Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

1 Vụ Khai Thác Chuỗi Chéo Khác Trên BNB Bridge Gây Thiệt Hại Hàng Triệu USD

Trong một diễn biến gần đây, cộng đồng tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi một khai thác lớn tấn công BNB Chain’s Cross-Chain Bridge (0x489a). Vi phạm dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể, thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư cũng như các chuyên gia bảo mật.

Peckshield, một công ty bảo mật blockchain nổi tiếng, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng tiết lộ mức độ thiệt hại do việc khai thác gây ra. Theo phát hiện của họ, kẻ khai thác đằng sau cuộc tấn công đã thanh lý khoảng 1,1 triệu đô la mã thông báo vBNB, trị giá khoảng 10,2 triệu đô la. Khai thác này đã đưa ra cảnh báo vì nó làm nổi bật các lỗ hổng trong kiến ​​trúc bảo mật của cross-chain bridge.

Vi phạm còn phức tạp hơn bởi một trường hợp khác, trong đó một kẻ khai thác đã thanh lý khoảng 5,6 triệu đô la vBNB, với giá trị đáng kinh ngạc khoảng 52,3 triệu đô la. Sự cố này nhắc lại nhu cầu cấp thiết về các biện pháp bảo mật nâng cao trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) , làm sáng tỏ những rủi ro mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư phải đối mặt do các lỗ hổng tiềm ẩn.

Tiến Độ Phục Hồi

Venus Protocol, một nền tảng DeFi nổi bật, đã trở thành tâm điểm chú ý khi họ hành động để khắc phục tình hình. BNB Chain, một thực thể được công nhận trong cộng đồng Venus Protocol đã đảm bảo với công chúng rằng họ đã khôi phục tài khoản của người khai thác về trạng thái “healthy”. Điều này đạt được thông qua việc thực hiện quy trình thanh lý trong danh sách trắng. Hành động khắc phục này đã được thực hiện mà không gây thiếu hụt đáng kể hoặc tác động đáng kể đến giá trị của mã thông báo BNB.

Thị trường tiền điện tử vốn được biết đến với tính biến động cao, một lần nữa lại bị đẩy vào tình trạng không chắc chắn do những sự cố này. Các nhà đầu tư được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tiến hành thẩm định kỹ lưỡng trước khi tham gia vào các dự án DeFi và cầu nối chuỗi chéo. Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, tính bảo mật của các hệ thống như vậy vẫn là ưu tiên hàng đầu và những sự cố như thế này nhấn mạnh sự cần thiết phải nỗ lực liên tục để tăng cường sự mạnh mẽ của mạng blockchain.

Tóm lại, các hoạt động khai thác gần đây liên quan đến Cầu xuyên chuỗi của BNBChain đã làm lộ ra các lỗ hổng cần được chú ý ngay lập tức. Mặc dù hành động nhanh chóng của Giao thức Venus đã giúp ổn định tình hình, nhưng bối cảnh DeFi rộng lớn hơn được đưa ra để tăng cường các biện pháp bảo mật và đảm bảo bảo vệ người dùng cũng như các khoản đầu tư của họ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x