiền tệ yêu thích của bạn một cách an toàn và đáng tin cậy trên Nano X cùng một lúc.

Ledger Nano Blue

Ledger Blue là ví phần cứng cao cấp với trải nghiệm người dùng nâng cao nhờ giao diện màn hình cảm ứng lớn. Màn hình cảm ứng lớn của Ledger Blue cho phép bạn kiểm soát mọi thao tác ngay từ đầu ngón tay của mình, để có trải nghiệm người dùng trực quan cao. Ứng dụng đồng hành Ledger Live cho phép bạn dễ dàng kiểm tra số dư của mình và gửi hoặc nhận tài sản tiền điện tử.

Ledger Nano Blue
Ledger Nano Blue

Ledger Blue có thể hỗ trợ đồng thời 11 ứng dụng thiết bị cho phép bạn quản lý tất cả tài sản tiền điện tử của mình cùng một lúc. Ledger Blue được thiết kế xung quanh một con chip bảo mật mạnh mẽ, được xây dựng để chống lại các cuộc tấn công tinh vi: các khóa cá nhân của bạn được cách ly an toàn bên trong thiết bị. Con chip an toàn kiểm tra tính toàn vẹn của thiết bị của bạn mỗi khi nó được bật nguồn – tốt hơn nhiều so với bất kỳ nhãn dán nào.

Trezor One

Trezor One của SatoshiLabs đã mở đường cho ngành ví phần cứng ngày càng phát triển. Ra mắt vào năm 2014, giải pháp kho tiền ban đầu cho tiền điện tử tiếp tục được sử dụng rộng rãi ngày nay – bất chấp sự xuất hiện của các giải pháp thay thế hiện đại hơn. Hình thức nhỏ và khả năng tương thích của Trezor One với một số ví máy tính để bàn, trình duyệt và di động làm cho nó trở thành ví tiền điện tử hàng ngày đáng tin cậy. Trezor One hỗ trợ hơn 1.000 loại tiền điện tử khác nhau , tất cả đều có thể được sử dụng trực tiếp hoặc thông qua ứng dụng của bên thứ ba . Tất cả các loại tiền điện tử trong Top 100 đều được hỗ trợ, ngoại trừ các tài sản kỹ thuật số sau: Ripple (XRP), Cardano (ADA), Monero (XMR), Tezos (XTZ), Zencash (ZEN), Metađi (META).

Trezor One
Trezor One

Khi kết nối ví với thiết bị khác, người dùng phải nhập mã PIN để mở khóa. Các số được ánh xạ vào một lưới trên Trezor, nhưng bị che trên màn hình của thiết bị khác. Thiết bị phải được sử dụng cùng với ví để người dùng nhập mã PIN của họ. Điều này đảm bảo rằng máy tính, ngay cả khi bị xâm nhập, không thể thu thập bất kỳ thông tin nào từ ví. Tuy nhiên, vì Trezor One phụ thuộc nhiều hơn vào thiết bị thứ cấp cho các hoạt động, nó tạo ra một cụm từ 24 ký tự để bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, các ký tự có độ dài khác nhau có thể được phục hồi trên thiết bị.

Trezor Model T

Trezor Model T mới có màn hình cảm ứng màu mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cho phép bạn làm việc thoải mái và nhanh chóng. Sự khác biệt lớn nhất là màn hình cảm ứng, so với mô hình tiền nhiệm. Mã PIN và cụm mật khẩu có thể được nhập trực tiếp qua Model T và không còn thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Điều này cung cấp bảo mật tốt hơn nhiều, vì các chương trình lừa đảo không thể truy cập Trezor của bạn và do đó hoàn toàn an toàn trước tin tặc.

Trezor Model T
Trezor Model T

Model T hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn đáng kể có thể được quản lý trực tiếp với sự trợ giúp của phần mềm riêng của công ty “Trezor Bridge”. Tổng cộng 1.064 loại tiền điện tử hiện có thể được lưu trữ và kiểm soát bằng Trezor Model T. Với những thiết bị sử dụng xác thực hai yếu tố, thiết bị có thể được sử dụng như một lớp bảo mật bổ sung cho các lần đăng nhập theo tiêu chuẩn U2F. Trên hết, nó cũng hoạt động như một trình quản lý mật khẩu.

Cobo Vault

Cobo Vault là một trong những giải pháp đặc hiệu có sẵn trên thị trường. Thiết bị thuộc dạng cô lập kết nối, có nghĩa là nó sẽ không kết nối với các máy khác tại bất kỳ thời điểm nào. 3G/4G, WiFi, Bluetooth và NFC không được hỗ trợ và do đó nó không thể bị tấn công từ bên ngoài. Ngay cả khi cần sạc, pin phải được tháo ra và sạc qua một dock riêng. Và để cập nhật firmware, người dùng cần lắp thẻ SD (có chứa bản cập nhật) vào mặt sau của thiết bị.

Cobo Vault
Cobo Vault

Đầu vào duy nhất mà Cobo Vault nhận được từ bên ngoài là thông qua camera của nó. Camera được sử dụng để quét mã QR từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với hệ thống này, người dùng vẫn có thể chi tiêu số tiền họ lưu giữ trên thiết bị mà không cần sử dụng bất kỳ dây cáp nào. Nhưng khi so sánh với các thiết bị khác, việc tạo giao dịch với Cobo Vault hơi rắc rối chút. Nó có một số điểm tương đồng với ví SafePal với việc sử dụng camera.

Không giống như nhiều nhà cung cấp ví cứng – những đơn vị chỉ cung cấp một tờ giấy khôi phục – Cobo cung cấp một khay kim loại chắc chắn để đặt các chữ cái vào. Những chữ cái này có thể được sắp xếp sao cho chúng tạo thành một seed phrase gồm 24 ký tự, cho phép người dùng sao lưu các khóa riêng của mình. Tuy nhiên, điều làm cho nó nổi bật nhất, chắc chắn chính là bản thân của “vault”. Màn hình và pin được cất gọn bên trong một vỏ hộp kim loại giúp bảo vệ các bộ phận khỏi các hư hại vật lý, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quân sự.

CoolWallet S

Ví CoolWallet S có kích thước và hình dạng của một thẻ tín dụng, một chiếc ví hoàn toàn phù hợp để vào bóp tiền của bạn. Với bộ sạc riêng biệt, không yêu cầu dây kết nối trong khi sử dụng và vận hành. Pin kéo dài gần một tháng. Bên trong thẻ là bảng mạch, pin, màn hình và ăng ten bluetooth, cho phép chúng ghép cặp với ứng dụng trên điện thoại. CoolWallet S hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Bitcoin Cash và bất kỳ ERC20 token nào. Đây là một tiến bộ lớn so với CoolWallet thế hệ đầu tiên, vốn chỉ hỗ trợ cho Bitcoin. Công ty vẫn đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các loại coin lớn khác trong tương lai. Sau khi thiết lập và ghép đôi với ứng dụng dành cho thiết bị di động Android hoặc iOS, ví của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

CoolWallet S
CoolWallet S

CoolWallet S tập trung rất nhiều vào chế độ bảo mật. Nó không chỉ được tăng cường bởi CC EAL5+ Secure Element bên trong ví, mà nó còn được thể hiện qua cách kết nối Bluetooth được mã hóa với ứng dụng trên điện thoại, có nghĩa là để xâm nhập vào nó, hacker sẽ cần phải có ví, điện thoại và kiến ​​thức để lập trình lại ứng dụng cũng như giải quyết các hàm băm (hash function) toán học phức tạp. Để gửi (hoặc nhận) coin, ví cần ký giao dịch mà ứng dụng muốn thực hiện. Không thể ghép nối ví với một thiết bị khác nếu “Allow new pairing” (cho phép ghép nối mới) bị vô hiệu hóa, có nghĩa là một ứng dụng giả mạo không thể truy cập ví của bạn qua kết nối Bluetooth, bởi vì các địa chỉ sẽ khác nhau.

KeepKey

KeepKey có thiết kế mạnh mẽ với nhôm anod ở mặt sau, làm cho nó di động và dễ cầm. Một trong những đổi mới chính của Keepkey là tích hợp với nền tảng giao dịch dựa trên web ShapeShift. Cần lưu ý rằng mặc dù KeepKey được tích hợp sâu nhất với ShapeShift, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó với phần mềm ví khác. Thiết lập ban đầu rất đơn giản và dễ làm theo. Trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã gặp một số sự cố khi ghép nối thiết bị với ShapeShift. Thiết bị liên tục rớt kết nối nhưng một vài lần khởi động lại đã giải quyết được sự cố.

KeepKey
KeepKey

Mặc dù tích hợp gốc với ShapeShift là một tính năng quan trọng của KeepKey, nhưng nó có những mặt trái của nó. Nếu muốn mua hoặc trao đổi tài sản trên Shapeshift, bạn cần tạo tài khoản và thực hiện xác minh KYC . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn gửi và nhận cryptocurrencies , bạn chỉ cần tạo một tài khoản với địa chỉ email. Nếu không muốn tạo tài khoản Shapeshift, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt KeepKey Client cho một số chức năng cơ bản hoặc phần mềm ví tiền điện tử khác.

SafePal S1

SafePal là một ví phần cứng tương đối mới và chắc chắn nó là một trong những ví tiền độc nhất, được hỗ trợ bởi Binance Labs, Trust Wallet và Litecoin Foundation, SafePal là một lựa chọn lưu trữ lạnh di động và giá cả phải chăng. SafePal không có kết nối có dây (ngoài kết nối được sử dụng để sạc pin và nhận các bản cập nhật). SafePal gần như kín tiếng – sau khi cập nhật, giao tiếp duy nhất của nó với thế giới bên ngoài là thông qua thông tin hiển thị trên màn hình.

SafePal S1
SafePal S1

Vì thiết bị hầu như không bao giờ được cắm vào máy có kết nối internet, nhiều vectơ tấn công sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, điều này đi kèm với cái giá phải trả là khả năng sử dụng, vì quá trình sử dụng tiền hơi rắc rối. Người dùng ghép ví với một ứng dụng điện thoại thông minh và chuyển tiếp thông tin giữa hai ví thông qua mã QR. Điều đó nói lên rằng, khả năng tương thích với điện thoại thông minh của SafePal và không có dây cáp giúp nó có thể di động và thuận tiện khi di chuyển. Giống như hầu hết (nếu không phải tất cả) ví phần cứng hiện nay, thiết bị yêu cầu nhập mã PIN. Người dùng có thể chọn tạo hạt giống 12 từ hay 24 từ.

ALLIPAL Cold Wallet

Ví ELLIPAL có màn hình cảm ứng màu 4 inch và có kích thước gần bằng một chiếc Samsung Galaxy S4 Mini. Hơn nữa, thiết bị có camera 5 megapixel với khả năng lấy nét tự động. Chúng ta có thực sự cần những tính năng này để lưu trữ tiền điện tử hay không vẫn còn được xem xét. Hiện tại, các loại tiền điện tử sau được hỗ trợ như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, EOS, Tron, Digibyte, Verge, Dash Binance, Cardano và nhiều loại khác có sẵn (Danh sách đồng tiền hỗ trợ).

Ellipal Cool Wallet
Ellipal Cool Wallet

Nhà sản xuất đảm bảo các bản cập nhật thường xuyên, có sẵn để tải xuống mỗi tháng một lần. Các loại tiền điện tử mới được phân phối, có thể được lưu trữ trên ví phần cứng. Phần mềm được Ellipal sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của bạn rất đơn giản và được sắp xếp rõ ràng. Chúng tôi thực sự thích giao diện rất nhiều. Ví có thể được vận hành thông qua Ứng dụng ELLIPAL với sự trợ giúp của điện thoại di động của bạn. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay hoặc máy tính không nhất thiết phải có sẵn để có thể sử dụng ví ở mức tối đa. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên bởi chiếc ví này và thấy hoạt động cũng như các khả năng ứng dụng khác nhau rất tốt. Tuy nhiên, mỗi người dùng phải tự quyết định xem mình có cần một thiết bị lớn đến mức có camera hay không.

 

Kết Luận

Xét các giải pháp lưu trữ, bảo mật của ví cứng là vượt trội với các phương pháp khác. Khi tìm kiếm một ví cứng, người dùng nên tự tìm hiểu về các tùy chọn có sẵn cho mình. Có nhiều thiết bị ví cứng trên thị trường, mỗi loại đều có các tính năng, hỗ trợ các đồng tiền điện tử khác nhau.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x